Thứ năm, 08/12/2022, 16:19

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Toàn cảnh Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy chưa nghiệm thu đã bán cho khách hàng

DNTH: Khi chưa tiến hành các thủ tục nghiệm thu nhưng chủ đầu tư của dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy - Block B đã thực hiện việc bán và bàn giao căn hộ cho khách hàng vào ở.

Như nhadautu.vn đã phản ánh, Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy, do chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng đã thực hiện việc bán căn hộ và bàn giao căn hộ cho người dân vào ở khi chưa tiến hành các thủ tục nghiệm thu.

Ông Hoàng Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, chủ đầu tư công trình Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy là Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng đã thực hiện việc bán căn hộ và bàn giao căn hộ cho người dân vào ở khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Qua kiểm tra tại dư án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy - Block B (chung cư Monarchy), cơ quan chức năng phát hiện có 241 căn hộ đang có người ở (trong đó có 73 căn hộ do chính chủ đang ở, 168 căn hộ đang cho thuê) với tổng cộng 313 người (trong đó có 203 người nước ngoài).

UBND quận Sơn Trà yêu cầu Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng thông báo cho người dân đang ở tại Chung cư Monarchy - Block B, kể từ ngày 11/5 tự di dời ra khỏi chung cư trong vòng 30 ngày. Sau 30 ngày, nếu những người ở tại Chung cư Monarchy - Block B vẫn chưa thực hiện việc di dời, UBND quận Sơn Trà yêu cầu chủ đầu tư phải có biện pháp di dời những người này ra khỏi chung cư. Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện, UBND quận Sơn Trà sẽ báo cáo, đề xuất UBND TP. Đà Nẵng xử lý theo quy định.

IMG_1908

Chủ đầu tư của dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy - Block B đã thực hiện việc bán và bàn giao căn hộ cho khách hàng vào ở khi chưa đủ điều kiện.

 

Trao đổi với báo chí liên quan đến dự án này, Giám Sở Xây dựng Đà Nẵng Phùng Phú Phong cho biết, đối với dự án này, UBND TP Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà và Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có nhiều cảnh báo và nhiều lần bị xử phạt vi phạm hành chính vì ký hợp đồng mua bán căn hộ tại đây khi chưa được phép.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng, Block B thuộc dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy có quy mô 34 tầng, thuộc loại công trình dân dụng, cấp I. Theo quy định tại Nghị định số 06/2021/NĐ-CP ngày 26/1/2021 của Chính phủ, thẩm quyền kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng nêu trên là Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng.

Block B thuộc dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy chưa được cơ quan chuyên môn về xây dựng kiểm tra công tác nghiệm thu, chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng nên theo quy định là đối tượng nhà ở hình thành trong tương lai. Vì vậy, việc chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng đã ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy - Block B, khi chưa có văn bản thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán của cơ quan có thẩm quyền là không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định. 

Được biết, Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy do Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng làm chủ đầu tư với tổng diện tích 9.000m2. Trong đó, khu Căn hộ Monarchy Đà Nẵng được xây dựng với mật độ xây dựng là 47%; căn hộ khoảng 4.300m2; khoảng xanh thông thoáng là 53%; sân vườn, khu vui chơi, hồ bơi là 4.600m2; tầng hầm là 7.000m2.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy với 2 Block gồm: Block A có 141 căn hộ; Block B có 3 tòa B1, B2, B3 với 803 căn hộ. Dự án tọa lạc tại khu đất 4 mặt tiền đường Trần Hưng Đạo - An Trung 3 - An Trung 2 - Trần Quang Diệu. 

Theo tìm hiểu, Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng được thành lập vào tháng 3/2010, người đại diện pháp luật là Nguyễn Quang Trung, kiêm Tổng giám đốc công ty. Vào tháng 9/2020, Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng có vốn điều lệ là 623,1 tỷ đồng.

Một số chỉ tiêu tài chính, giai đoạn 2016-2019, các chỉ tiêu kinh doanh của công ty này ghi nhận sự thay đổi rõ rệt, như doanh thu thuần năm 2016 là 235,9 tỷ đồng thì đến năm 2019 là 20,5 tỷ đồng. Đặc biệt, tổng tài sản tăng mạnh trong giai đoạn này, từ 611,5 tỷ đồng vào năm 2016 tăng lên 2.127 tỷ đồng vào năm 2019.

Riêng năm 2020, Công ty CP đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng ghi nhận doanh thu 862 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 325 tỷ đồng.

Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra

Sáng nay (25/5), Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về sai phạm ở chung cư Monarchy, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã đề nghị Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo kiểm tra thông tin báo chí phản ánh. Trường hợp nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm đúng theo quy định, báo cáo kết quả về Thường trực Thành ủy.

Trước đó, từ năm 2018 đến nay, tại Công trình Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (Block B) đã xảy ra hàng loạt sai phạm. Cụ thể, năm 2018, chủ đầu tư đã mở bán các căn hộ không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định. UBND TP. Đà Nẵng đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 6464/QĐ-XPVPHC ngày 29/12/2018.

Đầu năm nay, UBND TP. Đà Nẵng phát hiện chủ đầu tư đã bàn giao căn hộ Công trình Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (Khối B) cho người dân vào ở không đúng theo quy định khi chưa có ý kiến của các cơ quan thẩm quyền về công tác nghiệm thu đưa vào sử dụng. UBND TP. Đà Nẵng đã ra Quyết định xử lý vi phạm hành chính số 672/QĐ-XPVPHC ngày 1/3/2021.

Toàn cảnh dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy do PV Nhadautu.vn ghi lại:

IMG_1916
IMG_1921

Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy do Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng làm chủ đầu tư với tổng diện tích 9.000m2

 

IMG_1931
IMG_1962

Dự án tọa lạc tại khu đất 4 mặt tiền đường Trần Hưng Đạo - An Trung 3 - An Trung 2 - Trần Quang Diệu. 

 

IMG_1960
IMG_1976

Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy - Block B có 34 tầng gồm một tầng hầm và 33 tầng nổi. Tổng số căn hộ để ở là 781 căn, 19 căn shophouse. 

 

IMG_1979
IMG_2004

Qua kiểm tra tại dư án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy - Block B (chung cư Monarchy), cơ quan chức năng phát hiện có 241 căn hộ đang có người ở khi chưa đủ điều kiện quy định.

 

IMG_0831
IMG_0860

UBND quận Sơn Trà yêu cầu Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng thông báo cho người dân đang ở tại Chung cư Monarchy - Block B, kể từ ngày 11/5 tự di dời ra khỏi chung cư trong vòng 30 ngày.

https://nhadautu.vn/toan-canhkhu-phuc-hop-nghi-duong-monarchy-chua-nghiem-thu-da-ban-cho-khach-hang-d52366.html

Theo Nhà đầu tư

Cùng chuyên mục

Mô hình thành phố sân bay ở Long Thành sẽ là "cú hích" cho thị trường bất động sản

Mô hình thành phố sân bay ở Long Thành sẽ là "cú hích" cho thị trường...

Theo TS Sử Ngọc Khương, giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, mô hình thành phố sân bay đầu tiên tại Việt Nam này được đánh giá sẽ mở ra triển vọng tươi sáng cho thị trường BĐS Đồng Nai trong nhiều năm tới, mặc dù vậy để hiện thực hóa và tận dụng tối đa tiềm lực của dự án này, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Bộ Xây dựng: 'Có cá nhân mua cả một quả đồi rồi tách bán 2.000 lô đất mà không lập dự án'

Bộ Xây dựng: 'Có cá nhân mua cả một quả đồi rồi tách bán 2.000 lô...

DNTH: Bộ Xây dựng cho biết có hiện tượng tại tỉnh Lâm Đồng, một cá nhân mua cả một quả đồi rồi tự ý thay đổi hiện trạng đất, làm đường giao thông, phân lô bán nền hơn 2.000 lô đất trên diện tích gần 36ha nhưng không lập dự án đầu tư... Những hoạt động này đã gây bất ổn, làm méo thị trường cho nên cần phải bổ sung nhiều quy định để ngăn chặn.
Cẩn trọng “bẫy” đất nền giá rẻ vùng ven

Cẩn trọng “bẫy” đất nền giá rẻ vùng ven

Thị trường bất động sản vùng ven Bình Dương đang “nóng” lên từng ngày. Những “dự án ma” cũng vì thế mà xuất hiện ngày một nhiều hơn.
Sự trở lại của kiến trúc Indochine - Dấu ấn vượt thời gian

Sự trở lại của kiến trúc Indochine - Dấu ấn vượt thời gian

DNTH: Sang trọng, quý phái nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc, dung dị, những mảnh ghép tưởng như trái ngược nhưng hòa hợp một cách đặc biệt trong phong cách thiết kế Đông Dương nổi tiếng (Indochine). Ra đời cách đây cả thế kỉ và từng có khoảng thời gian hoàng kim, tới hiện tại, bóng dáng của Indochine đang trở lại và thổi hồn vào mọi góc cạnh của cuộc sống.
Chơi gì ở Phan Thiết dịp nghỉ Lễ 2/9?

Chơi gì ở Phan Thiết dịp nghỉ Lễ 2/9?

DNTH: Đại lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày là thời điểm “vàng” để những gia đình lên kế hoạch đi du lịch, nghỉ dưỡng sau 2 năm liên tiếp bị hạn chế vì dịch. Những điểm đến tuyệt vời nào đang chờ đón du khách?
Sunshine Mall chính thức mở bán trên KSFinance App

Sunshine Mall chính thức mở bán trên KSFinance App

DNTH: Bắt đầu từ tháng 9 này Sunshine Mall chính thức mở bán trên KSFinance App, hứa hẹn mang đến vô vàn ưu đãi bất ngờ cho khách hàng.
Mua đất từ thời tóc xanh, tóc sang màu bạc vẫn chưa nhận nền

Mua đất từ thời tóc xanh, tóc sang màu bạc vẫn chưa nhận nền

DNTH: Mới đây, nhiều khách hàng mua nền đất tại khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi (Quận 2) của Công ty TNHH MTV Phát triển Khu công nghiệp Sài Gòn (IPD) sau này là Công ty Cổ phần Tiếp vận Đông Sài Gòn (ESL) đã căng băng rôn yêu cầu ESL nộp tiền sử dụng đất cho nhà nước, hoàn thiện hạ tầng để bàn giao nền đất và cấp sổ đỏ cho người dân.
Thanh tra 'vạch' loạt sai phạm chung cư Intracom 1 của Shark Việt

Thanh tra 'vạch' loạt sai phạm chung cư Intracom 1 của Shark Việt

DNTH: Thanh tra Chính phủ chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại chung cư Intracom 1 Trung Văn (Hà Nội) của Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông (Công ty Intracom) như việc tự ý thay đổi chiều cao các tầng, thay đổi diện tích căn hộ, chuyển đổi công năng các tầng kỹ thuật, áp mái thành 33 căn hộ để bán.