Thứ tư, 08/02/2023, 17:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Toàn cảnh thị trường Bất động sản và Tài chính Việt Nam 2019

DNTH: Sáng ngày 4/5/2019 tại Hà Nội, Diễn đàn Toàn cảnh thị trường Bất động sản và Tài chính Việt Nam 2019 được tổ chức bởi Hội Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam, Hội truyền thông TP. Hà Nội và Tập đoàn Địa ốc Cát Tường với sự tham gia của các doanh nghiệp phát triển bất động sản.

 

Sự kiện được tổ chức nhằm đánh giá và dự báo xu hướng của thị trường Bất động sản và Tài chính trong năm 2019. Diễn đàn có sự tham gia của các diễn giả danh tiếng hàng đầu trong ngành Bất động sản và Tài chính.

Theo thống kê của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, năm 2018, nguồn cung và lượng giao dịch thành công ở các phân khúc thị trường bất động sản nhà ở đạt 175.000 sản phẩm, tăng khoảng 20% so với năm 2017, tổng lượng giao dịch thành công đạt 113.000 giao dịch, tỷ lệ hấp thụ của thị trường đạt 90%.

Đặc biệt, các căn hộ chung cư chiếm tỷ trọng rất cao trong tổng nguồn cung nhà ở tại thị trường TP Hà Nội và TP HCM, lần lượt là 87,2% và 89,7%. Năm 2019 là năm mà thị trường bất động sản có những khó khăn, thuận lợi đan xen, đây cũng là chu kỳ 10 năm kể từ khi thị trường bất động sản trầm lắng năm 2009. Bài phát biểu của các diễn giả Diễn đàn sẽ cung cấp rõ nét bức tranh toàn cảnh của thị trường.

Ông Nguyễn Mạnh Hà (Chủ tịch Hội Môi Giới Bất động sản Việt Nam) Phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Tham gia sự kiện còn có một đại diện cho các doanh nghiệp Bất Động Sản đến từ phía Nam. Đó là Tập đoàn Địa ốc Cát Tường, đây là một trong những doanh nghiệp hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản có uy tín tại khu vực phía Nam

Với thế mạnh là phát triển bất động sản vùng ven, đến nay, Tập đoàn Địa ốc Cát Tường đã cung cấp ra thị trường hơn 15.000 sản phẩm đất nền và xây nhà phố xây sẵn tại các dự án khu đô thị tập trung tại TP.HCM, Tập đoàn Địa ốc Cát Tường lần này giới thiệu dự án Cát Tường Phú Hưng tại TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước được quy hoạch đồng bộ, sở hữu hệ thống tiện ích nội khu hiện đại cùng vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố.

Thông qua Diễn đàn chúng ta cập nhật được các ý kiến đánh giá, dự báo của các chuyên gia về những thách thức, cơ hội đầu tư trong năm 2019. Ngoài những thông tin hữu ích về thị trường, sự kiện còn là ngày hội của những người kinh doanh và đầu tư bất động sản với các chương trình kết nối kinh doanh, cung cấp thông tin cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Nam Lê

Cùng chuyên mục

Nghệ An: 180 doanh nghiệp nợ thuế hơn 829 tỷ đồng

Nghệ An: 180 doanh nghiệp nợ thuế hơn 829 tỷ đồng

Cục Thuế tỉnh Nghệ An vừa công bố danh sách 180 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn đang nợ thuế với tổng số tiền hơn 829 tỷ đồng.
Đồng Nai sắp đầu tư thêm nhiều dự án trọng điểm

Đồng Nai sắp đầu tư thêm nhiều dự án trọng điểm

DNTH: Tỉnh Đồng Nai vừa thống nhất đưa 3 dự án giao thông vào danh mục công trình, dự án trọng điểm để đẩy nhanh tiến độ thực hiện trong thời gian tới.
Giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch

Giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch

Trước cuộc khủng hoảng với những thiệt hại nặng nề do dịch Covid-19 gây ra cho ngành du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã có Văn bản số 1156/BVHTTDL-TCDL gửi Thủ tướng Chính phủ, đề xuất các giải pháp cấp bách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi.
Hàng loạt hiệp hội Mỹ kêu gọi không áp thuế Việt Nam

Hàng loạt hiệp hội Mỹ kêu gọi không áp thuế Việt Nam

DNTH: Theo Blomberg, hàng loạt hiệp hội doanh nghiệp Mỹ trong nhiều lĩnh vực từ thực phẩm đến thời trang kêu gọi không dùng biện pháp thuế trong giải quyết các vấn đề liên quan thương mại với Việt Nam.
Tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử Việt Nam năm 2022 cao nhất từ trước tới nay

Tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử Việt Nam năm 2022 cao...

DNTH: Tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử Việt Nam năm 2022 có thể ở mức cao nhất từ trước tới nay. Đây là một trong những nhận định nổi bật của Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử (EBI) năm 2022 do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) mới công bố.
VNG vẫn chưa thực hiện chào bán riêng lẻ 360.000 cổ phiếu quỹ trong Quý 4/2018?

VNG vẫn chưa thực hiện chào bán riêng lẻ 360.000 cổ phiếu quỹ trong...

Trong tháng 12/2018, Đại hội đồng cổ đông của CTCP VNG (VNG) đã chính thức thông qua kế hoạch chào bán riêng lẻ cổ phiếu quỹ cho nhà đầu tư. Căn cứ vào mức giá chào bán, VNG được định giá khoảng 36.600 tỷ đồng, gần 1,6 tỷ USD.
Hơn 2.100 tỷ đồng trong tài khoản bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn

Hơn 2.100 tỷ đồng trong tài khoản bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn

Khối tài sản hơn 2.100 tỷ đồng do bà Lê Hoàng Diệp Thảo đứng tên tại 3 ngân hàng Eximbank, BIDV, Vietcombank không còn trong tài khoản.
Hiệp định CPTPP có hiệu lực: Thuế giảm đi cùng những điều kiện ngặt nghèo

Hiệp định CPTPP có hiệu lực: Thuế giảm đi cùng những điều kiện...

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực với Việt Nam từ ngày 14/1/2019, mang đến cơ hội cho hàng Việt xuất sang các nước đã phê chuẩn CPTPP với những ưu đãi thuế quan, nhưng cũng kèm theo những điều kiện chặt chẽ.