Chủ nhật, 24/09/2023, 17:52

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Tiểu ban nhân sự Đại hội XIII

Ngày 23/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIII của Đảng.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: TTXVN.

Tham dự cuộc họp có các thành viên của Tiểu ban Nhân sự như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú và các thành viên Tổ Giúp việc của Tiểu ban Nhân sự. 

Tiểu ban nghe Tổ Giúp việc báo cáo về dự kiến Kế hoạch hoạt động của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIII của Đảng từ nay cho đến Đại hội Đảng; dự thảo Đề cương Báo cáo tổng kết công tác nhân sự Đại hội XII của Đảng và Phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Các thành viên Tiểu ban thảo luận, cho ý kiến và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Tiểu ban đã kết luận: Tiểu ban hoan nghênh, đánh giá cao Tổ Giúp việc, Ban Tổ chức Trung ương và các cơ quan có liên quan, trong một thời gian ngắn đã tích cực chuẩn bị, tham mưu để Tiểu ban kịp thời ban hành các quy định về chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc, chế độ và lề lối làm việc của Tiểu ban và của Tổ Giúp việc; chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng các tờ trình và các báo cáo để Tiểu ban cho ý kiến tại cuộc họp này.

Tiểu ban giao Tổ Giúp việc và Ban Tổ chức Trung ương phối hợp chặt chẽ, tiếp thu ý kiến của các thành viên Tiểu ban, hoàn chỉnh dự thảo Kế hoạch hoạt động của Tiểu ban để ban hành; bổ sung, hoàn thiện dự thảo Đề cương Báo cáo về công tác nhân sự, tiếp tục chuẩn bị nội dung của Báo cáo để trình Tiểu ban vào các cuộc họp tiếp theo.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Tiểu ban nhấn mạnh: "Chúng ta đang giúp Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương làm một việc rất hệ trọng, đó là chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng. Hai nội dung quan trọng nhất của mỗi kỳ Đại hội Đảng là việc thảo luận, quyết định đường lối, nhiệm vụ chính trị của Đảng và bầu ra các cơ quan lãnh đạo của Đảng.

Hai nội dung này liên quan chặt chẽ với nhau, phải chuẩn bị thật tốt cả hai nội dung, nhưng đặc biệt chuẩn bị nhân sự Đại hội có vị trí, ý nghĩa cực kỳ quan trọng, là nhân tố bảo đảm cho thành công của Đại hội và triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội".

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị các thành viên trong Tiểu ban dành nhiều thời gian, công sức, tâm huyết cho công tác này; các thành viên Tổ Giúp việc là những cán bộ tin cậy được lựa chọn phải nắm chắc, nắm vững và tuân thủ nghiêm ngặt quy chế, quy định của Đảng, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, nguyên tắc, chế độ và lề lối làm việc.

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, phải thực hiện nghiêm túc các quyết định, chỉ đạo của Tiểu ban, tuyệt đối trung thành, trung thực, công tâm, khách quan, giữ gìn bí mật.

T.H

Cùng chuyên mục

Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ định nhân sự mới

Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ định nhân sự mới

DNTH: Sáng 28/6, tại Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An khóa XIX đã công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ định nhân sự tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An.
Nghĩa Hưng -  Nam Định:  Thứ trưởng Bộ Công an thăm và chúc Tết cán bộ chiến sĩ

Nghĩa Hưng - Nam Định: Thứ trưởng Bộ Công an thăm và chúc Tết cán...

DNTH: Sáng ngày 18/01, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung Ương, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm, chúc Tết cán bộ chiến sỹ Công an huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Cùng đi với đoàn có đồng chí Đại tá Phạm Văn Long – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Phan Thị Loan - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định.
Phường Định Công làm tốt công tác cấp thẻ căn cước công dân gắn chip

Phường Định Công làm tốt công tác cấp thẻ căn cước công dân gắn...

DNTH: Sáng nay, ngày 9/5 tại hội trường của Trường THPT Phương Nam, Lô 18 Khu Đô Thị Định Công, công an phường Định Công phối hợp cùng với công an Quận Hoàng Mai tiến hành làm thẻ căn cước công dân gắn chip cho người dân trên địa bàn phường. (Chương trình kéo dài cả ngày bắt đầu từ 7:00 sáng)
Diễn đàn M&A Việt Nam 2019: Thay đổi để bứt phá

Diễn đàn M&A Việt Nam 2019: Thay đổi để bứt phá

DN&TH; Sáng 23/7, tại Hà Nội, Ban tổ chức Diễn đàn Mua bán- Sáp nhập doanh nghiệp (M&A Vietnam Forum 2019) dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức họp báo cung cấp các thông tin chính thức về Diễn đàn M&A Việt Nam 2019.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc  sẽ thăm cấp Nhà nước tới Singapore

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm cấp Nhà nước tới Singapore

DNTH: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 24 đến ngày 26/2/2022 theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Halimah Yacob.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe...

Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Cấp cao G20 và thăm Nhật Bản, ngày 1/7/2019, tại Phủ Thủ tướng Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.
Gia Lai, Báo Tiền Phong và “giấc mơ đại ngàn” tại Phố núi

Gia Lai, Báo Tiền Phong và “giấc mơ đại ngàn” tại Phố núi

DNTH: Trong 3 ngày (từ 26 đến 28/3), tại TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ diễn ra chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62- 2021 (gọi tắt là Tiền Phong Marathon). Giải đấu này do UBND tỉnh Gia Lai, báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, phối hợp tổ chức và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC3 On Sport.
Sáng 3/9: Gia Lai thêm 15 ca dương tính với Covid - 19

Sáng 3/9: Gia Lai thêm 15 ca dương tính với Covid - 19

DNTH: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Gia Lai vừa thông tin, tính từ 07 giờ 00 phút ngày 02/9/2021 đến 07 giờ 00 phút ngày 03/9/2021, tỉnh này đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.949 người, trong đó ghi nhận 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.