Thứ tư, 08/02/2023, 17:56

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Quốc vương Thái Lan đăng quang

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng dưới sự trị vì của Quốc vương, nhân dân Thái Lan sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng Vương quốc Thái Lan thịnh vượng và phồn vinh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Quốc vương Thái Lan đăng quang

Nhân dịp Ngài Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun chính thức đăng quang ngôi vị Quốc vương thứ 10 của Vương quốc Thái Lan, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư chúc mừng.

Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏtin tưởng dưới sự trị vì của Quốc vương, nhân dân Thái Lan sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng Vương quốc Thái Lan thịnh vượng và phồn vinh, quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Thái Lan sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển của Cộng đồng ASEAN cũng như khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Quốc vương Maha Vajiralongkorn, Vua Rama X của Thái Lan, đã lên ngôi trong một lễ đăng quang trang nghiêm, tráng lệ với những nghi thức của đạo Hindu và đạo Phật. Ông tuyên bố sẽ "cai trị bằng chính nghĩa". Quốc vương Vajiralongkorn là vị vua thứ 10 của vương triều Chakri, trị vì từ năm 1782. Ông kế vị ngai vàng từ hơn hai năm trước, sau khi Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời.

Lễ đăng quang chính thức bắt đầu vào 10h09 ngày 4/5 tại Đại Hoàng cung ở thủ đô Bangkok và các nghi thức kèm theo sẽ được tiến hành lần lượt trong ba ngày. Quốc vương Vajiralongkorn hôm qua đã tới chùa Phật Ngọc ở Bangkok để thực hiện các nghi lễ cuối cùng trước khi đăng quang, đồng thời thông báo ông sẽ ân xá cho một số tù nhân trong dịp này để "cho họ cơ hội trở thành công dân tốt".

Nhà vua Maha Vajiralongkorn sinh ngày 28/7/1952 ở Bangkok, là con trai duy nhất và con thứ hai trong gia đình có 4 anh chị em. Ông từng theo học Trường Quân sự Hoàng gia Australia, yêu thích bay lượn, điều khiển chiến đấu cơ và từng làm sĩ quan trong quân đội Thái Lan, tham gia huấn luyện với các lực lượng quân sự Anh, Mỹ và Australia. Thông tin về Quốc vương Vajiralongkorn khá ít ỏi bởi ông chủ yếu dành thời gian ở nước ngoài, sống kín tiếng và hiếm khi trả lời phỏng vấn báo chí.

Quốc vương Vajiralongkor đã trải qua ba cuộc hôn nhân trước đây. Trước lễ đăng quang ba ngày, ông kết hôn với Suthida, một nữ tướng chỉ huy đơn vị đặc nhiệm thuộc lực lượng cận vệ của Quốc vương và phong bà làm hoàng hậu.

T.H

Cùng chuyên mục

Tọa đàm trực tuyến “An toàn trong lĩnh vực chứng khoán”

Tọa đàm trực tuyến “An toàn trong lĩnh vực chứng khoán”

DNTH: Sáng ngày 15/5, tại Hà Nội, Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam đã tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến với Chủ đề “An toàn an ninh trong lĩnh vực chứng khoán” nhằm góp phần bảo vệ doanh nghiệp, nhà đầu tư trước những thông tin thất thiệt.
Thủ tướng Chính phủ: Tập trung tìm kiếm, cứu nạn và ứng phó, khắc phục hậu quả bão, mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ: Tập trung tìm kiếm, cứu nạn và ứng phó, khắc...

DNTH: Trước tình hình mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng cho các tỉnh miền Trung, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời công tác tìm kiếm, cứu nạn và công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.
Trao Huân chương Sao Vàng cho lực lượng chuyên gia giúp Campuchia

Trao Huân chương Sao Vàng cho lực lượng chuyên gia giúp Campuchia

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã trao Huân chương Sao Vàng cho lực lượng chuyên gia giúp Cách mạng Campuchia
Đoàn Triều Tiên thăm tổ hợp sản xuất ô tô, nông nghiệp công nghệ cao tại Hải Phòng

Đoàn Triều Tiên thăm tổ hợp sản xuất ô tô, nông nghiệp công nghệ...

Sau khi kết thúc chuyến tham quan Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh, chiều cùng ngày (27/2), phái đoàn Triều Tiên đã đến thăm, làm việc tại TP Hải Phòng. Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cùng các lãnh đạo thành phố đã đón và tiếp xã giao đoàn.
Thủ tướng yêu cầu không để thiếu hàng hoá phục vụ người dân Thủ đô

Thủ tướng yêu cầu không để thiếu hàng hoá phục vụ người dân Thủ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và các doanh nghiệp cung ứng lương thực, thực phẩm cung cấp đủ hàng hoá cho các hệ thống siêu thị và cửa hàng ở Hà Nội, không để thiếu hàng hoá. Thủ tướng yêu cầu lực lượng quản lý thị trường và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tích trữ, nâng giá trái pháp luật.
Yachiyo (Nhật Bản) và Lạc Dương (Lâm Đồng) ký kết hiệp định hợp tác hữu nghị

Yachiyo (Nhật Bản) và Lạc Dương (Lâm Đồng) ký kết hiệp định hợp...

DNTH: Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam vào năm 2023, thành phố Yachiyo (tỉnh Ibaraki, Nhật Bản) và huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam) đã ký kết hiệp định hợp tác hữu nghị cấp thành phố nhằm cống hiến cho hòa bình thế giới và củng cố mối quan hệ giao lưu quốc tế giữa hai bên.
Phường Khương Thượng: Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Phường Khương Thượng: Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

DNTH: Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: "Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của nhà nước" ghi nhớ và phát huy lời căn dặn của Bác, trong những năm qua cấp ủy chính quyền phường Khương Thượng cùng Hội người cao tuổi đã làm tốt công tác chăm lo cho người cao tuổi tại địa phương. Sáng 23/2/2019 tại Đình làng Khương Thượng, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi phường Khương Thượng đã long trọng tổ chức buổi lễ MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI.
Phó Thủ tướng yêu cầu thanh tra việc quản lý, sử đất nông nghiệp ở Phú Quốc

Phó Thủ tướng yêu cầu thanh tra việc quản lý, sử đất nông nghiệp...

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo thanh tra việc quản lý, sử đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phú Quốc; kiểm tra và xử lý các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp.