Thứ năm, 02/12/2021, 10:49

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Tổng đài 1022 Hà Nội bổ sung 2 nhánh 5 và 6 giúp giải đáp các vấn đề an sinh và hỗ trợ người dân khó khăn do đại dịch Covid - 19

DNTH: Để mở rộng kênh tiếp nhận thông tin hỗ trợ người dân trên địa bàn Hà Nội bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, từ ngày 02/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã bổ sung thêm 2 nhánh của Tổng đài điện thoại 1022, đó là nhánh 5 - “giải đáp về các vấn đề an sinh xã hội” và nhánh 6 - “hỗ trợ nhu yếu phẩm khi người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19".

Theo đó, khi chọn nhánh 5, người dân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tiếp nhận thông tin và hỗ trợ giải đáp thông tin bao gồm:

- Hỗ trợ lao động tự do, người lao động chấm dứt hợp đồng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục chấm dứt hợp đồng lao động;

- Hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, lao động ngừng việc;

- Giải đáp về hỗ trợ cho người nghèo, người cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội; Giải đáp về hỗ trợ cho người có công;

- Giải đáp về công tác chi trả tiền hỗ trợ;

- Giải đáp về các kiến nghị, phản ánh khác thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Khi chọn nhánh 6, người dân sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận thông tin và hỗ trợ nhu yếu phẩm khi gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19.

Cũng trong ngày 02/9/2021, Sở Thông tin và Truyền thông đã hỗ trợ CDC Hà Nội lắp đặt 04 máy tính cài đặt phần mềm softphone kết nối đến Tổng đài điện thoại 1022 để tăng cường năng lực tiếp nhận thông tin gọi đến nhánh 2, kết nối đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông đang nghiên cứu khả năng triển khai bổ sung các kênh thông tin để tiếp nhận đối với tổng đài điện thoại 1022, cụ thể:

- Mở rộng Nhánh 7: Tổng đài thông minh trả lời tự động của thành phố (phối hợp với Viettel hỗ trợ, triển khai);

- Thiết lập Cổng thông tin điện tử với tên miền: 1022.hanoi.gov.vn để tiếp nhận, giải đáp, tư vấn thông tin, giảm tải đối với Tổng đài điện thoại 1022.

Như vậy, hiện tại Tổng đài điện thoại 1022 của thành phố Hà Nội đã được thiết lập với 6 nhánh:

- Nhánh 1 (bấm phím 1): Kết nối đến Trung tâm Cấp cứu 115.

- Nhánh 2 (bấm phím 2): Kết nối đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

- Nhánh 3 (bấm phím 3): Kết nối đến Mạng lưới thầy thuốc đồng hành.

- Nhánh 4 (bấm phím 4): Kết nối đến Sở TT&TT để phản ánh về vi phạm phòng, chống dịch Covid - 19.

- Nhánh 5 (bấm phím 5): Kết nối đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để được giải đáp về các vấn đề an sinh xã hội.

- Nhánh 6 (bấm phím 6): Kết nối đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ, hỗ trợ nhu yếu phẩm khi gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19.

 

Tổng đài điện thoại 1022 tại Hà Nội bắt đầu hoạt động chính thức từ ngày 20/8/2021, tính đến 12h00 ngày 3/9/2021, tổng đài đã tiếp nhận 6.107 cuộc gọi đến.

Trong đó, đã giải đáp/xử lý/tư vấn 3.365 cuộc, chuyển cơ quan khác xử lý theo thẩm quyền 1.161 cuộc gọi.

Tổng đài chăm sóc sức khỏe đã chủ động gọi đi 3.699 cuộc, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho F0 713 lượt./.

Nguyên Khánh
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Quỹ đất xây nhà ở xã hội: Đã thiếu lại còn 'tắc'

Quỹ đất xây nhà ở xã hội: Đã thiếu lại còn 'tắc'

Mặc dù có chủ trương định hướng rõ ràng, các bộ ngành địa phương cũng họp bàn lên xuống nhiều lần, nhưng số lượng nhà ở hiện tại vẫn rất khiêm tốn, không đáp ứng đủ nhu cầu, kỳ vọng.
Hà Tĩnh: Quá 120 ngày, 130 thùng container vẫn “hiên ngang” giữa rừng phòng hộ

Hà Tĩnh: Quá 120 ngày, 130 thùng container vẫn “hiên ngang” giữa rừng...

DNTH: Yêu cầu của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh là trong vòng 60 ngày nếu không xuất trình được giấy tờ hợp pháp thì buộc phải tháo dỡ 130 thùng container mà trước đó Cty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành đã “dựng” lên. Tuy nhiên đến thời điểm này thời hạn đã quá 120 ngày nhưng số container trái phép vẫn “hiên ngang” chiếm lĩnh tại khoản 1, Tiểu khu 88, tại thôn Văn Thành, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân. Điều này một lần nữa chứng tỏ chính quyền nơi đây đã bị doanh nghiệp này thách thức thêm một lần nữa!
 Thí điểm thu phí không dừng hoàn toàn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ quý 2/2022

Thí điểm thu phí không dừng hoàn toàn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng...

DNTH: Nhằm khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng khi tham gia giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) sẽ thực hiện thí điểm "thuần ETC" trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Theo đó, tuyến cao tốc này sẽ thu phí hoàn toàn bằng hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC), không thực hiện thu phí thủ công. Do vậy, chỉ có phương tiện dán thẻ và nạp tiền sử dụng dịch vụ mới được lưu thông trên tuyến.
Đà Nẵng: Nhà dân ngập nặng, nhiều người dùng ghe đi lại

Đà Nẵng: Nhà dân ngập nặng, nhiều người dùng ghe đi lại

Nhiều nhà dân ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng bị ngập nặng, người dân phải chủ động di chuyển người già và trẻ em đến nơi an toàn.
Hà Nội quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép: “vừa chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh an toàn”

Hà Nội quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép: “vừa chống dịch,...

DNTH: Theo Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, sự tham gia của tổ chức Công đoàn với mô hình hoạt động của các “Tổ An toàn Covid - 19” trong doanh nghiệp đang tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực, khẳng định vai trò quan trọng trong công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ người lao động; từ đó góp phần ổn định tình hình quan hệ lao động và phát triển sản xuất kinh doanh trong mỗi doanh nghiệp.
Khu đô thị Ngoại giao đoàn: Cư dân ‘khóc ròng’ vì thiếu nước sinh hoạt

Khu đô thị Ngoại giao đoàn: Cư dân ‘khóc ròng’ vì thiếu nước sinh...

Nhiều căn hộ tại các tòa chung cư NO3-T2, NO3-T8 thuộc khu đô thị Ngoại giao đoàn (phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.
Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Đà Nẵng

Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Đà...

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị định 34/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 119/2020/QH14 ngày 19/6/2020 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng.
Người tạm trú cũng được tiêm vaccine ngừa COVID-19

Người tạm trú cũng được tiêm vaccine ngừa COVID-19

DNTH: Chủ trương của TPHCM sẽ không phân biệt có hộ khẩu thường trú hay tạm trú, chỉ cần cư trú trên địa bàn Thành phố đều được tiêm vaccine ngừa COVID-19.