Thứ bảy, 30/09/2023, 23:23

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

TP.HCM lên kế hoạch triển khai thu phí sử dụng hạ tầng cảng biển

UBND TP.HCM vừa ra kế hoạch triển khai nghị quyết về ban hành mức thu phí sử dụng kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn thành phố.
TP.HCM lên kế hoạch triển khai thu phí sử dụng hạ tầng cảng biển

UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan lập tức căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để thực hiện hiệu quả nghị quyết của HĐND TP.HCM về ban hành mức thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển. 

Trước đó, ngày 9/2/2021, HĐND TP.HCM đã đồng ý thu phí hạ tầng, thông đường vào cảng từ ngày 1/7/2021. HĐND Thành phố cũng thông qua nghị quyết về ban hành mức thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn thành phố.

Theo đó, đối với hàng tạm nhập tái xuất, hàng gửi kho ngoại quan, hàng quá cảnh, hàng chuyển khẩu áp dụng mức thu 50.000 đồng/tấn đối với hàng lỏng, hàng rời không đóng trong container; 4,4 triệu đồng với mỗi container 40ft và 2,2 triệu đồng với mỗi container 20ft.

Đối với hàng hóa nhập khẩu, hàng hóa xuất khẩu mở tờ khai ngoài Thành phố sẽ áp dụng mức 500.000 đồng đối với mỗi container 20ft; 1 triệu đồng đối với mỗi container 40ft và 30.000 đồng/tấn đối với hàng lỏng, hàng rời không đóng trong container.

Với hàng hóa nhập khẩu, hàng hóa xuất khẩu mở tờ khai tại TP.HCM sẽ áp dụng mức thu là 250.000 đồng đối với mỗi container 20ft; 500.000 đồng với mỗi container 40ft và 15.000 đồng/tấn đối với hàng lỏng, hàng rời không đóng trong container.

Bên cạnh đó, các hàng hóa nhập khẩu phục vụ trực tiếp cho an ninh, quốc phòng, hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu để đảm bảo an sinh xã hội, khắc phục thiên tai, thảm họa, dịch bệnh sẽ được miễn phí. Thời gian áp dụng thu phí từ ngày 1/7/2021, thanh toán qua hệ thống 24/7 của Hải quan TP.HCM, không dùng tiền mặt.

Theo Doanh nhân Sài Gòn
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

200 nghìn tỷ đồng được KBNN rút khỏi VCB, BIDV, VietinBank trong nửa đầu 2020

200 nghìn tỷ đồng được KBNN rút khỏi VCB, BIDV, VietinBank trong nửa...

Trong nửa đầu năm 2020, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã rút tổng cộng 188.737 tỷ đồng tiền gửi thanh toán và có kỳ hạn tại Vietcombank, Vietinbank và BIDV.
Cục Thuế Hà Nội: 'Bêu tên' 441 doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế Hà Nội: 'Bêu tên' 441 doanh nghiệp nợ thuế

Từ đầu năm 2019 đến nay, Cục Thuế Hà Nội đã công khai lần đầu với 1.976 đơn vị nợ thuế phí, các khoản liên quan đến đất, tiền phạt và tiền chậm nộp với tổng số tiền nợ hơn 2.615 tỷ đồng. Đồng thời, công khai lại với 572 đơn vị, tổng số tiền nợ hơn 4.542 tỷ đồng
Đầu năm nghe môi giới bất động sản kể chuyện nghề

Đầu năm nghe môi giới bất động sản kể chuyện nghề

Công việc nhàn hạ, thời gian tự do, thu nhập cao… là những gì mọi người vẫn nghĩ về nghề môi giới bất động sản. Tuy nhiên, bước chân vào nghề mới thấy mọi việc không như mơ.
Giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh sớm từ 0h đêm nay (1/4)

Giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh sớm từ 0h đêm nay (1/4)

DNTH: Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới đây đã đồng ý giảm thuế môi trường đối với xăng dầu đến hết năm nay, theo đề nghị của Chính phủ. Theo đó, mỗi lít xăng dự kiến giảm tương ứng 2.200 đồng (gồm VAT) và giá dầu cũng được điều chỉnh 1.100 đồng, bắt đầu từ 0h ngày 1/4.
Hàng chục nghìn doanh nghiệp báo lỗ triền miên để trốn thuế

Hàng chục nghìn doanh nghiệp báo lỗ triền miên để trốn thuế

Hành vi gian lận thuế ngày càng diễn biến phức tạp, phạm vi ngày càng rộng, quy mô ngày càng lớn và thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây thất thu thuế lớn.
Ngành dịch vụ có dấu hiệu phục hồi

Ngành dịch vụ có dấu hiệu phục hồi

Theo Khối Phân tích, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT, ngành dịch vụ có dấu hiệu phục hồi trong tháng 5, sau khi Chính phủ nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội từ ngày 23/4.
Các ông lớn như Vingroup, Sungroup, GE, LG… tác động như thế nào đến kinh tế Hải Phòng?

Các ông lớn như Vingroup, Sungroup, GE, LG… tác động như thế nào đến...

"Tập đoàn Vingroup với tổng vốn đầu tư gần trăm nghìn tỷ đồng. Tập đoàn Sungroup đang khẩn trương đầu tư vào khu vực Cát Hải, Cát Bà với tổng vốn đầu tư 3 tỷ USD. Một loạt các doanh nghiệp, tập đoàn lớn khác cũng không ngần ngại rót hàng nghìn tỷ đồng vốn...", Cục thống kê Thành phố Hải Phòng ghi nhận.
Công ty TNHH Endo Việt Nam - Nhà đầu tư chiến lược của CTCP In Trần Phú

Công ty TNHH Endo Việt Nam - Nhà đầu tư chiến lược của CTCP In Trần Phú

Nếu thương vụ phát hành riêng lẻ diễn ra đúng kế hoạch, Endo Việt Nam sẽ trở thành cổ đông lớn, sở hữu tới 41,72% vốn điều lệ của In Trần Phú.