Thứ sáu, 30/07/2021, 18:49

TP.Pleiku tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ chưa thiết yếu từ 0h00 ngày 22/7

DNTH: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 21/7, UBND TP.Pleiku vừa có Công văn số: 2452/UBND-VHXH về tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ chưa thiết yếu để phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn.

 

201895130_1801271476719143_43011276472708366_n
Một góc TP.Pleiku. Ảnh: Minh Vỹ.

Theo đó, căn cứ vào tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp; để chủ động kiểm soát trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19, kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch và được sự thống nhất của Thường trực Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 các xã, phường triển khai một số nội dung sau:

1. Các loại hình tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới:

1.1. Tiếp tục tạm dừng hoạt động các quán bar/pub, vũ trường, karaoke, các dịch vụ massage xông hơi.

1.2. Tạm dừng thêm một số hoạt động và dịch vụ chưa thiết yếu trên địa bàn Thành phố, gồm: - Dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, các sự kiện, các loại hình lễ hội; - Các điểm kinh doanh, cung cấp trò chơi điện tử, game online, các đại lý internet; rạp chiếu phim; các cơ sở thẩm mỹ, Spa; - Các điểm tập luyện các môn thể dục thể thao trong nhà, các câu lạc bộ thể dục – thể thao, các hồ bơi; các phòng tập gym, yoga, các điểm và câu lạc bộ bi da, câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ sức khỏe; - Các sân bóng đá tập trung trên 10 người.

1.3. Tiếp tục dừng tổ chức các tiệc cưới tại nhà hàng, chính quyền địa phương khuyến cáo các gia đình lùi thời gian tổ chức tiệc cưới sau dịch hoặc bằng hình thức báo hỷ, chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình. Việc tổ chức tang lễ gọn nhẹ, không kéo dài thời gian, đảm bảo yêu cầu 5K và các nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

1.4. Tạm dừng các nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo tập trung tại các cơ sở tôn giáo, các điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung cho đến khi có thông báo mới theo Công văn số 146/BTG-THHC ngày 17/7/2021 của Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai và Công văn số 2401/UBND-NV ngày 17/7/2021 của UBND Thành phố về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. - Thực hiện các nghi lễ theo hình thức trực tuyến để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Công văn số 148/BTG-THHC ngày 19/7/2021 của Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai.

2. Các loại hình được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh:

2.1. Các điểm tập luyện thể dục – thể thao ngoài trời, các sân bóng ở khu dân cư được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh, thực hiện đúng nguyên tắc 5K và không tập trung quá 10 người.

2.2. Các cơ sở kinh doanh ăn uống, cà phê, giải khát phải thực hiện đúng quy định 5K, quét mã QR, khai báo y tế theo quy định; giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 02 mét, bố trí người ngồi ghế cách ghế giãn cách tối thiểu 01 mét và so le, hạn chế ngồi trực diện; khuyến khích lắp đặt vách ngăn tại các bàn ăn uống, quầy thanh toán… + Trách nhiệm của khách hàng: Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi xếp hàng tại lối vào, khi thanh toán… + Trách nhiệm của các Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: Chịu trách nhiệm thực hiện đúng theo quy định tại mục 2.2, khoản 2 của văn bản này; đồng thời đảm bảo vệ sinh, khử khuẩn đối với bàn ăn, vách ngăn sau mỗi lượt khách hàng sử dụng; đối với ghế ngồi, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, các đồ vật, sàn nhà, khu vệ sinh,…tối thiểu 02 lần/ngày hoặc khi cần thiết. (Gửi kèm Quyết định số 3888/QĐ-BYT ngày 08/9/2020 của Bộ Y tế).

2.3. Các cơ sở kinh doanh quán ăn đường phố trên vỉa hè được phép bán hàng mang về, không được tổ chức ăn uống tại chỗ để phòng, chống dịch Covid – 19.

3. Thời gian tạm dừng: Kể từ lúc 00h ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

4. Giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống, các quán cà phê, các quán vỉa hè, hướng dẫn thực hiện giãn cách, hạn chế tụ tập đông người; đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện phòng, chống dịch Covid – 19 theo quy định tại Quyết định số 3888/QĐ-BYT ngày 08/9/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid – 19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới”.

5. Phòng Văn hóa – Thông tin Thành phố: - Hướng dẫn Trung tâm Văn hóa, Thông tin – Thể thao Thành phố và UBND các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn Thành phố và các nội dung chỉ đạo tại văn bản này; - Chủ trì, phối hợp với phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND - UBND, phòng Tài chính – Kế hoạch Thành phố và các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành về lĩnh vực văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thông tin và truyền thông, phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn Thành phố.

6. Giao Ủy ban nhân dân các xã, phường đồng loạt ra quân kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid – 19 của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán vỉa hè, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường chịu trách nhiệm trước Lãnh đạo UBND Thành phố về việc chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn mình quản lý. -3- Nhận được Công văn, yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 các xã, phường triển khai thực hiện.                                                                   

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Hà Nội sẽ hỗ trợ người bán nước vỉa hè, cắt tóc, gội đầu... bị ảnh hưởng bởi Covid - 19

Hà Nội sẽ hỗ trợ người bán nước vỉa hè, cắt tóc, gội đầu......

DNTH: Những người làm các công việc không có giao kết hợp đồng lao động tại những địa điểm, lĩnh vực có thời gian dài phải tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND thành phố và các địa phương (bán nước vỉa hè, cắt tóc, gội đầu, spa…) dự kiến sẽ được hỗ trợ do ảnh hưởng Covid - 19.
Các đại gia từng muốn cải tạo tập thể cũ đang ở đâu?

Các đại gia từng muốn cải tạo tập thể cũ đang ở đâu?

Năm 2017, 19 doanh nghiệp tham gia lập quy hoạch chi tiết 1/500 để cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội. Song đến nay, theo chia sẻ từ một số đơn vị, mọi việc vẫn cơ bản dậm chân tại chỗ, thậm chí có bên cho biết đã rút khỏi danh sách này.
Cảm ơn ly cà phê sáng!

Cảm ơn ly cà phê sáng!

DNTH: Ngày nghỉ, bao dự định cho ngày chủ nhật: dọn nhà, tưới cây, vệ sinh bể cá…vậy mà hôm nay lại mất điện, bực ghê gớm! Mất điện, mất cả nước máy...chẳng làm gì được! Cái điện thoại đêm qua quên xạc pin, giờ chỉ còn năm phần trăm, nghĩ bụng: đúng là điên ra với mấy ông thợ điện, cắt sửa điện lại chọn đúng ngày nghỉ của người ta mà cắt…vớ vẩn thật!
Xe cảnh sát xuyên đêm dẫn 3 toa tàu metro về depot Long Bình, trăm người Sài Gòn tò mò theo dõi

Xe cảnh sát xuyên đêm dẫn 3 toa tàu metro về depot Long Bình, trăm người...

Sau hơn 3 giờ di chuyển trong đêm, 3 toa tàu metro số 1 đã về tới depot Long Bình (quận 9) chờ lắp ráp.
Hà Nội ngộp thở vì ... Cao Ốc

Hà Nội ngộp thở vì ... Cao Ốc

Sự xuất hiện của những tòa chung cư cao ốc mang đến cho Hà Nội một hình ảnh văn minh hơn, hiện đại hơn và hào nhoáng hơn, tuy nhiên, những tòa nhà cao tầng này xuất hiện với mật độ dày đặc đã và đang gây áp lực lớn với hạ tầng giao thông của thủ đô.
Ngã 6 Phù Đổng đìu hiu trong làn sóng trả lại mặt bằng

Ngã 6 Phù Đổng đìu hiu trong làn sóng trả lại mặt bằng

Ngã 6 Phù Đổng, TP.HCM, nơi tập trung của hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ cũng không nằm ngoài cơn ác mộng của ngành bán lẻ với làn sóng trả mặt bằng nhà phố.
Bao giờ mới có một đô thị đẹp?

Bao giờ mới có một đô thị đẹp?

Đi dọc các tuyến đường Hà Nội, từ phố cổ đến ngoại ô, kể cả những “đô thị kiểu mẫu một thời”, đọng lại vẫn chỉ là sự nhem nhuốc, lôi thôi và lộn xộn. Sinh kế vỉa hè, nền tảng văn hóa đô thị ở mức thấp đã tạo ra một áp lực lớn lên chính quyền, đến mức gần như bất lực.
Xã Vĩnh Ngọc (Huyện Đông Anh): Buông lỏng quản lý để các công trình “khủng” vi phạm TTXD, phá vỡ quy hoạch

Xã Vĩnh Ngọc (Huyện Đông Anh): Buông lỏng quản lý để các công trình...

DNTH: Hiện nay, trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc (Huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình “khủng”, quy mô đồ sộ có dấu hiệu vi phạm TTXD về chiều cao, mật độ, xây không đúng với bản thiết kế ban đầu, đặc biệt có công trình “nghi” là xây dựng “vượt tầng” nhưng lại không bị kiểm tra, xử lý khiến dư luận bức xúc.