Thứ năm, 07/07/2022, 08:18

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

"Trao gửi yêu thương" tới học sinh nghèo vùng cao Lào Cai

DNTH: Sáng nay (27/5), Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn phối hợp cùng Trường tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội), Phòng khám Nha khoa kiểu mẫu Linh Đàm, nhà xe Sao Việt và các nhà hảo tâm đã có hành trình thiện nguyện nhiều ý nghĩa, trao tặng hàng trăm suất quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào tại xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
anh01lc
Chương trình văn nghệ của Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào xã Mường Hoa thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai.

Tham dự chương trình trao tặng, có ông Trần Ngọc Cừ - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa, ông Giàng A Chu - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Hoa, thầy cô giáo, cán bộ quản lý cùng 150 học sinh đại diện Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào.

Về phía đoàn thiện nguyện có sự tham dự của nhà báo Nguyễn Nam Thắng - Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, thầy Phạm Hoài Nam - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt, bác sĩ Đỗ Long Khương - Phòng khám Nha khoa kiểu mẫu Linh Đàm, và các thành viên của đoàn thiện nguyện.

Ảnh 2 150 suất quà (sữa, mỳ, kẹo, bánh), hơn 10.000 cuốn sách, đồ dùng học tập, hàng trăm bộ quần áo đồng phục, 16 kệ inox để sách vở, 1 tivi Samsung 70inch, hàng trăm tuýp kem đánh răng, bàn chải...
Trao tặng 150 suất quà gồm (sữa, mỳ, kẹo, bánh), cùng 01 tivi Samsung 70 inch, hơn 10.000 cuốn sách... hàng trăm tuýp kem đánh răng, bàn chải đánh răng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Giàng A Chu - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Hoa thị xã Sa Pa phát biểu: "xã Mường Hoa được sáp nhập từ xã Hầu Thào và xã Sử Pán gồm có 8 thôn bản, 5 điểm trường; trong đó có điểm Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào. Tại xã có 2 thôn đặc biệt khó khăn là thôn Hàu Chư Ngài và thôn Hang Đá, học sinh đi học vất vả, gia đình khó khăn. Hôm nay, nhà trường cũng như các em học sinh được quan tâm giúp đỡ là điều rất trân quý".

Ảnh 3 Ông Giàng A Chu - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Hoa thị xã Sa Pa
Ông Giàng A Chu - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Thầy Phạm Hoài Nam - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) chia sẻ: "Trường tiểu học Hoàng Liệt mong muốn được chia sẻ kết nối yêu thương với tinh thần tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" và tinh thần đoàn kết dân tộc để giúp cho các cháu học sinh thêm niềm vui khi đến trường, động viên các cháu học tập đạt thành tích tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, có ích cho xã hội. Hạnh phúc nhận về là khi biết trao đi, đó là khi chúng tôi cảm nhận được tình cảm, sự vui mừng của các em học sinh Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào đón nhận những phần quà thắm đượm sẻ chia tình thân ái mà Trường tiểu học Hoàng Liệt dành tặng cho các em thông qua chương trình này.

Ảnh 4 Thầy Phạm Hoài Nam - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt (Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội) (1)
Thầy Phạm Hoài Nam - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội)

Chắc chắn trong những năm học tới, Trường tiểu học Hoàng Liệt sẽ có nhiều hoạt động thiện nguyện trao gửi được nhiều yêu thương hơn nữa đến các hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vượt qua chính mình vươn lên học tập tốt đạt thành tích cao, để sau này có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thay mặt Trường tiểu học Hoàng Liệt, tôi trân trọng mời Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào cùng các em học sinh xuống thăm quan và giao lưu với nhà trường, để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm dạy và học".

Ảnh 5 Trường tiểu học Hoàng Liệt trao tặng tivi Samsung 70inch tới Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào.
Trường tiểu học Hoàng Liệt trao tặng tivi Samsung 70 inch tới Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào.

Cũng trong chuyến đi này, bác sĩ Đỗ Long Khương - Phòng khám Nha khoa kiểu mẫu Linh Đàm cho biết: "với mong muốn đóng góp và giúp ích cho xã hội đặc biệt là cho các em học sinh vùng cao nơi có nhiều điều kiện còn thiếu thốn và khó khăn, nên khi có lời mời từ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, cá nhân tôi cũng như Phòng khám Đa khoa Linh Đàm luôn sẵn sàng và vinh dự được tham gia cùng đoàn. Chúng tôi cũng đã tham gia 5 - 6 lần trước đây ở nhiều tỉnh khác nhau, và luôn sẵn sàng tham gia những lần tiếp theo".

Ảnh 6 Bác sĩ Đỗ Long Khương - Phòng khám Nha khoa kiểu mẫu Linh Đàm thăm khám răng miệng cho các cháu
Bác sĩ Đỗ Long Khương - Phòng khám Nha khoa kiểu mẫu Linh Đàm thăm khám răng miệng cho các em học sinh.

Thông tin thêm bác sĩ Đỗ Long Khương cho biết: "các em học sinh vùng cao, điều kiện còn khó khăn thường nên có thói quen chăm sóc răng miệng chưa tốt, hay mắc phải các bệnh về răng miệng. Đặc biệt, việc bị sâu răng, đau răng là thường xuyên.

Ảnh 7 Cháu Giàng Thị Phi - Học sinh lớp 5A3 vui vẻ nói Con được bác sĩ bảo con bị sâu răng, bác sĩ có dặn con là con cần phải chịu khó đánh răng và ít ăn kẹo ngọt hơn. (1)
 Em Giàng Thị Phi - học sinh lớp 5A3 vui vẻ nói: "bác sĩ bảo con bị sâu răng, bác sĩ có dặn con là cần phải chịu khó đánh răng và ít ăn kẹo ngọt hơn".

Theo đó, trong quá trình thăm khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cụ thể cho các em. Nếu phát hiện có vấn đề bệnh lý nghiêm trọng, chúng tôi sẽ thông báo cho gia đình để kịp thời đưa các em đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để hỗ trợ".

Ảnh 8 Thầy Liễu Tiến Sơn - Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào
Thầy Liễu Tiến Sơn - Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào.

Để tri ân tấm lòng của đoàn thiện nguyện, thầy Liễu Tiến Sơn - Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào (xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa) xúc động bày tỏ: "nhà trường trân trọng cảm ơn các đơn vị cùng các nhà hảo tâm đã có những món quà hết sức ý nghĩa và kịp thời đối với các em học sinh vùng cao, giúp các em phần nào giảm bớt khó khăn thiếu thốn trong học tập và cuộc sống sinh hoạt thường ngày".

Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào nằm ở xã Mường Hoa thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai. Trường có 806 học sinh, trong đó 444 học sinh tiểu học, 362 học sinh trung học cơ sở; trong đó có 324 học sinh bán trú, tổng số học sinh nghèo 196 học sinh.

Hà Ninh - Thu Hoài

Cùng chuyên mục

Du lịch Đồng Tháp - Sức lan tỏa bền bỉ theo thời gian

Du lịch Đồng Tháp - Sức lan tỏa bền bỉ theo thời gian

Đồng Tháp là địa phương đi đầu với thương hiệu du lịch, tạo sức hút lan tỏa và được đón nhận tích cực.
Du lịch trước giờ G - vẫn còn nhiều việc phải làm

Du lịch trước giờ G - vẫn còn nhiều việc phải làm

DNTH: Chỉ còn vài ngày nữa là đến thời điểm 15/3 mở cửa trở lại toàn bộ hoạt động du lịch sau 2 năm "đóng băng". Tuy nhiên, con đường dẫn tới sự phục hồi du lịch, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.
Ra mắt tác phẩm “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế”

Ra mắt tác phẩm “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với...

DN&TH; Chiều 20-6, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, 71 Hàng Trống, Hà Nội, Báo Nhân Dân và Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật phối hợp tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế”.
Các vị La Hán chùa Tây Phương đang "kêu cứu"

Các vị La Hán chùa Tây Phương đang "kêu cứu"

DNTH: Theo Ban Quản lý di tích chùa Tây Phương, hiện các hạng mục di tích tại chùa đang xuống cấp nghiêm trọng, mái ngói xô lệch và dột nhiều nơi, kèo cột trong chùa mối mọt có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào, nhiều pho tượng cổ đang dần hư hại…
Hôm nay mồng 10/3 âm lịch, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra tại Đền Hùng

Hôm nay mồng 10/3 âm lịch, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra tại Đền...

Sáng nay 2/4 (mồng 10/3 âm lịch), tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài tổ chức trọng thể Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.
Vinpearl Phú Quốc đăng cai Gala trao giải “Oscar du lịch thế giới” 2019

Vinpearl Phú Quốc đăng cai Gala trao giải “Oscar du lịch thế giới” 2019

Quần thể du lịch vui chơi giải trí Vinpearl Phú Quốc vừa chính thức được chọn trở thành địa điểm tổ chức Gala DNTH: Giải thưởng Du lịch thế giới Châu Á và Châu Đại Dương 2019. Đây là sự kiện được ví như “Oscar ngành du lịch thế giới”, sẽ được tổ chức vào ngày 12/10/2019 với sự hiện diện của hàng trăm thương hiệu du lịch lữ hành tầm cỡ châu lục.
Bảo tàng Hà Nội sẽ trưng bày đoàn tàu 'cổ' chạy bằng hơi nước

Bảo tàng Hà Nội sẽ trưng bày đoàn tàu 'cổ' chạy bằng hơi nước

Bảo tàng Hà Nội vừa ký kết với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về việc hợp tác, bàn giao đầu máy hơi nước số hiệu 141-179 và toa xe để trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội vào cuối năm 2021.
Trường tiểu học ở Hà Nội đón học sinh trở lại: Cẩn trọng từ khâu nhỏ nhất

Trường tiểu học ở Hà Nội đón học sinh trở lại: Cẩn trọng từ...

DNTH: Ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất cho phép học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận nội thành đến trường từ ngày 21/2 tới đây, công tác chuẩn bị đã được các trường khẩn trương tiến hành, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc xử lý những tình huống phát sinh nhằm bảo đảm an toàn cao nhất cho các em.