Treo cờ rủ, dừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong 2 ngày Quốc tang 3 và 4/5

11:50 | 28/04/2019

DNTH: Bộ VH-TT-DL yêu cầu trong 2 ngày quốc tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh (3 và 4/5), ngừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã có Công điện số 1632/CĐ-BVHTTDL về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh .

Theo đó, căn cứ Nghị định số 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức, Bộ VH-TT-DL đề nghị thực hiện một số nghi thức trong những ngày Quốc tang.

Các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong 2 ngày Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh (ngày 3 và 4/5/2019).

 Treo cờ rủ, dừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong 2 ngày Quốc tang 3 và 4-5  - Ảnh 1.

Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh bắt đầu từ 7 giờ đến 11 giờ (thứ sáu) ngày 3/5/2019 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Cùng thời gian này tại Hội trường Thống Nhất, TP HCM và tại Hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh. Các đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.

Lễ truy điệu và di quan được tổ chức vào 11 giờ (thứ sáu) ngày 3/5/2019 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thanh Tông, Hà Nội.

Lễ an táng vào hồi 17 giờ (thứ sáu) ngày 3/5/2019 tại Nghĩa trang TP HCM.

Công điện cũng nêu rõ các Bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước ngừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác theo kế hoạch trong 2 ngày (ngày 3 và 4/5/2019).

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong 2 ngày (ngày 3 và 4/5/2019).

Theo Yến Anh/Người lao động

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Tỉnh Gia Lai mới sau sáp nhập, kiện toàn bộ máy lãnh đạo

DNTH: Sáng 30/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai diễn ra Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện,...

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 29/6/2025

DNTH: Văn phòng Chính phủ vừa có Thông cáo báo chí chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 29/6/2025 (2).

Bắc Bộ đón mưa dông diện rộng cuối tháng 6

DNTH: Dự báo từ đêm 28/6 - 2/7, miền Bắc xuất hiện một đợt mưa dông diện rộng, khu vực miền núi và trung du có nơi mưa trên 500 mm, nguy cơ cao xảy ra ngập úng, lũ quét.

Lời cảm ơn của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu Nông thôn

DNTH: Với sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc nhất, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu Nông thôn xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả quý vị, những độc...

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó với mưa lớn ở miền núi trung du Bắc Bộ

DNTH: Ngày 21/6/2025, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Công điện về việc tập trung ứng phó với mưa lớn ở miền núi trung du Bắc Bộ.

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

DNTH: Sáng 21/6, tại Hà Nội, Tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu Nông thôn đã long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925–21/6/2025) – mốc son quan trọng của nền báo chí dân tộc

XEM THÊM TIN