Thứ năm, 08/12/2022, 00:56

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội: Tuyển sinh một đằng – trao bằng một nẻo?

DNTH: Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội có trụ sở chính tại Bắc Ninh, nhưng nhiều năm nay nhà trường đã tuyển sinh và đào tạo tại một số quận trung tâm thành phố Hà Nội như: Viện Y học Phòng không Không quân, phường Mỹ Đình 1 và một số cơ sở khác tại Hải Phòng. Tuy nhiên, trường này có đang thực hiện đúng giấy phép đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp và theo đúng Luật Thủ đô?
1
Bà Trần Phương Thảo - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội trả lời phóng viên.

Thời gian vừa qua, nhiều sinh viên của Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội bức xúc trước việc nhà trường “tuyển sinh một đằng, trao bằng một nẻo”. Sinh viên học tại Hà Nội nhưng trên văn bằng, ghi địa chỉ cấp bằng của trường lại ở Bắc Ninh.

2
Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội tại tòa nhà Đ5 của Viện Y học Phòng không Không quân, địa chỉ tại 225 Trường Chinh, Thanh Xuân. Hà Nội.

Một sinh viên chia sẻ: khi làm thủ tục nhập học, các thầy cô giới thiệu Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội là Trường cao đẳng hàng đầu ở Hà Nội trong lĩnh vực y - dược nên bố mẹ tin tưởng cho em đi học. Đến khi học xong được cấp bằng em mới biết là trường ở Bắc Ninh. Việc cấp bằng này làm chúng em rất bức xúc vì trường đã lừa dối sinh viên, phụ huynh học sinh. Em mong muốn trường phải trả lời cho thỏa đáng để nhiều người học khác và nhiều phụ huynh không bị lừa dối như em.

3
Văn bằng tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội.

Phóng viên đã ghi nhận thông tin và tìm hiểu thấy phản ánh trên hoàn toàn có cơ sở: tại tòa nhà Đ5 của Viện Y học Phòng không Không quân, địa chỉ tại 225 Trường Chinh, Quận Thanh Xuân Hà Nội thấy rất nhiều sinh viên của Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội đang học lý thuyết và học quân sự tại đây.

Trên các trang Facebook của trường tại cơ sở Mỹ Đình cũng đăng thông tin tuyển sinh liên tục các khóa liên thông, văn bằng 2 ngành: điều dưỡng, dược, hộ sinh, kỹ thuật phục hồi chức năng, kỹ thuật xét nghiệm.

Trả lời những vấn đề trên, bà Trần Phương Thảo - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: trường và Viện Y học Phòng không Không quân có phối hợp đào tạo và thực hành cho sinh viên tại cơ sở của Viện Y học Phòng không Không quân. Trường khẳng định là trường có đầy đủ giấy phép. Nhưng khi phóng viên xin tiếp cận các văn bản thì bà Thảo không đưa ra văn bản nào được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Khi được hỏi, có mập mờ về tên trường và địa chỉ đào tạo gây nhầm lẫn cho sinh viên và phụ huynh thì bà Thảo không trả lời.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Trường cao đẳng Y dược Hà Nội có địa chỉ đăng ký hoạt động tại khu dân cư Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

"Tiền thân" của trường này là Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật Y tế Thăng Long, được công nhận thành lập theo quyết định số 801 ngày 16/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ - TB&XH).

4
Một lớp học lý thuyết của Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội tại Viện Y học Phòng không Không quân.

Đến tháng 8/2016, trường đổi tên thành Trường cao đẳng nghề Y - dược Thăng Long và khoảng hai tháng sau (tháng 10/2016), trường này một lần nữa xin đổi tên và được lãnh đạo Bộ LĐ - TB&XH chấp thuận đổi tên thành Trường cao đẳng Y dược Hà Nội như hiện nay.

Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội có trụ sở chính tại Bắc Ninh, nhưng nhiều năm nay Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội đã tuyển sinh và đào tạo tại một số quận trung tâm thành phố Hà Nội, cụ thể tại Viện Y học Phòng không Không quân, phường Mỹ Đình 1 và một số cơ sở khác tại Hải Phòng. Tuy nhiên, trường này có đang thực hiện đúng giấy phép đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp và theo đúng Luật Thủ đô?

Về việc đặt tên Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội nhưng trụ sở lại nằm ở Bắc Ninh rất dễ khiến sinh viên, phụ huynh nhầm lẫn với các trường có trụ sở tại Hà Nội. Đây cũng là “kẽ hở” tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyển sinh và đào tạo "chui" của một số trường “mạo danh” các tên trường ở Hà Nội hiện nay.

5
 Trên các trang Facebook của trường tại cơ sở Mỹ Đình cũng đăng thông tin tuyển sinh liên tục các khóa liên thông, văn bằng 2 ngành: điều dưỡng, dược, hộ sinh, kỹ thuật phục hồi chức năng, kỹ thuật xét nghiệm…

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm 2019 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng đã kiểm tra và phát hiện Cao đẳng Y Dược Hà Nội đang tổ chức đào tạo “chui” cho hàng chục học viên tại trụ sở Cao đẳng nghề Duyên Hải.

Theo Luật Thủ đô, việc quyết định thành lập trường cao đẳng, phân hiệu, cơ sở đào tạo tại nội đô là thuộc thẩm quyền do Thủ tướng Chính phủ ra quyết định.

Để thông tin được khách quan đa chiều, phóng viên đã liên hệ làm việc với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội để trả lời cho thỏa đáng gửi tới bạn đọc, sự việc nêu trên khiến dư luận đặt câu hỏi: Trường cao đẳng Y dược Hà Nội có đang thực hiện đúng giấy phép đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp và theo đúng Luật Thủ đô?

 Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

PV

Cùng chuyên mục

SCB vinh dự nhận giải thưởng STP Award 2020 của Bank of New York Mellon

SCB vinh dự nhận giải thưởng STP Award 2020 của Bank of New York Mellon

DNTH: Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã nhận giải thưởng “Straight Through Processing Award 2020 - Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2020” qua hệ thống toàn cầu của The Bank of New York Mellon (BNY Mellon). Đây là năm thứ 3 liên tiếp SCB xuất sắc nhận được giải thưởng uy tín này.
Công ty thời trang M2: Tưng bừng khai trương tại cơ sở mới

Công ty thời trang M2: Tưng bừng khai trương tại cơ sở mới

Với mục tiêu phát triển thị trường, vươn xa tới nhiều khu vực nhằm đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng cả nước. Vừa qua, M2 đã ra mắt điểm bán thứ 2 tại quận Long Biên, chính thức khai trương Cửa hàng tại 147 Nguyễn Văn Cừ – TP Hà Nội với tổng diện tích hơn 600m2.
ÔNG PHẠM XUÂN TRƯỜNG – “ CHỢ GỖ HÀ NỘI – NƠI QUY TỤ NHỮNG THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU NGÀNH GỖ MỸ NGHỆ”

ÔNG PHẠM XUÂN TRƯỜNG – “ CHỢ GỖ HÀ NỘI – NƠI QUY TỤ NHỮNG...

DN&TH; Vừa qua tại Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội chính thức khai trương Chợ gỗ Hà Nội. Hàng trăm các vị khách quý cùng bạn bè từ khắp mọi miền đất nước đã không quản ngại cơn mưa lớn đến tham dự lễ khai mạc hoành tráng này. Tạp chí doanh nghiệp và thương hiệu đã có buổi trao đổi trực tiếp với ông Phạm Xuân Trường – Chủ tịch hội đồng quản trị Chợ gỗ Hà Nội để biết thêm về một trong những trung tâm mua sắm thiết bị nội thất phong phú và đa dạng nhất nhì Hà Nội.
Máy lọc nước R.O SUNHOUSE mới có tốt không?

Máy lọc nước R.O SUNHOUSE mới có tốt không?

DNTH: Chất lượng và uy tín là những lí do mà Sunhouse được hàng triệu gia đình Việt tin dùng và lựa chọn. Máy lọc nước là một trong những sản phẩm chiến lược của hãng đã chứng minh được điều đó.
Loạt xe Hàn vừa ra mắt chắc chắn về Việt Nam: Đẹp thuyết phục, nhiều công nghệ tân tiến như xe sang

Loạt xe Hàn vừa ra mắt chắc chắn về Việt Nam: Đẹp thuyết phục,...

Kia Morning, Kia Sedona, Hyundai Santa Fe, Hyundai Tucson và Hyundai Elantra đều được nhận được nhiều nâng cấp đáng chú ý ở phiên bản 2021, dự kiến sẽ được đưa về Việt Nam trong tương lai.
Vinfast ra mắt hai dòng xe máy điện mới cùng hệ thống trạm đổi pin TQ

Vinfast ra mắt hai dòng xe máy điện mới cùng hệ thống trạm đổi pin TQ

Ngày 12.09.2019, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast chính thức công bố bán ra hai dòng xe máy điện mới - Impes và Ludo - mang phong cách thiết kế thể thao, cá tính. Với giá bán tương ứng 21.990.000 và 20.990.000 đồng, VinFast Impes và Ludo sẽ ra mắt cùng với hệ thống trạm đổi pin tiện dụng, rộng khắp trên toàn quốc.
SEVEN.am đìu hiu trong ngày mở cửa trở lại, nhiều mặt hàng bị âm thầm "khai tử"

SEVEN.am đìu hiu trong ngày mở cửa trở lại, nhiều mặt hàng bị âm...

Sau hơn 20 ngày ngừng hoạt động, niêm phong sản phẩm để phục vụ điều tra nghi án tem mác, SEVEN.am ở Hà Nội đã mở cửa đón khách trở lại, song không nhiều khách hàng tìm đến đây mua sắm.
Có nên sợ hàng Thái?

Có nên sợ hàng Thái?

Hỏi là để hỏi bởi câu trả lời đã có sẵn: Sợ nhưng càng sợ mình càng phải mạnh lên để "chiến đấu"