Thứ ba, 29/11/2022, 08:35

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Khoa học-Công nghệ

Trường Đại học Phenikaa “bắt tay” với doanh nghiệp đào tạo nhân lực 4.0

DNTH: Vừa qua, Trường Đại học Phenikaa đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Hitachi - Sunway Việt Nam để xây dựng chương trình đào tạo và Phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0.

Theo đó, đại diện Công ty TNHH Hitachi - Sunway đã trình bày về quy mô các lĩnh vực thế mạnh trong việc hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu cho các trường đại học tại Việt Nam, trong đó có thể kể đến các giải pháp phần mềm, ứng dụng có bản quyền cho các trường đại học. Ngoài ra, Hitachi còn là đối tác duy nhất của Siemens chuyên triển khai xây dựng các phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0 cho các trường đại học để từ đó xây dựng ứng dụng cho từng trường, cũng như kết nối nguồn lực cho các nhà máy của Hitachi trong tương lai.

Đại diện Công ty TNHH Hitachi - Sunway đã trình bày về quy mô các lĩnh vực thế mạnhtrong việc hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu cho các trường đại học tại Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Hitachi - Sunway còn đề xuất hợp tác xây dựng Phòng thí nghiệm Công nghiệp 4.0 cho Trường Đại học Phenikaa nhằm phát triển một số chương trình đào tạo, đào tạo đội ngũ giảng viên đáp ứng chương trình đào tạo mới, đào tạo kỹ năng thực hành thông qua các Phòng thí nghiệm, từ đó mở rộng tầm nhìn và tư duy sáng tạo trong xây dựng giải pháp, tối ưu hóa và tiết kiệm chi phí sản xuất nhằm đáp ứng yêu cầu của công việc trong tương lai.

Phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0 dự kiến sẽ đem tới các giải pháp liên quan tới quản lý vòng đời sản phẩm (Product Lifecycle Management – PLM), phần mềm quản lý hoạt động sản xuất MOM, giải pháp thiết kế điện – điện tử, giải pháp tự động hóa, số hóa công nghiệp và giải pháp công nghệ thông tin…

Hitachi - Sunway mong muốn không chỉ là đơn vị cung cấp các giải pháp mà còn là đối tác chiến lược,hợp tác trên lĩnh vực chuyển giao công nghệ với Trường Đại học Phenikaa.

Bên cạnh đó, hai bên cũng thảo luận về những vấn đề phát sinh trong thời gian hợp tác. Kết thúc buổi làm việc, hai bên đều bày tỏ sự quan tâm và dự kiến sẽ có thêm các buổi làm việc trong tương lai để tiếp tục trao đổi về tính khả thi của dự án lần này. Hitachi - Sunway mong muốn không chỉ là đơn vị cung cấp các giải pháp mà còn là đối tác chiến lược, hợp tác trên lĩnh vực chuyển giao công nghệ với Trường Đại học Phenikaa.

Một vài thông tin về Tập đoàn Hitachi – Sunway Systems Indochine

Công ty Hitachi - Sunway là công ty liên doanh giữa hai tập đoàn hàng đầu Hitachi (Nhật Bản) và Sunway (Malaysia), chuyên cung cấp các dịch vụ tích hợp công nghệ thông tin, giải pháp công nghệ, giải pháp kỹ thuật số hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á, với 15 văn phòng đặt tại 5 quốc gia, phục vụ hơn 1.000 khách hàng trong khu vực. Một số đối tác uy tín trên thế giới của công ty như: Microsoft, CISCO, Oracle, …

Hiện nay, văn phòng Hitachi có mặt tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, ngoài ra còn có 2 trung tâm quản lý dữ liệu lớn nằm ở thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia).

Công ty TNHH Hitachi - Sunways cung cấp các giải pháp trên ba lĩnh vực chính: Công nghiệp tự động, In 3D, và Tự động hóa quy trình Robot (tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số).

T.H

Cùng chuyên mục

Thương mại điện tử trong nền Kinh tế số

Thương mại điện tử trong nền Kinh tế số

DNTH: Năm 2021 là năm thứ hai của đại dịch Covid - 19, giãn cách xã hội kéo dài khiến nền kinh tế như bị ngưng trệ nhưng có một ngành vượt qua những bế tắc đó để tăng trưởng ngoạn mục đó là thương mại điện tử và số hóa nền kinh tế.
Khoá xác thực mạnh sinh trắc học của Vingroup được cấp chứng chỉ FIDO2

Khoá xác thực mạnh sinh trắc học của Vingroup được cấp chứng chỉ...

Dòng sản phẩm Khóa xác thực cao cấp VinCSS FIDO2® Fingerprint của Công ty VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa được Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) cấp chứng chỉ FIDO2. Đây là chứng chỉ FIDO2 quốc tế thứ tư mà Vingroup đạt được trong 1 năm qua. Sản phẩm này sẽ được ra mắt thị trường vào Quý 1/2021.
Thiết lập nền tảng tài chính số hiện đại, công khai, minh bạch

Thiết lập nền tảng tài chính số hiện đại, công khai, minh bạch

DNTH: Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định 1484/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch chuyển đổi số của Bộ Tài chính đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Mô hình KCN sinh thái tại Việt Nam: Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Mô hình KCN sinh thái tại Việt Nam: Hướng tới mục tiêu phát triển bền...

DNTH: Vừa qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) và Cục Kinh tế Liên bang Thuỵ Sỹ (SECO) tổ chức “Hội thảo giới thiệu mô hình KCN sinh thái tại Việt Nam” nhằm giới thiệu mô hình, lợi ích và xu hướng phát triển KCN sinh thái trên thế giới cũng như giới thiệu cập nhật khung pháp lý về mô hình KCN sinh thái được quy định tại Dự thảo Nghị định quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế.
Khẳng định vai trò tiên phong trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Khẳng định vai trò tiên phong trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

DNTH: Nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng cao, thời gian qua, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, tập trung đào tạo theo hướng linh hoạt, gắn với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp... Qua đó, nhà trường khẳng định thương hiệu là một trong những đơn vị đào tạo nghề hàng đầu Việt Nam và đang vươn tầm quốc tế.
Gotadi tiên phong xây dựng hệ sinh thái số trong du lịch

Gotadi tiên phong xây dựng hệ sinh thái số trong du lịch

DNTH: Gotadi Business Travel Management (BTM) cam kết chuyển đổi số toàn diện cùng doanh nghiệp trong quản trị du lịch, tiết kiệm nhiều hơn cho doanh nghiệp trong lúc nền kinh tế lao đao hậu đại dịch Covid - 19.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bước tiến quan trọng hướng tới Chính phủ số

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bước tiến quan trọng hướng tới Chính...

Việc khai trương Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là một mốc lớn, là bước tiến quan trọng của chúng ta trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số; tạo nền tảng hình thành công dân số trên không gian mạng. Thủ tướng tin tưởng, Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân sẽ được người dân, doanh nghiệp đón nhận, nhiệt tình hưởng ứng và ủng hộ.
Chuyển đổi số và sứ mệnh của thanh niên Việt Nam

Chuyển đổi số và sứ mệnh của thanh niên Việt Nam

DNTH: Hơn 6 triệu Đoàn viên thanh niên là lực lượng xung kích sáng tạo. Nếu mỗi Đoàn viên trở thành một hạt nhân để lan tỏa kỹ năng số đến tới từng gia đình thì việc phổ cập kỹ năng số cho người dân sẽ trở thành nhiệm vụ khả thi.