Thứ hai, 20/03/2023, 19:53

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Trường Đại học Quốc tế miền Đông phấn đấu hoàn thành 6 nhiệm vụ trọng tâm

DNTH: Tiến sĩ Ngô Minh Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế miền Đông (EIU) cho biết, năm 2023 nhà trường sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch chiến lược để hiện thực hóa mục tiêu về hoạt động đào tạo chất lượng cao chú trọng đến trải nghiệm thực tiễn, thực hiện xuất sắc các nghiên cứu liên ngành với trọng tâm gắn kết chặt chẽ doanh nghiệp và cộng đồng.

Tại chương trình “Họp mặt tân niên 2023” diễn ra ngày 31/01/2023, TS. Ngô Minh Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế miền Đông đã báo cáo tổng kết kết quả hoạt động năm 2022.

Theo đó về mặt nghiên cứu khoa học, EIU đã có nhiều bài báo, công trình nghiên cứu trên các tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước; hoạt động kết nối doanh nghiệp, phục vụ cộng đồng được nhà trường chú trọng với 106 doanh nghiệp được kết nối trong đó có 7 doanh nghiệp là đối tác chiến lược, EIU cũng đã mở 131 lớp đào tạo về STEM cho gần 4.000 học sinh trong và ngoài tỉnh.

Mặt khác, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19 nhưng EIU đã đón tiếp 22 đoàn khách quốc tế và ký 8 bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác đến từ những nước có nền giáo dục tiên tiến như: Mỹ, Hàn Quốc, Singapore…

Đặc biệt, liên quan đến công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng, EIU đã hoàn thành đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo, báo cáo giữa kỳ cấp cơ sở giáo dục cũng như thành lập Hội đồng đảm bảo chất lượng trong năm học qua.

z4073171193843_d874168b0b39e2e2f295cc35cc48e650
TS. Ngô Minh Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế miền Đông.

Trong giai đoạn 2020 - 2025 nói chung và năm 2023 nói riêng, EIU đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch chiến lược để hiện thực hóa mục tiêu về hoạt động đào tạo chất lượng cao chú trọng đến trải nghiệm thực tiễn, thực hiện xuất sắc các nghiên cứu liên ngành với trọng tâm gắn kết chặt chẽ doanh nghiệp và cộng đồng.

Nhà trường tập trung vào 6 nhóm chiến lược: “chất lượng dạy và học xuất sắc”, “chất lượng nghiên cứu xuất sắc”, “đội ngũ nhân sự chất lượng cao”, “hội nhập toàn cầu”, “quản trị cơ sở giáo dục & đảm bảo chất lượng”, “Becamex và hệ sinh thái”.

TS. Ngô Minh Đức nhấn mạnh, trong năm 2023, EIU tiếp tục phát triển quy mô đào tạo thông qua việc mở các ngành và chuyên ngành mới, xây dựng các chương trình đào tạo tài năng nhằm đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và thu hút người học. Nhà trường cũng chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy bằng các chương trình tập huấn về phát triển chương trình đào tạo, phương pháp, kỹ năng giảng dạy cho giảng viên tập sự, workshop về phương pháp giảng dạy tích cực…

Thầy Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội đồng Trường trao kỷ niệm chương, giấy chứng nhận tri ân quý thầy cô, cán bộ, giảng viên và chuyên viên Nhà trường
Thầy Nguyễn Tấn Lợi - Chủ tịch Hội đồng Trường trao kỷ niệm chương, giấy chứng nhận tri ân quý thầy cô, cán bộ, giảng viên và chuyên viên nhà trường.

Đặc biệt, EIU tập trung nâng cao chất lượng học tập thông qua các hoạt động trải nghiệm: 100% sinh viên tham gia kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp, bệnh viện; sinh viên học tập dựa vào tình huống và dự án, học tập thông qua phục vụ cộng đồng và thực hiện dự án với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, EIU sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học liên ngành và ứng dụng. Trong đó tăng cường kết nối, hợp tác nghiên cứu khoa học với các đối tác, doanh nghiệp, chính quyền địa phương, đơn vị giáo dục.

Là thành viên của hệ sinh thái Becamex, EIU chủ động xây dựng đại học thông minh gắn liền với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo với nhiều đơn vị: vườn ươm doanh nghiệp Becamex, phòng thí nghiệm công nghệ 4.0, Trung tâm Khởi nghiệp và sản xuất tiên tiến Becamex, xưởng chế Fablab, Trung tâm giáo dục STEM, thư viện thông minh… trong năm mới, được sự quan tâm đầu tư từ Tổng công ty Becamex, EIU sẽ quản lý và đưa vào hoạt động Trung tâm sản xuất tiên tiến (AMC) và nâng cấp Phòng Lab 4.0 hiện có lên Trung tâm đổi mới sáng tạo công nghệ 4.0 VN-Singapore (VSIIC), từ đó góp phần hoàn thiện hơn hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của Becamex cũng như EIU.

Liên quan đến công tác tuyển sinh, TS. Ngô Minh Đức cho hay, nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ, bên cạnh việc phát triển chương trình đào tạo tiên tiến, EIU còn xây dựng chính sách tuyển sinh phù hợp, tối ưu với các ngành học đang là tâm điểm của thị trường lao động trong kỷ nguyên số. Trong năm 2023, EIU tuyển sinh hơn 1.000 chỉ tiêu cùng nhiều chính sách học bổng hấp dẫn cho tân sinh viên. Ngoài ra, bước sang năm 2023 EIU sẽ tiến hành mở thêm 2 ngành đào tạo mới là Kinh tế và Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông.

Dịp này, Tổng Công ty Becamex và trường Đại học Quốc tế miền Đông đã trao kỷ niệm chương, giấy chứng nhận nhằm tri ân những đóng góp vì sự nghiệp giáo dục tại EIU trong suốt chặng đường 10 năm qua cho thầy Nguyễn Tấn Lợi - Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Ngô Minh Đức - Hiệu trưởng cùng quý thầy cô, cán bộ, giảng viên và chuyên viên nhà trường.

Với những chiến lược, chủ trương mà Hội đồng trường và Ban Giám hiệu nhà trường đã đặt ra, trong thời gian tới, EIU sẽ không ngừng nỗ lực để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra nhằm thực hiện sứ mệnh “Nâng tầm tri thức - phục vụ cộng đồng” từ đó đưa EIU ngày càng vươn xa, khẳng định uy tín và thương hiệu trên bản đồ giáo dục nước nhà và quốc tế./.

Như Xuân

Cùng chuyên mục

Đinh Hoài Xuân mang hòa nhạc Cello Fundamento trở lại

Đinh Hoài Xuân mang hòa nhạc Cello Fundamento trở lại

Nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân sẽ mang chuỗi hòa nhạc quốc tế thường niên Cello Fundamento Concert lần thứ 3 đến Thủ đô bằng đêm diễn duy nhất của năm 2018 vào ngày 19/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
3 năm - một hành trình “Cùng bạn đọc sách nâng tầm trí tuệ Việt”

3 năm - một hành trình “Cùng bạn đọc sách nâng tầm trí tuệ Việt”

DNTH: Chương trình “Cùng bạn đọc sách nâng tầm trí tuệ Việt” ra đời vào Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019. Đây là chương trình thiện nguyện nhằm phát triển văn hóa đọc và học tập suốt đời trong cộng đồng và nhà trường. Trong 3 năm qua, chương trình đã không ngừng nỗ lực triển khai các hoạt động nhằm góp phần thực hiện Đề án “Phát triển Văn hoá đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” và Đề án “Đẩy mạnh học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2022 với 5.000 vận động viên tranh tài

Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2022 với 5.000 vận động viên tranh...

DNTH: Chiều ngày 18/3, Sở Văn hoá Thể Thao Thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc cuộc thi marathon quốc tế Đà Nẵng năm 2022. Cuộc thi chào đón 5.000 người tham gia, trong đó khoảng hơn 65% là các vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố ngoài Đà Nẵng tham dự.
Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số”

Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số”

DNTH: Nằm trong khuôn khổ Hội Báo Toàn quốc với chủ đề năm 2023 “Đoàn kết -  Chuyên nghiệp - văn hóa - sáng tạo”. Liên chi hội nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Người Làm báo - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số”, đây là hoạt động thiết thực của những người làm báo, nơi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ nghiệp vụ về làm báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số.
Trường Tiểu học Sơn Cương tiếp tục duy trì, xây dựng trường chuẩn Quốc gia

Trường Tiểu học Sơn Cương tiếp tục duy trì, xây dựng trường chuẩn...

DN&TH; Đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ I từ năm 2008, nhiều năm qua, Trường Tiểu học xã Sơn Cương, huyện Thanh Ba luôn nỗ lực thực hiện tốt việc thi đua dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; duy trì tốt danh hiệu trường chuẩn, góp phần nâng cao dân trí trên địa bàn.
Gốm Đất Việt đón nhận kỷ niệm chương “Tinh hoa Kỷ lục”

Gốm Đất Việt đón nhận kỷ niệm chương “Tinh hoa Kỷ lục”

DNTH: Chiều ngày 22/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 45 – Hội ngộ cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân Kỷ lục lần thứ nhất năm 2022. Chương trình do Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) tổ chức, với chủ đề “cộng đồng kỷ lục – khát vọng Việt Nam hùng cường”.
Phú Thọ: Gần 2.500 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng thi vẽ tranh an toàn giao thông

Phú Thọ: Gần 2.500 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng thi vẽ...

Nhằm đẩy mạnh phong trào hội họa trong thiếu nhi, đồng thời tích cực hưởng ứng thực hiện “Tháng an toàn giao thông”, sáng 28/9, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP Việt Trì (Phú Thọ) đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Chúng em với an toàn giao thông”.
Quảng Bình - Miền đất Danh nhân và Di sản

Quảng Bình - Miền đất Danh nhân và Di sản

DN&TH; Sau khi kết thúc phần I của kỳ IV, giờ chúng tôi xin được tiếp tục đưa quý độc giải bạn đọc tiếp tục trải nghiệm cùng chúng tôi với phần II “Vương quốc hang động, những di sản thiên nhiên độc đáo của Thế giới – cùng với đó là trải dài những di tích, chiến công của con đường 20 Quyết thắng”.