Thứ ba, 30/05/2023, 09:23

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Truy điệu, an táng 22 hài cốt liệt sĩ tại huyện Đức Cơ

DNTH: Sáng 25/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức trọng thể lễ đón, truy điệu và an táng 22 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia về nước.

Dự lễ truy điệu, an táng các liệt sĩ, về phía Việt Nam có các đồng chí đại diện Bộ Tư lệnh và Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 5, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15; các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội, các lực lượng vũ trang của tỉnh; lãnh đạo các địa phương trong tỉnh cùng đồng bào các dân tộc tỉnh Gia Lai.

Về phía Vương quốc Campuchia có đại diện lãnh đạo các tỉnh: Ratanakiri, Stung Treng, Preah Vihear; Bộ Tư lệnh Quân khu 1 và Quân khu 4 (Quân đội Hoàng gia Campuchia).

1
Quang cảnh lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ. Ảnh: Xuân Huy. 

Mùa khô 2022-2023, Đội K52 đã tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 22 hài cốt liệt sĩ (tất cả đều chưa xác minh được danh tính). Được sự quan tâm của Chính phủ hai nước, sự phối hợp giúp đỡ tận tình của chính quyền, nhân dân nước bạn Campuchia, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đội K52 đã tìm kiếm, quy tập, hồi hương 1.468 hài cốt liệt sĩ về nước.

Sau khi các cháu thiếu nhi dâng hoa các liệt sĩ, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai và UBND huyện Đức Cơ lên tháp thỉnh chuông. Lần lượt các đoàn đại biểu của Việt Nam và Campuchia lên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ.

Tại lễ an táng, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đọc điếu văn truy điệu các liệt sĩ: “Vĩnh biệt các liệt sĩ! Chúng tôi nguyện đoàn kết một lòng đi tiếp con đường mà Đảng, Bác Hồ đã chọn nguyện làm hết sức mình cùng cả nước xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Tiếp tục giữ gìn, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Vĩnh biệt các liệt sĩ, những người con thân yêu của Tổ quốc đã hiến dâng trọn đời mình cho nhiệm vụ quốc tế cao cả. Mong các liệt sĩ hãy yên nghỉ vĩnh hằng trong lòng đất mẹ Việt Nam thân yêu. Tổ quốc ghi công, sử xanh lưu truyền, nhân dân đời đời nhớ ơn các liệt sĩ. Các liệt sĩ đã ra đi, nhưng chí khí lẫm liệt của các liệt sĩ luôn được ghi lòng tạc dạ vào con người, non sông đất nước Việt Nam và là tấm gương để chúng tôi mãi mãi noi theo…”.

2
Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai phủ cờ tổ quốc cho các liệt sĩ. Ảnh: Xuân Huy. 

Kết thúc buổi lễ, các đoàn đại biểu của Việt Nam và Vương quốc Campuchia cùng lực lượng vũ trang tỉnh di chuyển hài cốt các liệt sĩ về nơi an táng và kính cẩn thắp nhang cho toàn bộ các liệt sĩ an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022

Khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022

DNTH: Tối ngày 20/5, tại Hà Nội, Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 đã chính thức được khai mạc. Đây là sự kiện được tổ chức nhằm hưởng ứng sự kiện Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31, qua đó quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội – điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn nói chung và các giá trị ẩm thực, làng nghề nói riêng.
NSƯT Chí Trung chia sẻ chuyện làm mới kịch của Lưu Quang Vũ đến 50%

NSƯT Chí Trung chia sẻ chuyện làm mới kịch của Lưu Quang Vũ đến 50%

NSƯT Chí Trung cho biết, Nhà hát Tuổi trẻ đang dựng lại vở “Tin ở hoa hồng” của tác giả Lưu Quang Vũ, nhưng làm mới đến 50%.
Phương án tuyển sinh năm 2023 của Trường Đại học Điện lực tạo thêm nhiều cơ hội lựa chọn cho thí sinh

Phương án tuyển sinh năm 2023 của Trường Đại học Điện lực tạo...

DNTH: Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển đạt được nhiều thành tựu trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cung cấp cho ngành và phục vụ sự phát triển của đất nước. Năm 2023, trường Đại học Điện lực có nhiều đổi mới về phương án tuyển sinh tạo thêm nhiều cơ hội lựa chọn cho thí sinh.
Hoa hậu Trần Tiểu Vy múa chầu văn 'Cô đôi thượng ngàn' tại Miss World 2018

Hoa hậu Trần Tiểu Vy múa chầu văn 'Cô đôi thượng ngàn' tại Miss World...

Miss World 2018 chính thức khởi động với phần thi đầu tiên Dance of the world. Đại diện Việt Nam - Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã mang đến điệu múa chầu văn đặc sắc 'Cô đôi thượng ngàn'.
Đánh thức một vùng giàu bản sắc văn hóa

Đánh thức một vùng giàu bản sắc văn hóa

Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ hai năm 2018 (tuần VHTT) đang diễn ra tại huyện Tiên Yên là sự hội tụ và lan tỏa những nét đẹp văn hóa truyền thống của không gian văn hóa đa sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc...
Kỷ niệm 1080 năm Ngô Quyền xưng vương và định đô tại Cổ Loa

Kỷ niệm 1080 năm Ngô Quyền xưng vương và định đô tại Cổ Loa

DN&TH; Tối 20/4 vừa qua, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MT Tổ quốc thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 1080 năm Ngô Quyền xưng Vương và định đô tại Cổ Loa (939 – 2019).
Nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia

Nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và phát triển nguồn nhân lực...

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đam ký Quyết định số 146/QĐ-TTg ngày 28/1/2022 phê duyệt đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Quận Cầu Giấy: Gắn biển tên phố Khúc Thừa Dụ, Tú Mỡ và Nguyễn Quốc Trị

Quận Cầu Giấy: Gắn biển tên phố Khúc Thừa Dụ, Tú Mỡ và Nguyễn...

DNTH: Sáng ngày 26/1, tại cổng chính Công viên Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, UBND quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) tổ chức lễ gắn biển tên phố Khúc Thừa Dụ, Tú Mỡ và phố Nguyễn Quốc Trị.