Chủ nhật, 05/02/2023, 12:06

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

TS. Trần Du Lịch nói về đầu tư bất động sản: 'Thóc đến đâu, bồ câu đến đó'

Trao đổi với VietnamFinance, TS Trần Du Lịch, thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng cho biết: "Đầu tư bất động sản có 2 bí quyết và cũng tiềm ẩn tai họa. Bí quyết là chọn đúng địa điểm và huy động được dòng tiền, nhưng tai họa là nếu hạ tầng giao thông kém phát triển.

TS. Trần Du Lịch nói về đầu tư bất động sản: 'Thóc đến đâu, bồ câu đến đó'

Tại Hội thảo "Bất động sản 2021 và sự trỗi dậy của những thị trường mới" vừa diễn ra tại Bình Định, Tiến sĩ Trần Du Lịch khẳng định, hạ tầng giao thông là yếu tố “sống còn” đối với bất kỳ thị trường bất động sản ở khu vực nào.

Ông Lịch dẫn chứng, nếu nói quỹ đất tại TP.HCM hay Hà Nội hiện nay đã khan hiếm là không chính xác. Cụ thể tại TP.HCM những vùng đất như Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ…quỹ đất vẫn còn rất nhiều nhưng tại sao người dân vẫn chen chúc vào các khu trung tâm, lý do chính là do những vùng đất này chưa được kết nối hạ tầng đầy đủ.

Một ví dụ khác là khu đô thị Nhơn Trạch của Đồng Nai. Dù đã quy hoạch từ cách đây hơn 10 năm nhưng đến nay đô thị này vẫn chưa thể đạt được kỳ vọng là do chưa có kết nối giao thông với TP.HCM mà cụ thể là cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch với quận 2, TP.HCM.

Tại FLC Quy Nhơn, nhiều năm trước chỉ có cát, các nhà đầu tư xin đất để đó không ai làm, chỉ đến khi Tập đoàn FLC đặt chân về đây mới thấy được sự quyết tâm để thay đổi diện mạo vùng đất này.

"Ông bà xưa đã có câu “thóc đến đâu, bồ câu đến đó”. Chính dự án này đã mở ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư. Điều đó cho thấy, thị trường mới nổi không thể nổi được nếu như không có dự án, không có nhà đầu tư tiên phong. Thứ hai, với thị trường Bình Định, chưa bao giờ trong vòng 4 năm tỉnh Bình Định có thể làm được cơ sở hạ tầng giao thông kết nối như hiện nay từ Quy Nhơn đi các vùng khác", ông Lịch nói.

"Điểm nổi bật trong phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh là hàng loạt dự án giao thông trọng điểm được đầu tư xây dựng, như: Tuyến QL19 mới đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao QL1 (dài gần 18km), tuyến đường phía Tây tỉnh kết nối phía Tây Nam cửa ngõ TP. Quy Nhơn đến Khu Công nghiệp Becamex Bình Định (hơn 14,3km), tuyến đường trục Khu kinh tế nối dài từ Cảng Hàng không Phù Cát về Khu kinh tế Nhơn Hội (18,5km), tuyến đường ven biển từ Cát Tiến đến Đề Gi (hơn 21,5km)... 

Tất cả những dự án này góp phần mở ra thị trường tương lai cho Bình Định. Đặc biệt, mở ra những đô thị ven biển gắn với kinh tế, tiềm năng rất lớn cho Bình Định. Chính là giao thông quyết định tất cả, quyết định cả thị trường bất động sản tỉnh này.

Với Bình Định, khi làm con đường ven biển đi về phía Bắc, tiềm năng du lịch nơi dọc bờ biển là rất lớn. Phải nói rằng, bất động sản nghỉ dưỡng là yếu tố tự nó mới giải quyết vấn đề du lịch, nhưng còn có tác động lan tỏa để hình thành các đô thị du lịch. 

"Tôi nghĩ, trong 5 - 10 năm nữa, sẽ hình thành toàn bộ đô thị du lịch lan ra xung quanh. Đô thị du lịch sẽ hình thành từ các bất động sản nghỉ dưỡng. Với tầm nhìn phát triển như vậy, Bình Định sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư khi rót vốn vào đây", ông Trần Du Lịch nói.

Đinh Tịnh

Theo VNF

https://vietnamfinance.vn/ts-tran-du-lich-noi-ve-dau-tu-bat-dong-san-thoc-den-dau-bo-cau-den-do-20180504224244235.htm

Cùng chuyên mục

Quảng Nam cho Công ty Đạt Phương thuê hơn 30ha đất rừng làm khu nghỉ dưỡng

Quảng Nam cho Công ty Đạt Phương thuê hơn 30ha đất rừng làm khu nghỉ...

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định về việc thu hồi đất, cho Công ty Cổ phần Đạt Phương thuê đất để thực hiện dự án Khu phức hợp dịch vụ nghỉ dưỡng Bình Dương tại xã Bình Dương, huyện Thăng Bình đợt 1.
Cách kiểm tra nhà đất có đang bị thế chấp ngân hàng hay không

Cách kiểm tra nhà đất có đang bị thế chấp ngân hàng hay không

DNTH: Việc mua bán nhà đất đang thế chấp chỉ hợp pháp khi có sự đồng ý của bên nhận thế chấp – ngân hàng. Trường hợp bên bán cố tình giấu giếm giao dịch này thì việc mua bán nhà dù đã lập thành hợp đồng cũng trở nên vô nghĩa, bên mua rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Vậy để tránh rủi ro, người mua có thể kiểm tra nhà đất đang bị thế chấp hay không bằng cách nào?
Lo ngại sân bay thứ 2 tạo cơn 'sốt đất ảo' tại huyện Ứng Hòa

Lo ngại sân bay thứ 2 tạo cơn 'sốt đất ảo' tại huyện Ứng Hòa

Theo chuyên gia, việc thiếu cẩn trọng trong lựa chọn sân bay thứ 2 cho vùng Thủ đô sẽ gây ra nhiều hệ lụy. Trước mắt là cơn “sốt đất ảo” như khi ở Ba Vì thời gian trước đây.
Đại gia Đặng Thành Tâm cùng em gái tham gia hồi sinh khu đô thị 4.600 tỷ một thời của Petroland

Đại gia Đặng Thành Tâm cùng em gái tham gia hồi sinh khu đô thị 4.600...

Liên danh Saigontel - KBC - SCC của anh em nhà ông Đặng Thành Tâm vừa trúng sơ tuyển dự án khu đô thị mới Nam Vũng Tàu. Dự án này từng được giao cho Petroland, song công ty không tổ chức triển khai, bỏ hoang hơn 10 năm nay nên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thu hồi dự án và tìm chủ mới.
Đánh thuế người có nhiều nhà đất có ý nghĩa gì?

Đánh thuế người có nhiều nhà đất có ý nghĩa gì?

DNTH: Đánh thuế những người có nhiều bất động sản mua để đầu cơ là công cụ được áp dụng tại nhiều quốc gia, trong đó mới đây nhất là New Zealand.
Tòa Diamond – Goldmark City khai trương căn hộ mẫu ấn tượng

Tòa Diamond – Goldmark City khai trương căn hộ mẫu ấn tượng

DNTH: Ngày 06/12 vừa qua, tại tòa tháp Diamond – Goldmark City, căn hộ mẫu của dự án đã khai trương, gây ấn tượng với khách hàng tham quan. Nhiều cư dân tương lai đã lựa chọn được căn hộ ưng ý làm nơi an cư.
Thắng Lợi Group giới thiệu siêu dự án hứa hẹn khuấy động thị trường BĐS Khu Tây

Thắng Lợi Group giới thiệu siêu dự án hứa hẹn khuấy động thị...

DNTH: Ngày 10/01/2021, Thắng Lợi Group đã có buổi giới thiệu dự án The Sol City – một trong những dự án “đại đô thị” được chờ đợi nhất tại khu Tây trong thời gian qua.
Môi giới BĐS gạo cội tiết lộ chuyện "cắt máu" trong nghề môi giới

Môi giới BĐS gạo cội tiết lộ chuyện "cắt máu" trong nghề môi giới

DNTH: Chiêu thức cạnh tranh kém lành mạnh trong các nhóm môi giới không chỉ là hiện tượng cục bộ, mà còn phản ánh một thực trạng gốc rễ của ngành. Đó chính là việc thiếu hụt các quy chuẩn về nghề và các chế tài cụ thể cho người hoạt động trong lĩnh vực môi giới.