Chủ nhật, 04/12/2022, 07:06

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Từ 2020-2025, sẽ xuất bản 30 đầu sách đưa đến 13.000 điểm bưu điện văn hóa xã

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết thông tin này tại Lễ công bố và ký kết chương trình phối hợp triển khai kế hoạch phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2020-2030.
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại buổi lễ. Ảnh MIC
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại buổi lễ. Ảnh MIC

Chương trình này do Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức chiều 2/12/2020, tại Hà Nội,

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo khẳng định: Trong tiến trình phát triển xã hội, sách luôn giữ vai trò quan trọng đối với việc lưu giữ, truyền bá trí thức, xây dựng nền tảng tư tưởng, văn hoá, đạo đức xã hội.

Theo Thứ trưởng, chương trình phối hợp triển khai kế hoạch phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2020-2030 được triển khai theo hướng xã hội hóa trong thời gian 5 năm (2020 - 2025), nhằm mục tiêu xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của đọc sách đối với việc nghiên cứu, giáo dục và hình thành nhân cách con người. Chương trình này cũng nhằm triển khai nhiệm vụ tại Quyết định số 329 ngày 15/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết thêm: để thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, ngày 14/11/2019, Bộ TT&TT đã thông qua Đề án Chương trình sách Quốc gia phục vụ phát triển văn hóa đọc giai đoạn 2020-2025 thực hiện theo phương thức xã hội hóa. Đồng thời Bộ đã ban hành Kế hoạch triển khai Đề án này, trong đó giao cho Cục Xuất bản, In và Phát hành chủ trì, phối hợp với Vietnam Post, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên thực hiện xuất bản theo hình thức xã hội hóa các đầu sách giá trị, cung cấp cho các điểm bưu điện văn hóa xã trên cả nước.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết trong giai đoạn đầu, từ 2020-2025, chương trình dự kiến xuất bản 30 đầu sách đưa đến 13.000 điểm bưu điện văn hóa xã, trong đó năm 2020 (năm thí điểm), sẽ giao cho Nhà Xuất bản TT&TT xuất bản 06 đầu sách đưa đến 4.000 điểm bưu điện văn hoá xã; đồng thời giao cho Vietnam Post nghiên cứu xây dựng và phát triển mô hình cà phê sách của Trung Nguyên tại các điểm giao dịch của Vietnam Post tại 63 tỉnh/thành phố trong cả nước.

Từ 2020-2025, sẽ xuất bản 30 đầu sách đưa đến 13.000 điểm bưu điện văn hóa xã ảnh 1
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo chứng kiến Lễ ký kết. Ảnh MIC

Về giai đoạn 2 từ năm 2022 – 2023, Thứ trưởng Bảo cho biết sẽ tiếp tục in mỗi đầu sách 4.000 bản (trong 30 cuốn sách thực hiện ở giai đoạn 1) và tiếp tục chuyển giao đến 4.000 điểm giao dịch trên toàn quốc, chuyển các sách đã in sang phiên bản sách điện tử để phát hành đến các điểm giao dịch; giai đoạn 3 từ năm 2024-2025, in mỗi đầu sách 5.000 bản và tiếp tục chuyển giao đến các điểm giao dịch của Vietnam Post và các điểm phát hành khác, đồng thời tiếp tục triển khai mở rộng phát hành phiên bản điện tử.

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội hoa sen Nhật Bản - Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội hoa sen Nhật Bản - Việt Nam

Sáng 30/6, sau khi kết thúc tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã thăm tỉnh Wakayama và dự Lễ hội hoa sen Nhật Bản - Việt Nam tại thành phố Kinokawa.
Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm ngày thành lập trường và...

DNTH: Nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang và khẳng định những thành tựu to lớn mà Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt được trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới, hôm nay, ngày 11/9/2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba (1962 - 2022).
Đà Nẵng chọn 5 đơn vị lưu trú đón du khách quốc tế

Đà Nẵng chọn 5 đơn vị lưu trú đón du khách quốc tế

DNTH: Là 1 trong 5 địa phương được chọn thí điểm đón khách quốc tế, Đà Nẵng đang khẩn trương chuẩn bị mọi nguồn lực, sẵn sàng đón khách vào tháng 12 này.
Tài tử Ji Chang Wook cùng Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh trình diễn trong trong Đại nhạc hội hữu nghị Việt - Hàn 2019

Tài tử Ji Chang Wook cùng Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh trình diễn trong trong...

DNTH: Đại nhạc hội hữu nghị Việt - Hàn “Dae Bak Concert in Vietnam 2019” được tổ chức vào tối ngày 24.8 tới đây tại sân vận động Mỹ Đình với sự quy tụ của các tên tuổi hàng đầu của Hàn Quốc và Việt Nam như Ji Chang Wook, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh… hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả.
Dịp tết Dương lịch 2022, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày

Dịp tết Dương lịch 2022, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày

DNTH: Do tết Dương lịch 2022 rơi vào ngày thứ Bảy, theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ Hai tuần kế tiếp. Vì vậy, người lao động sẽ được nghỉ Tết 3 ngày.
Đình Làng Ngang - Hoành Sơn: Bài 2: Uy Minh vương Lý Nhật Quang

Đình Làng Ngang - Hoành Sơn: Bài 2: Uy Minh vương Lý Nhật Quang

DNTH: Căn cứ vào một số nguồn tài liệu, bài trí thờ, văn cúng tại đình cho thấy đình Hoành Sơn thờ chính là Uy Minh vương Lý Nhật Quang. Ngoài ra còn phối thờ thêm Tứ Vị Thánh nương, các vị chư Phật.
Lời nguyện cầu trong mùa trăng đặc biệt

Lời nguyện cầu trong mùa trăng đặc biệt

DNTH: Mọi năm, từ đầu tháng 8 âm lịch là đường phố Hà Nội đã trang hoàng rực rỡ chợ Hàng Mã tưng bừng náo nhiệt kéo dài từ phố Lương Văn Can dọc xuống Hàng Mã, vắt qua Hàng Lược với đủ các mẫu mã đồ chơi Trung thu. Hoa quả mùa thu tràn ngập trên đường phố, hồng trứng đỏ mọng, hồng ngâm vàng ửng, hồng da tre xanh mướt, cốm non xanh mát như ngọc thạch, na mắt nhắm mắt mở he hé nhìn đời, chuối ngự đang chín ửng, bưởi đã hết the vừa độ chua thanh dịu ngọt...
Các nghi lễ của người Việt bắt buộc phải thực hiện trước 30 Tết

Các nghi lễ của người Việt bắt buộc phải thực hiện trước 30 Tết

Tảo mộ, dọn dẹp, tẩy rửa hay tiễn thần phật... là những nghi lễ của người Việt thường được thực hiện trước ngày 30 Tết. Đó là những giá trị văn hóa mà con cháu Việt gìn giữ đến nay.