Thứ ba, 29/11/2022, 04:40

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Tỷ phú Trần Bá Dương: Thaco sẽ xuất khẩu ô tô và trái cây ra nước ngoài

Chia sẻ tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp sáng 23/12, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco Group cho biết, hãng đang bắt đầu xuất khẩu ô tô ra nước ngoài. Đặc biệt, sau khi Thaco đầu tư vào Hoàng Anh Gia Lai, dự kiến năm tới xuất khẩu trái cây sẽ đóng góp cho tập đoàn hàng tỷ USD.

Tỷ phú đô la Trần Bá Dương cho biết, trong bối cảnh hội nhập, bên cạnh mình nhập khẩu cũng cần phải hướng tới xuất khẩu. Hiện thị phần Thaco chiếm khoảng 32% ô tô trong nước, dù năm 2019 số nộp ngân sách cho Quảng Nam có giảm đôi chút (giảm hơn 1.600 tỷ đồng), do giảm thuế. Tuy nhiên, từ năm 2020, số thuế Thaco nộp ngân sách sẽ trở lại mức như các năm trước.

Đặc biệt, năm 2019, Thaco đã bắt đầu có 1 số sản phẩm xe buýt, xe tải, xe conteiner xuất khẩu sang Philippines, Mỹ, Nhật, Thái Lan… và đặt mục tiêu năm 2020 sẽ xuất khẩu 1.226 xe ô tô các loại, giảm áp lực nhập siêu từ 20-25% hiện nay.

Về đầu tư vào nông nghiệp, lãnh đạo Thaco cho hay, năm 2019, khoản đầu tư vào Hoàng Anh Gia Lai đã bắt đầu tốt lên, với doanh thu hơn 100 triệu USD. Năm 2020, doanh nghiệp này đặt mục tiêu sẽ xuất khẩu trái cây đạt doanh thu khoảng 1 tỷ USD.

Theo ông Dương, để doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, cộng đồng cần một số công việc, như: Trong hội nhập phải cân bằng cán cân thương mại và tiền tệ, để không nhập siêu; áp dụng nền tảng kỹ thuật cao, số hoá, đặc biệt trong nông nghiệp, vì đây là lĩnh vực tốn kém, nếu không có bước đi phù hợp sẽ phá sản; Tất cả ngành đều có người giỏi nhưng cần một tập thể giỏi với sản phẩm quy mô lớn, chất lượng ổn định; Các ngân hàng đang e ngại cho vay nông nghiệp, nhưng đây là lĩnh vực cần đầu tư lớn, quy mô sẽ quyết định hiệu quả.

Tỷ phú Trần Bá Dương: Thaco sẽ xuất khẩu ô tô kèm trái cây ra nước ngoài

Đặc biệt, theo tỷ phú Dương, các doanh nghiệp cần giữ gìn hình ảnh đất nước, vì phát triển thị trường nhưng chỉ cần 1 tiếng xấu sẽ mất tất cả. Do đó cần đoàn kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau.

Do đó, thời gian tới, lãnh đạo Thaco kỳ vọng Thủ tướng sẽ có Nghị quyết hướng tới xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Việt vững mạnh để đối mặt với cạnh tranh.

Theo Tiền phong

Cùng chuyên mục

TCM: Lợi nhuận tháng 5 tiếp tục tăng đột biến 175% nhờ xuất khẩu trang và đồ bảo hộ đi Mỹ

TCM: Lợi nhuận tháng 5 tiếp tục tăng đột biến 175% nhờ xuất khẩu...

Luỹ kế 5 tháng đầu năm, TCM ghi nhận 1.320 tỷ đồng doanh thu, LNST xấp xỉ 66 tỷ đồng, tăng tốt so với 5 tháng đầu năm 2019. Nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Công ty đã tìm kiếm đơn hàng khẩu trang vải kháng khuẩn và đồ bảo hộ y tế bù đắp cho thiếu hụt đơn hàng truyền thống.
Doanh nghiệp chung tay khơi dậy niềm tin, ý chí vươn lên thoát nghèo bền vững cho người dân TP.HCM

Doanh nghiệp chung tay khơi dậy niềm tin, ý chí vươn lên thoát nghèo bền...

DNTH: “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” là phong trào thi đua được Thủ tướng Chính phủ phát động, qua đó góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo bền vững. Thời gian qua, chương trình tại TP.HCM đã được hiện thực hóa bằng các hoạt động chung tay vì người nghèo của toàn xã hội, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.
Vinamilk tiếp tục hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Vinamilk tiếp tục hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó...

Ngày 12/8/2020, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã trao tặng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) nguồn kinh phí là 500 triệu đồng để thực hiện các ca mổ tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động hỗ trợ này đã được Vinamilk đồng hành thực hiện từ năm 1995 đến nay, với kết quả là 1.228 ca mổ tim và mổ mắt, giúp hàng ngàn người nghèo và trẻ em trở lại cuộc sống bình thường. Tính đến nay, tổng kinh phí ủng hộ đã đạt hơn 6,2 tỷ đồng.
Hành trình làm ông chủ của "một người miền Trung"

Hành trình làm ông chủ của "một người miền Trung"

Để kiểm soát chất lượng sản phẩm một cách hiệu quả và giảm chi phí ở mức tối đa, Mai Văn Hiền ứng dụng công nghệ hiện đại trong mọi khâu - từ quản lí nguyên liệu, sản xuất, đặt hàng tới cập nhật phản hồi của người mua.
Bị BIDV siết nợ, hé mở 'sức khỏe' Tincom Group

Bị BIDV siết nợ, hé mở 'sức khỏe' Tincom Group

Năm 2018 và 2019, CTCP Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long (Tincom Group) lần lượt báo lỗ thuần ở mức 52 tỉ đồng và 157,1 tỉ đồng.
ĐHCĐ Vietcombank: Điều chỉnh giảm kế hoạch lợi nhuận 2019 về 20.000 tỷ

ĐHCĐ Vietcombank: Điều chỉnh giảm kế hoạch lợi nhuận 2019 về 20.000...

Ban đầu ngân hàng gửi tờ tình kế hoạch lợi nhuận 20.500 tỷ, tương đương tăng 12% so với năm 2018, nhưng đến hôm nay lại điều chỉnh giảm kế hoạch về 20.000 tỷ tức mức tăng trưởng dưới 10, trong đó riêng ngân hàng mẹ là 19.500 tỷ.
CTCP Đầu tư Lạc Hồng - ông chủ lâu đài Tam Đảo giàu cỡ nào?

CTCP Đầu tư Lạc Hồng - ông chủ lâu đài Tam Đảo giàu cỡ nào?

DNTH: Hậu thoái vốn Nhà nước, Lạc Hồng tỏ ra hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Giai đoạn 2017 - 2019, công ty này ghi nhận tổng cộng hơn 700 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế.
Ông Trần Bá Dương: Từ những 'thùng vàng đào lên’ đến tầm vóc Việt của một tỷ phú

Ông Trần Bá Dương: Từ những 'thùng vàng đào lên’ đến tầm vóc...

Từ những ngày đầu làm ô tô, cho tới nay là một hệ sinh thái đa dạng, cả địa ốc lẫn nông nghiệp, tỷ phú Trần Bá Dương luôn tâm niệm làm sao để hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của các thương hiệu Việt, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ.