Thứ bảy, 01/10/2022, 22:37

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Uber có thể IPO năm 2019

Tân CEO Uber muốn thay đổi toàn bộ văn hóa, việc kinh doanh và sắp xếp lại đội ngũ lãnh đạo cho công ty này.

Trong cuộc gặp đầu tiên với các nhân viên hôm qua, tân CEO Uber - Dara Khosrowshahi đã đưa ra tầm nhìn đầy tham vọng cho công ty. Ông hy vọng làm IPO cho Uber trong 18 - 36 tháng tới, và sẽ chặn đứng việc mất thị phần tại Mỹ.

Khosrowshahi được chọn làm CEO đầu tuần này và sẽ chính thức nhậm chức tuần tới. Ông cam kết sẽ thay đổi văn hóa của Uber - vốn bị chỉ trích dung túng cho phân biệt giới tính và quấy rối nhân viên.

"Công ty này phải thay đổi", Khosrowshahi cho biết trước các nhân viên, "Những gì đã đưa chúng ta tới đây không thể giúp chúng ta đi sang giai đoạn tiếp theo được".

uber-co-the-ipo-nam-2019

Travis Kalanick (trái) và Dara Khosrowshahi (giữa) trong buổi gặp nhân viên. Ảnh: Arianna Huffington

Trong bài phát biểu, ông cho rằng Uber cần tập trung "thanh toán hóa đơn" - đưa việc kinh doanh vào khuôn khổ, giảm lỗ và lấy lại thị phần tại Mỹ đã mất vào tay Lyft. Họ còn phải đẩy nhanh các dự án rủi ro cao, như xe bay.

Trong quý II, Uber đạt doanh thu 1,75 tỷ USD, tăng 17% so với quý trước đó. Tuy vậy, họ vẫn lỗ 645 triệu USD.

Khosrowshahi cũng sẽ phải gây dựng lại đội ngũ lãnh đạo cho Uber. Cho đến tuần này, họ vẫn phải hoạt động mà không có giám đốc điều hành, giám đốc tài chính, marketing, kinh doanh và tác nghiệp. Khosrowshahi sẽ rời chức CEO tại Expedia nhưng vẫn ở lại hội đồng quản trị.

Sự xuất hiện của Khosrowshahi tại trụ sở Uber hôm qua đã kết thúc quá trình tìm kiếm CEO mới đầy chật vật của Uber. Cựu CEO kiêm đồng sáng lập ứng dụng đi chung xe này - Travis Kalanick đã từ chức 2 tháng trước.

Dù vậy, Khosrowshahi không cho biết Kalanick sẽ đóng vai trò gì trong công ty sau này. Kalanick hôm qua cũng có mặt và bày tỏ sự ủng hộ với người kế nhiệm.

Hà Thu (theo FT/CNN)

dantri

Cùng chuyên mục

Hơn 1 thập kỷ TH true MILK: Dòng sữa sạch từ trang trại đạt kỷ lục thế giới

Hơn 1 thập kỷ TH true MILK: Dòng sữa sạch từ trang trại đạt kỷ lục...

DNTH: Hơn 10 năm qua, kiên định với mục tiêu “từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch”, Tập đoàn TH – đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK đã chinh phục người tiêu dùng bằng dòng sữa tươi sạch hoàn toàn tự nhiên chuẩn quốc tế và những nỗ lực đóng góp vì sức khỏe cộng đồng.
Crystal Bay Hospitality: Nơi không có mùa thấp điểm

Crystal Bay Hospitality: Nơi không có mùa thấp điểm

“Càng đi nhiều nơi trên thế giới, tôi càng thấy rằng không nơi đâu đẹp bằng đất nước mình...” - hầu hết người Việt năm châu chia sẻ điều tương tự với tâm thế hồ hởi, còn bà Nguyễn Thị Duyên (Giám đốc Crystal Bay Hospitality) lại gói ghém thêm những trăn trở cùng khát vọng.
“Đừng nghĩ thị trường Trung Quốc đông dân mà hời hợt, họ rất khắt khe việc bảo vệ sức khỏe của cộng đồng”

“Đừng nghĩ thị trường Trung Quốc đông dân mà hời hợt, họ rất...

Đó là chia sẻ của bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH - tại buổi lễ công bố xuất khẩu lô sữa đầu tiên của Công ty Sữa TH (TH True Milk) sang thị trường Trung Quốc theo Nghị định thư ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và phát triển Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc, diễn ra ngày 22/10/2019.
Đại bàng, sếu đầu đàn và chim sẻ: Làm sao cân bằng lợi ích và bảo vệ tài nguyên “mềm” cho công nghiệp điện tử?

Đại bàng, sếu đầu đàn và chim sẻ: Làm sao cân bằng lợi ích và bảo...

Năm 2020, Việt Nam liên tục đón được các tập đoàn lớn trong ngành điện tử, trong số đó có cả nhà cung cấp của Apple là Foxconn và Pegatron… Làm sao để các công ty này tạo ra nhiều lợi ích cho Việt Nam, mà không làm cho các nhà sản xuất Việt thua trên chính sân nhà?
GoViet đổi thương hiệu thành Gojek

GoViet đổi thương hiệu thành Gojek

Ông Phùng Tuấn Đức, đồng sáng lập và nguyên là Giám đốc Vận hành GoViet được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Gojek Việt Nam.
Vietjet  dẫn đầu xu hướng với thẻ bay "quyền lực" SkyBoss và POWER PASS SkyBoss

Vietjet dẫn đầu xu hướng với thẻ bay "quyền lực" SkyBoss và POWER PASS...

Không ngừng bứt phá tiên phong, Vietjet giới thiệu thẻ bay "quyền lực" POWER PASS SkyBoss bay không giới hạn, dành tặng khách hàng những ưu đãi riêng có, trải nghiệm phong cách của người dẫn đầu xu hướng, tiên phong, doanh nhân thành đạt...
Thương hiệu ô tô Thống Phát đã về tay Tập đoàn Vsetgroup hay chưa?

Thương hiệu ô tô Thống Phát đã về tay Tập đoàn Vsetgroup hay chưa?

DNTH: Mới đây, Tập đoàn Vsetgroup vừa khai trương thêm trong hệ sinh thái của mình là Công ty Cổ phần ô tô Thống Phát, tại 15 Bùi Quang Là, quận Gò Vấp, TP.HCM. Nhưng thực chất thương hiệu ô tô Thống Phát đã về Tập đoàn Vsetgroup?
Lần đầu tiên công bố logo thương hiệu gạo Việt

Lần đầu tiên công bố logo thương hiệu gạo Việt

Festival Lúa gạo lần 3 tổ chức tại tỉnh Long An hứa hẹn sẽ mang đến không gian hoành tráng với nhiều điểm mới, nội dung phong phú cùng nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tạo hiệu ứng tốt hơn để nâng tầm hạt gạo Việt.