Thứ ba, 29/11/2022, 05:40

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Khoa học-Công nghệ

Vận hành “Trung tâm kỹ thuật nhà máy số thông minh” giữa đại học Bách Khoa Hà Nội và Hitachi Systems Việt Nam

DNTH: Sau thời gian triển khai gần 8 tháng dự án "TRUNG TÂM KỸ THUẬT NHÀ MÁY SỐ THÔNG MINH” tại Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) đã đưa vào vận hành sử dụng, dự án này là dự án tâm huyết và là sự án phòng thí nghiệm lớn nhất tại Việt nam, tạo ra một tiền đề đổi mới tiên phong trong tiến trình hội nhập thế giới và chuyển đổi số trong giáo dục đại học, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực với tay nghề và chất lượng kỹ thuật cao, sẵn sàng tham gia và đáp ứng cho thị trường lao động có năng lực chuyên môn cao và đáp ứng nhu cầu lao động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Trung tâm Kỹ thuật Nhà máy số thông minh đặt tại Tầng 11, nhà D7, Đại học Bách khoa Hà Nội được xây dựng dựa trên nền tảng kỹ thuật số, phát triển  nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao, hướng tới kỳ vọng Chương trình Made in Vietnam 4.0 của Chính phủ Việt Nam, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động sâu rộng tới quy trình và năng xuất sản xuất của doanh nghiệp. Đồng thời nguồn nhân lực chất lượng cao này cũng đáp ứng nhu cầu thực tiễn và mong đợi của doanh nghiệp trong yêu cầu chuyển đổi số và từng bước hình thành kinh tế số.

Hitachi Systems Việt Nam là nhà cung cấp các giải pháp kỹ thuật hàng đầu cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất nội địa và có vốn đầu tư nước ngoài như Canon, Yamaha, Brothers, Sankoh, Kyocera, FPT,v.v… Ngoài ra, công ty cũng là đối tác cung cấp giải pháp đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế và phục vụ cho ngành công nghiệp 4.0 cho nhiều trường đại học tại Việt Nam như Đại học Mỏ - Địa Chất Hà Nội (HUMG), Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT) và Học viện German-Malaysian Institute (GMI, Malaysia).

Tại Trung tâm Kỹ thuật Nhà máy số thông minh, Hitachi Systems Việt Nam đã cung cấp các thiết bị và phần mềm tự động hóa và truyền động, bản quyền phầm mềm Quản lý vòng đời sản phẩm (Product Lifecycle Management) các giải pháp phục vụ cho quản lý sản xuất và công nghệ IoT, các nội dung cần thiết khác của chương trình giáo dục và đào tạo phục vụ cho ngành công nghệ 4.0.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Giám đốc Quốc gia công ty Hitachi Systems Việt Nam: “sau thời gian triển khai và chuyển giao công nghệ của các chuyên gia của Hitachi Systems Việt nam cho Đại học Bách khoa Hà Nội, Trung tâm Kỹ thuật nhà máy số thông minh đã chính thức được đưa vào hoạt động vào ngày 20/12/2021, đánh giá một khởi đầu cho kỷ nguyên số hóa tại các trường đại học tại Việt nam, phòng thí nghiệm mang tính hiện đại và kết nối thành một hệ thống chuỗi qui trình của một nhà máy thông minh, công nghệ hiện đại sánh tầm với các trường đại học kỹ thuật hàng đầu trong khu vực như Malaysia và Singapore”

 Trung tâm sẽ là nơi hàng ngàn sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh thuộc các khoa Cơ khí, Cơ khí Giao thông, Điện, Điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin, Khoa học kỹ thuật tiên tiến, Quản lý dự án,… sẽ được trải nghiệm công nghệ tự động hóa, số hóa mà các công ty toàn cầu đang sử dụng để thiết kế những sản phẩm tân tiến nhất hiện nay (nhóm sản phẩm thiết bị điện tử công nghệ cao, máy móc công cụ tự động hóa, ô-tô, máy bay, phương tiện thủy, …). Những sinh viên này ra trường sẽ có cơ hội thuận lợi trong việc làm, dễ dàng tiếp cận với công viêc và các giải pháp ứng dụng công nghệ cao trên thế giới.

Đây là một trong những dự án đầu tư lớn thể hiện quyết tâm của nhà trường nhằm vượt qua thử thách, nhanh chóng hòa nhập quốc tế, đổi mới, đột phá và thành công với tầm nhìn: “Trở thành một đại học nghiên cứu hàng đầu khu vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ, tác động quan trọng vào phát triển nền kinh tế tri thức và góp phần gìn giữ an ninh, hòa bình đất nước, tiên phong trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.”.

T.H

Cùng chuyên mục

Thúc đẩy tương lai chuyển đổi số cho lĩnh vực thanh toán

Thúc đẩy tương lai chuyển đổi số cho lĩnh vực thanh toán

DNTH: Các dự đoán của giới chuyên gia cho thấy, dịch bệnh COVID-19 sẽ lan rộng, các thói quen trên nền tảng số sẽ được duy trì và phong cách sống hướng đến công nghệ số tại Đông Nam Á sẽ được thúc đẩy bởi những trải nghiệm thanh toán sáng tạo.
Bộ Thông tin và Truyền thông được giao chủ trì thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số

Bộ Thông tin và Truyền thông được giao chủ trì thúc đẩy phát triển...

DNTH: Ngày 31/3/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký ban hành Quyết định số 411/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Ra mắt dịch vụ vận chuyển hàng hoá trên nền tảng công nghệ bằng xe máy điện AhaFast

Ra mắt dịch vụ vận chuyển hàng hoá trên nền tảng công nghệ bằng xe...

DNTH: Ngày 15/9/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức thời Ahamove đã chính thức ra mắt AhaFast - dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên nền tảng công nghệ bằng xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện đã đánh dấu bước tiến quan trọng của VinFast và Ahamove trong nỗ lực khuyến khích cộng đồng sử dụng dịch vụ “xanh”, năng lượng sạch, bắt kịp xu hướng di chuyển điện hoá của thế giới.
Giúp nông dân chuyển đổi số

Giúp nông dân chuyển đổi số

DNTH: Thay vì cách sản xuất và bán hàng truyền thống nhỏ lẻ, giờ đây nông dân bắt đầu quen với việc đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử để bán với sô lượng lớn và giá cả tốt hơn.
Hỗ trợ miễn phí tâm lý và pháp lý cho người dân thông qua ứng dụng trên điện thoại di động

Hỗ trợ miễn phí tâm lý và pháp lý cho người dân thông qua ứng dụng...

DNTH: Thông qua ứng dụng “Tâm lý – Pháp lý” trên điện thoại di động, người dân sẽ được các chuyên gia tâm lý – pháp lý tư vấn miễn phí, nhanh và tiện lợi.
Quản trị AI: Giảm thiểu rủi ro trước khi gặt hái thành công

Quản trị AI: Giảm thiểu rủi ro trước khi gặt hái thành công

DNTH: Với việc AI chuyển từ thí điểm sang sản xuất, các doanh nghiệp phải thiết lập các chiến lược giám sát giữa các bộ phận, tập trung vào chất lượng dữ liệu, tuân thủ nghiêm ngặt các bộ quy tắc đặt ra.
9 phương pháp giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu hiệu quả

9 phương pháp giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu hiệu quả

DNTH: Do lượng dữ liệu ngày càng gia tăng, việc giảm nhu cầu thực hiện các tác vụ thủ công trong quản lý dữ liệu là mục tiêu chính mà mọi doanh nghiệp đang hướng đến.
Bộ TT&TT luôn ủng hộ sự hợp tác, phối hợp của Hitachi với Việt Nam trong chuyển đổi số

Bộ TT&TT luôn ủng hộ sự hợp tác, phối hợp của Hitachi với Việt Nam...

DNTH: Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn tại buổi làm việc trực tuyến với ông Kazunori Sudo, Tổng Giám đốc Hitachi Asia Vietnam.