Thứ năm, 07/07/2022, 21:04

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Vị doanh nhân quê Hà Tĩnh đã chuyển 1 tỷ đồng 'ký quỹ' đưa công dân từ TP.HCM về tránh dịch bằng máy bay

DNTH: Trao đổi với Nhadautu.vn, ông Trần Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát cho biết, ngày 23/7 đã chuyển 1 tỷ đồng để "ký quỹ" và phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh để đưa công dân từ TP.HCM về tránh dịch.

Ông Toàn cho biết, đầy là tâm nguyện của ông và đang cố gắng để thực hiện. Hiện, ông đang phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh để tiến hành các thủ tục tiếp theo.

03E5D144-0358-439F-A2A9-C0E425BE4C1F

Ông Trần Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát.

"Để thực hiện tâm nguyện, tôi đã chuyển khoản 1 tỷ đồng vào tài khoản một vị lãnh đạo đứng đầu một đơn vị của tỉnh Hà Tĩnh để bày tỏ thiện chí. Hy vọng lãnh đạo tỉnh sớm quyết định và cùng phối hợp để sớm đưa công dân về quê tránh dịch, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, người ốm đau, người già, phụ nữ đang mang thai...", ông Toàn cho biết.

Vị doanh nhân quê Hà Tĩnh đề xuất bỏ tiền thuê chuyên cơ VNA để đưa công dân Hà Tĩnh về quê tránh dịch
Vị doanh nhân quê Hà Tĩnh đề xuất bỏ tiền thuê chuyên cơ VNA để đưa công dân Hà Tĩnh về quê tránh dịch

Theo ông Toàn, nếu được lãnh đạo Hà Tĩnh đồng ý, ông sẽ trực tiếp ký hợp đồng với Vietnam Airlines (VNA) để đưa công dân Hà Tĩnh về quê bàn giao cho tỉnh tiến hành hỗ trợ cách ly theo quy định trước khi được về nhà.

Ngày 23/7, trao đổi với PV Nhadautu.vn, một lãnh đạo Hà Tĩnh cho biết: "Đến thời điểm hiện nay, thông tin có vị doanh nhân hứa bỏ tiền thuê chuyên cơ đưa công dân Hà Tĩnh về quê, lãnh đạo tỉnh chưa nắm được. Tĩnh sẵn sàng khâu nối, hỗ trợ người dân, nếu có doanh nghiệp chung tay hỗ trợ. Tuy nhiên, tỉnh cũng đang lo lắng, ngoài số công dân đã đăng ký sẽ về Hà Tĩnh trong mấy ngày tới, nếu số lượng quá đông, điều kiện các khu cách ly của Hà Tĩnh sẽ khó đáp ứng".

Theo thông tin của Nhadautu.vn, doanh nhân Trần Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát có quê ở Hà Tĩnh, hiện đang sinh sống tại TP.HCM.

Trước đó, ngày 22/7, ông Toàn đề xuất với cơ quan chức năng Hà Tĩnh về việc thuê chuyên cơ của VNA để đưa công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê tránh dịch.

Cùng ngày, trao đổi với PV Nhadautu.vn, ông Trần Văn Toàn khẳng định đây là nguyện vọng cá nhân. "Tôi đã nhắn tin cho người có trách nhiệm của cơ quan chức năng Hà Tĩnh để giúp tôi cùng đưa bà con Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn về quê tránh dịch", ông Toàn nói.

EC9F2B2E-689C-407D-9C38-1B920B6EF504

Thông tin chuyển khoản 1 tỷ đồng do ông Toàn cung cấp để "ký quỹ" đưa công dân Hà Tĩnh về tránh dịch bằng máy bay của VNA.

 

Trước đó, ông đã đề xuất với ông Nguyễn Lương Tâm, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh - Tổ trưởng Tổ công tác đón công dân Hà Tĩnh tại TP.HCM về quê về việc cho phép ông được thuê máy bay VNA đưa công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê tránh dịch.

Theo ông Toàn, đối tượng mà ông muốn hỗ trợ đưa về bằng máy bay là những người đặc biệt khó khăn như người đau ốm, người già có sức khỏe yếu, phụ nữ mang thai sắp sinh... Số lượng ước tính khoảng 200 -250 người.

951E4EE4-3A57-4DD2-946F-11D075FC170D

Ông Trần Văn Toàn (bên phải) và bạn bè trong một chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Trong tin nhắn gửi ông Nguyễn Lương Tâm đăng tải trên facebook cá nhân, ông Toàn viết: “Hôm nay ngày 22/7, lúc 11h22 phút, tôi Trần Văn Toàn xin đề xuất chịu hoàn toàn kinh phí để giải tỏa một số bà con về gấp (một số phụ nữ mang bầu, một số người già sức khỏe yếu…) bằng máy bay của hãng VNA. Về phía VNA tôi sẽ tự đàm phán. Kính nhờ tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ đón người từ sân bay về khu cách ly theo quy định của tỉnh.

Cứu người như cứu lửa, vì tính cấp bách tôi mong nhận được sự phản hồi sớm của đồng chí Nguyễn Lương Tâm. Tin nhắn này được xem như văn bản điện tử nhắn tin từ số điện thoại đăng ký chính chủ. Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật cho nội dung tin nhắn trên nếu tôi không bỏ kinh phí thực hiện chuyến bay nhân đạo này. Cũng vì tính cấp bách nên tôi chỉ thực hiện đề xuất trên trong vòng 3 - 5 ngày. Nếu sau ngày đó, bà con đã tìm ra giải pháp khác để tồn tại. Lúc đó tôi không thực hiện nội dung trên nữa”.

Chia sẻ thêm với PV Nhadautu.vn, ông Toàn cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không thể bám trụ lại TP.HCM nên đã cầu cứu đến ông. Xuất phát từ lòng trắc ẩn, vì lương tâm của một người con quê hương, ông muốn giúp đỡ bà con để họ được về nhà. Ông Toàn mong được tỉnh Hà Tĩnh cho chủ trương và cho xe ra sân bay đón họ về khu cách ly tập trung theo quy định trước khi về đoàn tụ với gia đình.

“Đối tượng tôi đề xuất là những người già, phụ nữ sắp sinh. Với tình trạng bệnh viện ở TP.HCM quá tải như hiện nay thì những đối tượng này rất khó tiếp cận bệnh viện, chắc họ cũng hết cách mới tìm tôi để cầu cứu. Với hàng chục năm làm công tác thiện nguyện, dù có khó khăn đến mấy thì tôi vẫn luôn tìm mọi cách giúp đỡ bà con. Tôi mong đề xuất của tôi được tỉnh Hà Tĩnh đồng ý”, ông Trần Văn Toàn nói.

Đến sáng 24/7, theo thông tin PV Nhadautu.vn có  được, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã nắm bắt được thông tin và đang chuẩn bị kế hoạch để phối hợp thực hiện. Khi có văn bản chính thức từ tỉnh Hà Tĩnh, Nhadautu.vn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Copy link

Theo Nhà Đầu Tư

Cùng chuyên mục

Chuỗi nhà hàng G8 Osake House – Mang tinh hoa ẩm thực Nhật Bản đến đất nước Việt Nam với cái tâm và tầm của CEO Trịnh Xuân Giáp

Chuỗi nhà hàng G8 Osake House – Mang tinh hoa ẩm thực Nhật Bản đến...

DNTH: Những ảnh hưởng từ đại dịch Covid - 19 thời gian vừa qua đã có nhiều tác động tiêu cực đến các hoạt động kinh tế, xã hội trong và ngoài nước. Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, vừa sản xuất kinh doanh vừa tuân thủ các biện pháp phòng chống Covid-19, chuỗi nhà hàng G8 Osake House của CEO Trịnh Xuân Giáp đã linh hoạt chuyển đổi phương thức kinh doanh sang trực tuyến, theo đó đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Điển hình vào ngày 12/12, G8 Osake House chính thức khai trương thêm một cơ sở tọa lạc tại số 19 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
Tiểu sử tỷ phú Trương Gia Bình - Vị Phó Giáo sư đứng sau tập đoàn FPT

Tiểu sử tỷ phú Trương Gia Bình - Vị Phó Giáo sư đứng sau tập đoàn...

Chậm rãi và chắc chắn, hành trình làm giàu của đại gia Trương Gia Bình không phi thường, may rủi mà là kết quả của tháng năm lao động kiên trì, theo đuổi ước mơ...
Sở hữu khối tài sản hàng chục nghìn tỷ đồng, các tỷ phú nổi tiếng Việt Nam nghĩ sao về tiền?

Sở hữu khối tài sản hàng chục nghìn tỷ đồng, các tỷ phú nổi...

Điểm khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo đó là tư duy về tiền bạc. Người nghèo làm việc vì tiền, còn người giàu để tiền làm việc cho mình.
Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Coteccons sau 16 năm gây dựng công ty

Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Coteccons sau 16...

HĐQT Cotecons (CTD) cũng thống nhất bầu ông Bolat Duisenov đảm nhận trọng trách này, trở thành Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 5/10/2020.
Vì sao đã U70 mà ‘lão đại’ ở các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam chưa nghỉ hưu?

Vì sao đã U70 mà ‘lão đại’ ở các công ty gia đình nổi tiếng nhất...

Đã tới tuổi U70 nhưng nhà sáng lập ở nhiều công ty gia dình nổi tiếng nhất Việt Nam vẫn ở đỉnh của quyền lực. Họ hăng say làm việc và chưa có dấu hiệu muốn rời việc điều hành trực tiếp.
5 sự thật ít biết về doanh nhân

5 sự thật ít biết về doanh nhân

Trước khi bắt đầu con đường trở thành doanh nhân, mỗi người cần xem xét kỹ lưỡng tất cả mọi khía cạnh của đời sống kinh doanh để biết được đây có phải là một quyết định đúng đắn và phù hợp với mình hay không.
Bí quyết chinh phục người giàu của doanh nhân đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam

Bí quyết chinh phục người giàu của doanh nhân đầu tiên đưa Rolls-Royce...

Chủ tịch Regal Motors Đoàn Hiếu Minh khuyên rằng không bao giờ tán dương người giàu mà hãy làm ngược lại nếu muốn tiếp cận và bán được hàng cho họ.
Gia đình và doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển ủng hộ Điện Biên 20 tỷ đồng xây nhà cho hộ nghèo

Gia đình và doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển ủng hộ Điện...

DNTH: Ngày 18/03, tại tỉnh Điện Biên, gia đình cùng các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 20 tỷ đồng cho tỉnh Điện Biên để xóa nhà tạm cho đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh. Trước đó, ngày 17/03, Tập đoàn T&T Group đã ký kết tài trợ 5 tỷ đồng cho năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022.