Chủ nhật, 26/09/2021, 05:22

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Vị doanh nhân quê Hà Tĩnh đã chuyển 1 tỷ đồng 'ký quỹ' đưa công dân từ TP.HCM về tránh dịch bằng máy bay

DNTH: Trao đổi với Nhadautu.vn, ông Trần Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát cho biết, ngày 23/7 đã chuyển 1 tỷ đồng để "ký quỹ" và phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh để đưa công dân từ TP.HCM về tránh dịch.

Ông Toàn cho biết, đầy là tâm nguyện của ông và đang cố gắng để thực hiện. Hiện, ông đang phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh để tiến hành các thủ tục tiếp theo.

03E5D144-0358-439F-A2A9-C0E425BE4C1F

Ông Trần Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát.

"Để thực hiện tâm nguyện, tôi đã chuyển khoản 1 tỷ đồng vào tài khoản một vị lãnh đạo đứng đầu một đơn vị của tỉnh Hà Tĩnh để bày tỏ thiện chí. Hy vọng lãnh đạo tỉnh sớm quyết định và cùng phối hợp để sớm đưa công dân về quê tránh dịch, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, người ốm đau, người già, phụ nữ đang mang thai...", ông Toàn cho biết.

Vị doanh nhân quê Hà Tĩnh đề xuất bỏ tiền thuê chuyên cơ VNA để đưa công dân Hà Tĩnh về quê tránh dịch
Vị doanh nhân quê Hà Tĩnh đề xuất bỏ tiền thuê chuyên cơ VNA để đưa công dân Hà Tĩnh về quê tránh dịch

Theo ông Toàn, nếu được lãnh đạo Hà Tĩnh đồng ý, ông sẽ trực tiếp ký hợp đồng với Vietnam Airlines (VNA) để đưa công dân Hà Tĩnh về quê bàn giao cho tỉnh tiến hành hỗ trợ cách ly theo quy định trước khi được về nhà.

Ngày 23/7, trao đổi với PV Nhadautu.vn, một lãnh đạo Hà Tĩnh cho biết: "Đến thời điểm hiện nay, thông tin có vị doanh nhân hứa bỏ tiền thuê chuyên cơ đưa công dân Hà Tĩnh về quê, lãnh đạo tỉnh chưa nắm được. Tĩnh sẵn sàng khâu nối, hỗ trợ người dân, nếu có doanh nghiệp chung tay hỗ trợ. Tuy nhiên, tỉnh cũng đang lo lắng, ngoài số công dân đã đăng ký sẽ về Hà Tĩnh trong mấy ngày tới, nếu số lượng quá đông, điều kiện các khu cách ly của Hà Tĩnh sẽ khó đáp ứng".

Theo thông tin của Nhadautu.vn, doanh nhân Trần Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát có quê ở Hà Tĩnh, hiện đang sinh sống tại TP.HCM.

Trước đó, ngày 22/7, ông Toàn đề xuất với cơ quan chức năng Hà Tĩnh về việc thuê chuyên cơ của VNA để đưa công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê tránh dịch.

Cùng ngày, trao đổi với PV Nhadautu.vn, ông Trần Văn Toàn khẳng định đây là nguyện vọng cá nhân. "Tôi đã nhắn tin cho người có trách nhiệm của cơ quan chức năng Hà Tĩnh để giúp tôi cùng đưa bà con Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn về quê tránh dịch", ông Toàn nói.

EC9F2B2E-689C-407D-9C38-1B920B6EF504

Thông tin chuyển khoản 1 tỷ đồng do ông Toàn cung cấp để "ký quỹ" đưa công dân Hà Tĩnh về tránh dịch bằng máy bay của VNA.

 

Trước đó, ông đã đề xuất với ông Nguyễn Lương Tâm, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh - Tổ trưởng Tổ công tác đón công dân Hà Tĩnh tại TP.HCM về quê về việc cho phép ông được thuê máy bay VNA đưa công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê tránh dịch.

Theo ông Toàn, đối tượng mà ông muốn hỗ trợ đưa về bằng máy bay là những người đặc biệt khó khăn như người đau ốm, người già có sức khỏe yếu, phụ nữ mang thai sắp sinh... Số lượng ước tính khoảng 200 -250 người.

951E4EE4-3A57-4DD2-946F-11D075FC170D

Ông Trần Văn Toàn (bên phải) và bạn bè trong một chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Trong tin nhắn gửi ông Nguyễn Lương Tâm đăng tải trên facebook cá nhân, ông Toàn viết: “Hôm nay ngày 22/7, lúc 11h22 phút, tôi Trần Văn Toàn xin đề xuất chịu hoàn toàn kinh phí để giải tỏa một số bà con về gấp (một số phụ nữ mang bầu, một số người già sức khỏe yếu…) bằng máy bay của hãng VNA. Về phía VNA tôi sẽ tự đàm phán. Kính nhờ tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ đón người từ sân bay về khu cách ly theo quy định của tỉnh.

Cứu người như cứu lửa, vì tính cấp bách tôi mong nhận được sự phản hồi sớm của đồng chí Nguyễn Lương Tâm. Tin nhắn này được xem như văn bản điện tử nhắn tin từ số điện thoại đăng ký chính chủ. Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật cho nội dung tin nhắn trên nếu tôi không bỏ kinh phí thực hiện chuyến bay nhân đạo này. Cũng vì tính cấp bách nên tôi chỉ thực hiện đề xuất trên trong vòng 3 - 5 ngày. Nếu sau ngày đó, bà con đã tìm ra giải pháp khác để tồn tại. Lúc đó tôi không thực hiện nội dung trên nữa”.

Chia sẻ thêm với PV Nhadautu.vn, ông Toàn cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không thể bám trụ lại TP.HCM nên đã cầu cứu đến ông. Xuất phát từ lòng trắc ẩn, vì lương tâm của một người con quê hương, ông muốn giúp đỡ bà con để họ được về nhà. Ông Toàn mong được tỉnh Hà Tĩnh cho chủ trương và cho xe ra sân bay đón họ về khu cách ly tập trung theo quy định trước khi về đoàn tụ với gia đình.

“Đối tượng tôi đề xuất là những người già, phụ nữ sắp sinh. Với tình trạng bệnh viện ở TP.HCM quá tải như hiện nay thì những đối tượng này rất khó tiếp cận bệnh viện, chắc họ cũng hết cách mới tìm tôi để cầu cứu. Với hàng chục năm làm công tác thiện nguyện, dù có khó khăn đến mấy thì tôi vẫn luôn tìm mọi cách giúp đỡ bà con. Tôi mong đề xuất của tôi được tỉnh Hà Tĩnh đồng ý”, ông Trần Văn Toàn nói.

Đến sáng 24/7, theo thông tin PV Nhadautu.vn có  được, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã nắm bắt được thông tin và đang chuẩn bị kế hoạch để phối hợp thực hiện. Khi có văn bản chính thức từ tỉnh Hà Tĩnh, Nhadautu.vn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Copy link

Theo Nhà Đầu Tư

Cùng chuyên mục

Doanh nhân kỳ vọng gì trong năm mới Tân Sửu?

Doanh nhân kỳ vọng gì trong năm mới Tân Sửu?

Lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty cho rằng năm mới Tân Sửu vẫn còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng tin tưởng đất nước sẽ phát triển, đạt được những thành công mới.
Những lần khởi nghiệp của tỷ phú Trần Bá Dương: Từ anh công nhân vét mỡ bò đến cơ ngơi ô tô - bất động sản - nông nghiệp khổng lồ

Những lần khởi nghiệp của tỷ phú Trần Bá Dương: Từ anh công nhân...

Nếu ai đó cho rằng các tỷ phú đều sinh ra đã ở vạch đích thì điều đó chắc chắn không đúng với ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Tập đoàn ô tô Trường Hải. Ông Dương với xuất thân bình thường như bao người khác đã vươn lên trở thành một trong 6 tỷ phú đô la của Việt Nam, được tạp chí Forbes công nhận.
“Đại gia” bí ẩn Nguyễn Phương Đông - cổ đông lớn của HDG và GIL

“Đại gia” bí ẩn Nguyễn Phương Đông - cổ đông lớn của HDG và GIL

DNTH: Ông Nguyễn Phương Đông trở thành cổ đông lớn của CTCP Tập đoàn Hà Đô (Mã CK: HDG) từ cuối tháng 3/2021, gần đây tiếp tục gom mua thêm cổ phần tập đoàn này.
Doanh nhân Đậu Đức Ái, AIT Group và thương vụ kín tại dự án điện gió Đức Trọng

Doanh nhân Đậu Đức Ái, AIT Group và thương vụ kín tại dự án điện...

DNTH: Không chỉ tham gia lĩnh vực năng lượng tái tạo với vai trò nhà thầu vật tư, ít ai biết rằng, AIT Group giờ đây cũng đã sở hữu dự án điện gió tại Lâm Đồng.
Bóc hồ sơ tỷ phú giàu thứ 5 Việt Nam - trùm “mì gói” Nguyễn Đăng Quang

Bóc hồ sơ tỷ phú giàu thứ 5 Việt Nam - trùm “mì gói” Nguyễn Đăng...

Ông chủ của Tập đoàn Masan “dạy người Nga ăn mì gói và tương ớt” sau đó quay trở về Việt Nam xây dựng nên đế chế thực phẩm ngàn tỷ.
Không chỉ đại gia Phát “dầu” mê lâu đài, một đại gia xăng dầu khác còn xây lâu đài “khủng khiếp” hơn

Không chỉ đại gia Phát “dầu” mê lâu đài, một đại gia xăng dầu...

Lâu đài Hải Linh được cho là lâu đài lớn nhất Việt Nam với tổng mức đầu tư lên đến cả nghìn tỷ đồng.
Ông chủ Amazon và ba bài học cho báo chí

Ông chủ Amazon và ba bài học cho báo chí

DNTH: Với kinh nghiệm chinh chiến hàng chục năm trong ngành công nghệ, ông chủ Amazon Jeff Bezos đã áp dụng thành công cho tờ The Washington Post của mình.
3 ái nữ sở hữu tài sản nghìn tỷ, kín tiếng chưa 1 lần lộ diện

3 ái nữ sở hữu tài sản nghìn tỷ, kín tiếng chưa 1 lần lộ diện

DNTH: Dù sở hữu khối tài sản lên tới cả ngàn tỷ đồng nhưng toàn bộ thông tin hình ảnh của 3 ái nữ nức tiếng đều là 1 ẩn số lớn.