Thứ ba, 29/11/2022, 08:33

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện

Vì trường học an toàn, trẻ em, học sinh khỏe mạnh 

DNTH: Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ công bố chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025, với thông điệp “Trường học an toàn, trẻ em, học sinh khỏe mạnh”.

Lễ công bố chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 có sự tham dự, chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng… cùng đại diện các bộ, ngành, cơ quan và các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành trong triển khai chương trình.

thu_tuong_2_0
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021- 2025. Ảnh: VOV. 

Chương trình sức khoẻ học đường giai đoạn 2021 - 2025 xác định 5 nhóm nội dung và 7 nhóm giải pháp về chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khoẻ, trẻ em, học sinh; giáo dục thể chất và hoạt động thể thao học đường; tổ chức bữa ăn học đường, bảo đảm dinh dưỡng hợp lý; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, giám sát, thống kê, báo cáo; tuyên truyền, giáo dục sức khỏe học đường trong trường học.

thu_tuong_1_1
Toàn cảnh chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021- 2025. 

Với chỉ tiêu, đến năm 2025, 100% trường học có tổ chức bữa ăn học đường và căng tin trường học, bảo đảm các điều kiện về vệ sinh, an toàn thực phẩm theo quy định, sử dụng sữa học đường theo tiêu chí, tiêu chuẩn được quy định trong chương trình sữa học đường quốc gia.

100% học sinh được tuyên truyền, giáo dục về sức khỏe và nâng cao kiến thức phòng, chống bệnh, tật học đường, bệnh không lây nhiễm và sức khỏe tâm thần; giáo dục về dinh dưỡng hợp lý, thực phẩm lành mạnh, an toàn; 100% trường học có đủ giáo viên giáo dục thể chất và được tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ…

Lễ công bố Chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025
Lễ công bố chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025. Ảnh: VOV.

Chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 thể hiện sự quyết tâm và khát vọng của quốc gia vào việc chăm sóc cho thế hệ tương lai. Đây là bước khởi đầu cho một chương trình thiết thực, tổng thể và dài hạn về sức khỏe học đường, quy mô lớn nhất từ trước đến nay, lựa chọn các nội dung ưu tiên đối với sức khỏe trẻ em, học sinh trên cả nước, tránh sự trùng lặp, triển khai chồng chéo.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh. Ảnh T.Vương
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh phát biểu tại chương trình.

Chương trình sức khoẻ học đường giai đoạn 2021 - 2025 sẽ góp phần giúp hơn 22 triệu trẻ em, học sinh (tương đương 25% dân số Việt Nam) được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay từ trong trường học. Điều này sẽ tiết kiệm được khoản kinh phí lớn dành cho công tác điều trị, giảm bớt gánh nặng của bệnh tật cho gia đình và toàn xã hội, cải thiện tầm vóc, chất lượng giống nòi. Học sinh có sức khỏe tốt sẽ học tập và thành đạt hơn trên con đường học vấn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Với thông điệp “Trường học an toàn, trẻ em, học sinh khỏe mạnh”, lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình quy mô, thiết thực và ý nghĩa về sức khoẻ học đường với chương trình tổng thể, chính thống và toàn diện được thực hiện, cùng với đó là những trách nhiệm và hy vọng lớn lao về những ngôi trường an toàn, thân thiện cho trẻ em, học sinh. 

Chương trình sức khoẻ học đường giai đoạn 2021 - 2025 kỳ vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho trường học, để chăm sóc và nuôi dưỡng một thế hệ Việt Nam khoẻ mạnh, năng động, trưởng thành.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Hấp dẫn du khách với chủ đề "Ba Vì - trải nghiệm du lịch Xanh - An toàn".

Hấp dẫn du khách với chủ đề "Ba Vì - trải nghiệm du lịch Xanh - An...

Sáng 16/4, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã tổ chức Lễ khai trương du lịch Ba Vì năm 2022 với chủ đề: "Ba Vì - trải nghiệm xanh - an toàn" góp phần phục hồi, phát triển ngành du lịch Thủ đô.
Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm, có năng lực lãnh đạo

Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm, có năng lực lãnh đạo

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị là nhiệm vụ của toàn Đảng, của cả hệ thống chính trị. Do đó, Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận cần chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm, có năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, của đảng viên.
Bắc Giang: Huyện Tân Yên tưng bừng ngày hội quân

Bắc Giang: Huyện Tân Yên tưng bừng ngày hội quân

DNTH: Sáng 16/02, Uỷ ban nhân dân huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022 tại sân vận động Cầu Vồng của huyện. Công tác an ninh trật tự, an toàn cho buổi lễ được đảm bảo tuyệt đối, đặc biệt là việc thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid - 19.
Chùm ảnh Thủ tướng chủ trì Hội nghị Chính phủ với các địa phương

Chùm ảnh Thủ tướng chủ trì Hội nghị Chính phủ với các địa phương

Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương để nhìn lại những kết quả đã đạt được qua 1 năm công tác, đánh giá những kết quả đã đạt được, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế để qua đó đề ra những giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2020, Quốc hội khóa XIV đã đề ra.
Các nước EU yêu cầu nhà ngoại giao hàng đầu tăng cường hành động vì khí hậu

Các nước EU yêu cầu nhà ngoại giao hàng đầu tăng cường hành động...

Các bộ trưởng ngoại giao của Liên minh châu Âu sẽ kêu gọi nhà ngoại giao hàng đầu của khối mở rộng các nỗ lực về biến đổi khí hậu trong năm nay để giúp đạt được các mục tiêu cắt giảm khí thải khó khăn hơn từ các quốc gia.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi, tặng quà và động viên nhân dân vùng lũ Minh Hóa, Quảng Bình.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi, tặng quà và động viên nhân...

DNTH: Chiều tối 07/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho nhân dân xã Tân Hóa - huyện Minh Hóa, nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề của trận lũ lụt vừa qua.
Hà Nội tận dụng hiệu quả thời gian vàng để kiểm soát đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4

Hà Nội tận dụng hiệu quả thời gian vàng để kiểm soát đợt bùng...

DNTH: Dịch Sars-CoV-2 bùng phát lần thứ 4 ở nước ta với tốc độ lây lan nhanh, khó truy tìm dấu vết, rút kinh nghiệm từ diễn biến phức tạp tại những địa bàn đã bùng phát dịch bệnh, Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội đã tận dụng được thời gian vàng, kịp thời triển khai một cách đồng bộ Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bước đầu đã kiểm soát được dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.
Trao quà và học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó dịp Quốc tế thiếu nhi

Trao quà và học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó dịp Quốc tế...

DNTH: Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng tháng chữ thập đỏ, Công ty cổ phần Giáo Dục và Đào tạo IMAP Việt Nam phối hợp với Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn; UBND xã Đại Hùng, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội trao quỹ xây dựng sân chơi cho trẻ và trao tặng 50 suất học bổng tiếng Anh đến những học sinh nghèo vượt khó.