Thứ bảy, 20/08/2022, 06:02

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Việt Nam đã mở đường bay quốc tế đi/đến 20 quốc gia và vùng lãnh thổ

DNTH: Thông tin tại ngày 22/2, đại diện Bộ Giao thông vận tải cho biết, ngành giao thông đang triển khai mở lại hoàn toàn các hoạt động vận tải, nhất là vận tải hành khách nội địa và quốc tế bằng đường hàng không, đường biển và đường bộ.
1-cac-loai-hinh-giao-thong-van-tai-o-viet-nam-la-gi
Đại diện Bộ Giao thông vận tải khẳng định, ngành giao thông đang triển khai mở lại hoàn toàn các hoạt động vận tải. Nguồn ảnh: internet.

Theo đại diện Bộ Giao thông vận tải, các loại hình vận tải hành khách đã hoạt động trở lại từ ngày 13/10/2021 và tăng dần tần suất hoạt động để đáp ứng nhu cần đi lại của hành khách nhưng vẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19.

Vận tải đường bộ, đường sắt đến nay cơ bản đã trở về trạng thái bình thường mới, tuy nhiên do tâm lý phòng, chống dịch nên lượng hành khách chưa hồi phục. Một số tuyến vận tải đường bộ, đặc biệt là các tỉnh miền núi còn ít hành khách đi lại nên ở một số tuyến, các doanh nghiệp vận tải hành khách chưa hoạt động như bình thường.

Đối với vận tải công cộng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, học sinh, sinh viên, đến nay vận tải hành khách tại các địa phương đã cơ bản trở lại bình thường. Chẳng hạn Thủ đô Hà Nội đã khôi phục hoạt động 100% hoạt động xe buýt (121 tuyến buýt hoạt động với 100% công suất với trên 1.500 xe hoạt động và khoảng 19.000 lượt xe/ngày). Xe taxi, xe hợp đồng và tuyến cố định cũng đã hoạt động bình thường.

Về vận tải hàng không, đối với vận tải nội địa, lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không đã tăng đáng kể. Đến nay, Bộ Giao thông vận tải đã giao Cục Hàng không Việt Nam chủ động quyết định tần suất khai thác trên các đường bay nội địa.

Hiện có 6 hãng hàng không (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietravel Airlines và Vasco) khai thác 56 đường bay nội địa với tổng tần suất 2.570 chuyến/tuần/chiều (tương đương 367 chuyến/chiều/ngày).

Đối với vận tải quốc tế, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc triển khai các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ, Bộ Giao thông vận tải đã giao Cục Hàng không Việt Nam chủ động đánh giá, tổ chức trao đổi với nhà chức trách hàng không của các đối tác để quyết định nối lại các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ với các thị trường đã có đường bay trực tiếp đến Việt Nam trước khi xảy ra dịch Covid - 19. Tần suất sẽ tăng dần theo lộ trình, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19.

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã mở lại các đường bay quốc tế đi/đến 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Campuchia, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Qatar, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Lào, Trung Quốc, Pháp, Đức, Anh, Australia, Nga và Mỹ.

Đối với vận tải đường thủy nội địa, hàng hải, hiện nay hoạt động này đã cơ bản trở lại bình thường. Việc quyết định về tần suất hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa và ra đảo do các địa phương chủ động thực hiện phù hợp với tình hình thực tế.

Ngành giao thông vận tải sẽ chỉ đạo tiếp tục duy trì và tăng tần suất các tuyến bay nội địa, khôi phục và mở lại hoạt động bình thường các đường bay quốc tế.

Đối với vận tải đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, ngành giao thông vận tải sẽ tăng cường phương tiện và nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút hành khách sử dụng các loại hình vận tải này.

NK

Cùng chuyên mục

Đề nghị Hà Nội thanh tra toàn diện khu chung cư làm 'mất' đường đi

Đề nghị Hà Nội thanh tra toàn diện khu chung cư làm 'mất' đường đi

UBND huyện Thanh Trì vừa kiến nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Xây dựng thanh kiểm tra lại toàn bộ quá trình triển khai dự án chung cư Tứ Hiệp Plaza để tháo gỡ, giải quyết dứt điểm những vướng mắc tại dự án, trong đó liên quan đến việc cư dân “tố” chủ đầu tư không thực hiện đúng quy hoạch khi dự án “mất” đường đi như cam kết.
Phóng viên bị hành hung khi tiếp cận hiện trường khai thác cát trái phép tại xã Quảng Hòa huyện Đắk Glong

Phóng viên bị hành hung khi tiếp cận hiện trường khai thác cát trái...

DNTH: Ngày 23/06, trong quá trình tác nghiệp tại địa bàn xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn (PV) đã bị đối tượng khai thác cát trái phép hành hung ngay tại hiện trường.
Buông lỏng quản lý đất đai để các công trình khủng “sai phép” án ngữ trên đất Dự án

Buông lỏng quản lý đất đai để các công trình khủng “sai phép” án...

DNTH: Lô đất tại ô quy hoạch C.6/CC2 đường Kẻ Tạnh thuộc phường Giang Biên, quận Long Biên giao cho Công ty cổ phần công trình đô thị Phú Thành để thực hiện Dự án: Xây dựng công trình Hành chính - Y tế - Văn hóa thông qua hình thức đấu giá đất. Thế nhưng, doanh nghiệp này không những không thực hiện Dự án mà còn ngang nhiên xây dựng các công trình khủng “sai phép” coi thường pháp luật và thách thức cơ quan chức năng.
TP.HCM tăng cường kiểm soát trật tự xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ

TP.HCM tăng cường kiểm soát trật tự xây dựng đối với nhà ở riêng...

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có công văn gửi các UBND quận, huyện về việc tăng cường kiểm soát trật tự xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ, thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ.
Ảnh: Phố Hà Nội thành sông, ô tô, xe máy bì bõm bơi lội sau trận mưa lớn kéo dài

Ảnh: Phố Hà Nội thành sông, ô tô, xe máy bì bõm bơi lội sau trận mưa...

Trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ trút xuống Hà Nội khiến một số tuyến đường ngập sâu, ô tô xe máy bì bõm đi trong nước.
Hạ tầng "yếu" thì doanh nghiệp "thêm khó"

Hạ tầng "yếu" thì doanh nghiệp "thêm khó"

DNTH: Tỷ lệ phân chia các khoản thu giữa ngân sách Trung ương và TP.HCM giảm mạnh từ mức 33% giai đoạn 2000 - 2003, xuống còn 26% giai đoạn 2007-2010 và giai đoạn 2017 - 2020 chỉ còn 18%. Với tỷ lệ điều tiết này, mỗi năm Thành phố hụt thu hơn 10.000 tỷ đồng. Từ chỗ đóng góp 27% GDP cả nước, nhưng nguồn lực ngân sách giữ lại ngày một giảm dần, Thành phố đang gặp rất nhiều bất lợi về hạ tầng giao thông, giáo dục, y tế... Tác động trực tiếp đến môi trường đầu tư.
Hà Nội: Phát huy hiệu quả của Đài truyền thanh trong phòng, chống dịch Covid - 19

Hà Nội: Phát huy hiệu quả của Đài truyền thanh trong phòng, chống dịch...

DNTH: Từ khi dịch Covid - 19 bùng phát trở lại đến nay, nhiều người dân không khỏi hoang mang, lo lắng. Song qua hệ thống Đài truyền thanh, người dân trên địa bàn Thủ đô luôn nhận được thông tin chính xác kịp thời, chấp hành và ủng hộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid - 19 của Thành phố.
Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 63: Trĩu nặng công nợ

Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 63: Trĩu nặng công nợ

Thi công dở dang, nợ đọng kéo dài do vốn cấp không đủ là những gì đang diễn ra tại Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 63 do Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau làm chủ đầu tư.