Chủ nhật, 27/11/2022, 04:40

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu

Việt Nam đạt top 5 BXH dòng chảy thương mại quốc tế

Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York và Công ty DHL tại Mỹ vừa công bố báo cáo "Chỉ số kết nối toàn cầu 2020". Theo đó, Việt Nam đã đạt thành tích ấn tượng - đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng dòng chảy thương mại (tăng 5 bậc), trong khi phần lớn các quốc gia trong nhóm 10 nước đứng đầu ghi nhận sụt giảm hoặc giữ nguyên vị trí.
Việt Nam đạt top 5 BXH dòng chảy thương mại quốc tế
Ảnh minh họa: Internet

Đáng chú ý, Việt Nam vượt trội trong khu vực về cả chiều sâu cũng như chiều rộng, khi dòng chảy quốc tế được trải rộng. Việt Nam đã trở thành một đối thủ mạnh của Trung Quốc về sản xuất dệt may và ngày càng mạnh hơn về các sản phẩm công nghệ cao. Theo các nhà nghiên cứu, kết quả này có được trong bối cảnh Đông Nam Á hưởng lợi từ mối liên kết chặt chẽ với mạng lưới chuỗi cung ứng rộng khắp châu Á, cùng các cải tiến về chính sách của ASEAN với chủ trương hội nhập kinh tế khu vực.

Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng Giám đốc DHL Express Việt Nam khẳng định, Việt Nam chắc chắn là một trong những điểm đến hàng đầu của những doanh nghiệp đang mong muốn đa dạng hóa cơ sở sản xuất. Đánh giá của DHL Express Việt Nam cũng cho biết, các doanh nghiệp bị thu hút bởi lực lượng lao động trẻ và tay nghề cao của Việt Nam, các hiệp định thương mại giữa Việt Nam và nhiều tổ chức quốc tế khác nhau, cùng sự ổn định chung của xã hội.

T.H

Cùng chuyên mục

Chính phủ chưa xem xét, đề xuất điều chỉnh chỉ tiêu phát triển KTXH

Chính phủ chưa xem xét, đề xuất điều chỉnh chỉ tiêu phát triển KTXH

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19.
Cần gói kích thích kinh tế đặc biệt để phục hồi tăng trưởng

Cần gói kích thích kinh tế đặc biệt để phục hồi tăng trưởng

Các chuyên gia đánh giá cao việc sớm nhận diện được những tác động của đại dịch Covid-19 để có được các giải pháp khá tổng thể, toàn diện.
Bộ trưởng Bộ Tài chính: “Năm 2020 - một năm đầy chông gai nhưng rất đáng tự hào”

Bộ trưởng Bộ Tài chính: “Năm 2020 - một năm đầy chông gai nhưng rất...

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho hay, tính đến ngày 24/12, thu NSNN đạt 93,18% dự toán. Điều đáng mừng, số giảm thu dự toán báo cáo trước đó là 190.000 tỷ đồng, đến nay đã giảm còn khoảng 103.000 tỷ đồng.
Hà Nội với mục tiêu tăng trưởng 7,5% năm 2020

Hà Nội với mục tiêu tăng trưởng 7,5% năm 2020

Đến giờ, Hà Nội với tư cách là đầu tàu chính trị, văn hóa, chính trị vân đang thể hiện quyết tâm đảm bảo tăng trưởng GRDP bằng 1,3 lần so với bình quân chung cả nước. Liệu Hà Nội có đạt được mục tiêu này không?
Bỏ tư duy tiểu ngạch để lớn

Bỏ tư duy tiểu ngạch để lớn

Dịch bệnh được kiểm soát là cơ hội để hàng hóa Việt Nam tăng xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc. Song, cơ hội sẽ trở nên bền vững nếu doanh nghiệp xóa bỏ tư duy cho rằng đây là thị trường dễ tính.
Quảng Ninh đón gần 6,6 triệu lượt du khách trong 5 tháng đầu năm 2018

Quảng Ninh đón gần 6,6 triệu lượt du khách trong 5 tháng đầu năm 2018

DN&TH; Theo báo cáo của Sở Du lịch, trong tháng 5-2018, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt 750.000 lượt, lũy kế 5 tháng đạt trên 6,58 triệu lượt, tăng 26% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt trên 2,17 triệu lượt, tăng 12% cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch tháng 5-2018 đạt 1.500 tỷ đồng, lũy kế 5 tháng đạt trên 11.000 tỷ đồng, tăng 32% cùng kỳ.
Nâng 'chất' dòng vốn FDI

Nâng 'chất' dòng vốn FDI

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) 10 tháng đầu năm 2018 tăng ổn định, gần chạm mốc kỷ lục của cùng kỳ năm 2017. Đây là tín hiệu đáng mừng dự báo một năm thành công của thu hút FDI. Tuy nhiên, nhiều ý kiến vẫn bày tỏ lo ngại về chất lượng các nguồn vốn FDI, đề xuất cần có những thay đổi chính sách để cải thiện.
Kinh tế gia người Việt tại Mỹ: Việt Nam không nên kích cầu như các nước giàu!

Kinh tế gia người Việt tại Mỹ: Việt Nam không nên kích cầu như các...

"Các nước có nguồn lực kinh tế khác nhau tất yếu sẽ sử dụng các chính sách khác nhau, Việt Nam nên tận dụng các cơ hội và lợi thế của riêng mình". Ông Đặng Hoàng Hải Anh, Giáo sư thỉnh giảng ĐH Indiana, Mỹ nói với Trí Thức Trẻ.