Thứ tư, 01/02/2023, 09:32

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Việt Nam dự Hội nghị Bộ trưởng Lao động ASEAN

Ngày 28/11, Hội nghị Bộ trưởng Lao động ASEAN (ALMM) lần thứ 25 đã diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Doãn Mậu Diệp dẫn đầu tham dự hội nghị.

Hội nghị Bộ trưởng Lao động ASEAN lần này có chủ đề “Thúc đẩy việc làm xanh hướng tới công bằng và tăng trưởng bao trùm của Cộng đồng ASEAN”. Trong ngày làm việc, các đại biểu đã tập trung rà soát các hoạt động thuộc lĩnh vực lao động được thực hiện trong 2 năm qua, đồng thời trao đổi các quan điểm nhằm hướng tới thúc đẩy việc làm xanh trong khu vực.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, các bộ trưởng/trưởng đoàn đánh giá cao việc các Hội nghị Cấp cao ASEAN trong năm 2018 thông qua và ghi nhận các tuyên bố về việc làm và thúc đẩy an toàn, vệ sinh lao động, cho rằng điều này sẽ góp phần thúc đẩy việc làm xanh, giải quyết các tác động về môi trường, xây dựng các nền kinh tế bền vững với mục tiêu tạo thêm nhiều việc làm cũng như đảm bảo tốt vấn đề an sinh xã hội cho người lao động. 

Ngoài ra, những văn kiện này sẽ làm cơ sở cho ASEAN nói chung và từng quốc gia thành viên ASEAN tham khảo, lồng ghép vào các chính sách của mình theo hướng phát triển bền vững, lấy con người làm trung tâm, nỗ lực hướng tới một xã hội hòa nhập và công bằng.

Một nội dung được các bộ trưởng/trưởng đoàn đặc biệt quan tâm, đó là việc các lãnh đạo ASEAN đã thông qua “Đồng thuận ASEAN” về bảo vệ và thúc đẩy quyền của người lao động di cư và ghi nhận Kế hoạch Hành động khu vực giai đoạn 2018-2025 nhằm thực hiện Đồng thuận ASEAN. 

Các bộ trưởng/trưởng đoàn cũng đánh giá cao nỗ lực của các nước thành viên ASEAN nói chung cũng như Nhóm công tác về soạn thảo Đồng thuận ASEAN nói riêng đã nỗ lực trong việc xây dựng và hoàn thiện Kế hoạch Hành động khu vực giai đoạn 2018-2025. Điều này thể hiện cam kết mạnh mẽ của các nước thành viên trong việc chung tay hiện thực hóa Đồng thuận ASEAN, góp phần bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích chính đáng của người lao động di cư.

Các bộ trưởng/trưởng đoàn đã dành thời gian xem xét và thông qua Điều khoản tham chiếu của Hội nghị ALMM và Điều khoản của các Nhóm công tác trực thuộc ALMM. Kết thúc hội nghị, các bộ trưởng đã thông qua Thông cáo chung./.

Minh Hải

VNHN

Cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt đại biểu điển hình tiên tiến toàn quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt đại biểu...

Nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, chiều 19/12, tại Trụ sở trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương đã gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu điển hình tiên tiến toàn quốc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh giai đoạn 2009-2019.
Bắc Giang: Đồng chí Lê Ô Pích TVTU - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, dự Lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 10, tại thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên.

Bắc Giang: Đồng chí Lê Ô Pích TVTU - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, dự Lễ...

DNTH: Sáng ngày 23/5, tại Tổ dân phố 2, TT Bích Đông, Việt Yên (Bắc Giang) đã long trọng tổ chúc Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp.
Gia Lai: Khởi tố Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chư Pưh

Gia Lai: Khởi tố Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chư Pưh

DNTH: Ngày 3/6, Công an tỉnh Gia Lai ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Việt Hưng (sinh năm 1984) trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai để điều tra về hành vi vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất theo Điều 230 Bộ Luật hình sự.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngài Mark Esper, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 19 - 21/11/2019.
Sắp diễn ra Triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022 chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt tại TP.HCM

Sắp diễn ra Triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022 chuyên ngành chăn nuôi,...

DNTH: Sáng ngày 14/9, tại Hà Nội, Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã tổ chức chương trình họp báo nhằm giới thiệu về việc tổ chức Triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022 - Triển lãm thương mại hàng đầu Việt Nam chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 12 - 14 tháng 10 năm 2022.
Thủ tướng yêu cầu không để nợ đọng nhiệm vụ

Thủ tướng yêu cầu không để nợ đọng nhiệm vụ

Thủ tướng đề nghị các bộ, các cơ quan, địa phương không được chủ quan, không được sớm bằng lòng với kết quả đạt được, phải tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần quyết liệt, không để nợ đọng nhiệm vụ.
Ông Hoàng Minh Cường được bổ nhiệm chức Cục trưởng Cục Viễn thông

Ông Hoàng Minh Cường được bổ nhiệm chức Cục trưởng Cục Viễn thông

Sáng ngày 22/7/2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì buổi lễ và trao quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Minh Cường, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông giữ chức Cục trưởng Cục Viễn thông
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dân vận là phải xắn tay áo lo việc cho dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dân vận là phải xắn tay áo lo việc cho...

Chiều nay, 10/10, tại trụ sở Chính phủ, gặp mặt các điển hình “Dân vận khéo” toàn quốc, Thủ tướng nêu rõ, muốn dân hiểu thì phải nói cho dân nghe, dành thời gian lắng nghe của ý kiến của người dân. Thuyết phục và nêu gương là vấn đề quan trọng nhất trong lãnh đạo chứ không phải dùng quyền lực.