Thứ tư, 06/07/2022, 14:51

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Việt Nam hoàn thành đơn hàng 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế đến New York

Công ty Super Cargo Service cho biết, đơn vị vừa giao xong một đơn hàng lớn cho chính quyền New York với 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế.


 

 Sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam xuất khẩu sang  New York 
 

Ông Huỳnh Quốc Định, Giám đốc Super Cargo Service cho biết, đơn vị vận chuyển đơn hàng 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế từ Việt Nam đến New York (Mỹ) thông báo chiếc máy bay cuối cùng vận chuyển lô hàng đã đáp xuống sân bay JFK. 
 

Theo ông Định, đây là đơn hàng thiết bị y tế thuộc hàng "cực lớn" của Mỹ đặt mua từ Việt Nam gần đây, gồm áo bảo hộ, khẩu trang và găng tay phục vụ chống dịch.
 

Ông Định cho biết, để đáp ứng thời gian gấp rút chỉ trong một tuần, công ty đã hợp tác với 4 hãng hàng không là Ethiopia Airlines, Cathay Pacific, Eva Airlines và Philippines Airlines để tiến hành vận chuyển.
 

Giới dịch vụ logistics dự báo, đơn hàng lớn lần này là dấu hiệu cho thấy Mỹ sẽ còn chọn Việt Nam để liên tục mua sản phẩm bảo hộ y tế chống Covid-19 với số lượng lớn và có thể kéo dài đến hết năm nay.
 

 "Mỹ và một số nước châu Âu đang chuyển hướng mua sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam", ông Huỳnh Quốc Định, nhận xét.
 

Trước đó, hồi đầu tháng 5, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đã nhắc đến việc mua các thiết bị bảo hộ y tế từ Việt Nam. CBSNews dẫn lời ông Bill de Blasio cho biết thành phố đã đặt hàng một nhà máy ở Việt Nam sản xuất số lượng lớn các bộ quần áo bảo hộ y tế. 
 

"Bây giờ chúng tôi tự tin rằng có đủ đồ bảo hộ y tế qua giữa tháng 5," ông nói hôm 1/5, thời điểm New York đã nhận một triệu bộ đồ và 900.000 chiếc khác "made in Vietnam" đang được đưa lên máy bay. 

Tuấn Anh

THSP

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Phải chắt chiu, sử dụng hiệu quả từng đồng vốn để góp phần thúc đẩy tăng trưởng

Phải chắt chiu, sử dụng hiệu quả từng đồng vốn để góp phần thúc...

DNTH: Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, trong bối cảnh kinh tế - xã hội (KT - XH) của đất nước gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid - 19, chúng ta phải chắt chiu, giải ngân, sử dụng hiệu quả từng đồng vốn đầu tư công để góp phần thúc đẩy tăng trưởng, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo.
Chính thức triển khai hệ thống quá cảnh hải quan ASEAN

Chính thức triển khai hệ thống quá cảnh hải quan ASEAN

Việc triển khai hệ thống quá cảnh ASEAN giúp đẩy nhanh quá trình vận chuyển, giảm lãng phí thời gian và chi phí vận chuyển hàng hóa thương mại trong khu vực, bảo đảm lợi ích cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng trong toàn khu vực khối ASEAN.
Dòng tiền đổ vào chứng khoán Việt Nam quý 2 lên mức cao nhất kể từ “sóng thần” 2018

Dòng tiền đổ vào chứng khoán Việt Nam quý 2 lên mức cao nhất kể từ...

Thanh khoản quý 2 vừa qua tương đương với quý 2/2018 và chỉ kém giai đoạn thị trường bùng nổ trong quý 1/2018 khi thanh khoản bình quân HoSE đạt gần 6.300 tỷ đồng/phiên.
Thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu chính thức giảm từ 1/4

Thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu chính thức giảm từ 1/4

DNTH: Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa xem xét, chính thức thông qua Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) với xăng, dầu, mỡ nhờn đến hết ngày 31/12/2022. Theo đó, các loại nhiên liệu này sẽ được giảm thuế từ 700 - 2000 đồng/lít ngay khi Nghị quyết có hiệu lực.
'Ông lớn' làng sữa Hanoimilk ngày càng lao đao

'Ông lớn' làng sữa Hanoimilk ngày càng lao đao

Cổ phiếu HNM vừa bị tạm ngừng giao dịch do “ém” thông tin trong bối cảnh kinh doanh của Hanoimilk ngày càng sa sút.
Make in Việt Nam: Tầm nhìn xa 20 năm để thoát bẫy giá trị thấp

Make in Việt Nam: Tầm nhìn xa 20 năm để thoát bẫy giá trị thấp

Nếu các DN Việt Nam cứ yên tâm với những đơn hàng gia công tới tấp gửi về, không có tầm nhìn xa cho 10-20 năm tới thì Việt Nam sẽ rơi vào “bẫy” giá trị gia tăng thấp.
Truyền thông Anh dự báo ngành du lịch Việt Nam bùng nổ hậu COVID-19

Truyền thông Anh dự báo ngành du lịch Việt Nam bùng nổ hậu COVID-19

Trang yourlocalguardian.co.uk của Anh mới đây đăng bài cho rằng Việt Nam có thể trở thành điểm đến hàng đầu cho du lịch trong giai đoạn hậu đại dịch COVID-19 nhờ chiến lược ứng phó với dịch bệnh một cách chuyên nghiệp.
Nhu cầu lớn nhưng ít doanh nghiệp đăng ký vay hỗ trợ do Covid-19

Nhu cầu lớn nhưng ít doanh nghiệp đăng ký vay hỗ trợ do Covid-19

Những giải pháp hỗ trợ như: giãn, hoãn nợ, cho vay ưu đãi... chỉ thực hiện trong thời gian ngắn, không thấm tháp so với khó khăn của doanh nghiệp.