Thứ hai, 30/01/2023, 09:34

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Việt Nam và Đan Mạch thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các thành phố bền vững và đáng sống

DNTH: Ngày 9/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch đã tổ chức triển lãm Đô thị bền vững Bắc Âu’, trưng bày một số dự án tiêu biểu đã thành công ở Đan Mạch và các nước Bắc Âu nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Triển lãm ‘Đô thị bền vững Bắc Âu’ mở cửa tự do từ ngày 9 tháng 12 năm 2021 đến ngày 19 tháng 12 năm 2021 tại AgoHub (12 Hòa Mã, Hà Nội).

9
Toàn cảnh khai mạc triển lãm

Tron khuôn khổ chương trình, hội thảo “Đô thị bền vững và đáng sống – từ Bắc Âu tới Châu Á” được tổ chức nhằm thúc đẩy, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các chuyên gia, kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị, nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên Đan Mạch và Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: “Trong những năm qua, Đại sứ quán Đan Mạch và các đối tác Việt Nam của chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực xây dựng đô thị bền vững và đáng sống, thúc đẩy trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các chuyên gia của hai nước về cách kiến tạo những thành phố sống tốt hơn cho người dân. Chúng tôi muốn cùng nhau nâng cao nhận thức về tầm quan trọng đặc biệt của việc cân bằng giữa phát triển cơ sở hạ tầng với cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân đô thị.”

“Theo đó, chúng tôi hy vọng các vấn đề môi trường, công bằng xã hội và các hoạt động văn hóa giải trí sẽ được đặt ngang tầm với phát triển kinh tế. Thông qua triển lãm và hội thảo ngày hôm nay, tôi hy vọng câu chuyện về các nỗ lực của chúng tôi để Copenhagen và các thành phố khác của Đan Mạch trở thành những thành phố xanh và đáng sống nhất trên thế giới sẽ truyền cảm hứng tới các đối tác và bạn bè Việt Nam; và từ đó, khuyến khích các bạn tiếp tục nỗ lực phát triển và chuyển đổi đô thị của Việt Nam thành các thành phố bền vững và đáng sống hơn.” Ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam chia sẻ thêm.

Triển lãm và hội thảo trên thuộc chương trình ngoại giao công chúng và văn hóa được Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam thực hiện nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng vào cuộc vụ nhà riêng lẻ có 4 tầng hầm

Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng vào cuộc vụ nhà riêng lẻ có 4 tầng hầm

Phó Chủ tịch UBND TP giao Sở Xây dựng kiểm tra, đôn đốc UBND quận Ba Đình trong việc giải quyết phản ánh, kiến nghị của các hộ gia đình khu nhà ở ngõ 15 phố Sơn Tây theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc UBND quận Ba Đình cấp phép công trình nhà ở riêng lẻ nhưng có đến 4 tầng hầm.
Giả mạo facebook, zalo của các lãnh đạo để lừa đảo

Giả mạo facebook, zalo của các lãnh đạo để lừa đảo

DNTH: Mới đây, một số lãnh đạo tỉnh như Bắc Giang, Kom Tum, Hội An, Quảng Nam... đã bị những đối tượng xấu truy cập vào trang cá nhân để lấy cắp thông tin... tự làm giả, mạo danh thông tin các lãnh đạo với những hình ảnh như thật, nhằm mục đích xấu, gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh; đích thân các lãnh đạo đã phải lên tiếng đính chính... Cổng thông tin Bộ Công an cũng đã có những cảnh báo đến người dân cần cẩn thận trước các thông tin tránh bị lợi dụng.
Đồng Nai: Xử lý dứt điểm các trường hợp đất giấy tay tại dự án sân bay Long Thành

Đồng Nai: Xử lý dứt điểm các trường hợp đất giấy tay tại dự án...

DNTH: Mới đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đã có buổi làm việc với các sở, ngành, UBND huyện Long Thành, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) để nghe báo cáo về tiến độ thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Cận cảnh bến xe Miền Đông mới 4.000 tỷ đồng, "xịn" nhất Việt Nam

Cận cảnh bến xe Miền Đông mới 4.000 tỷ đồng, "xịn" nhất Việt Nam

Được xây dựng trên diện tích 16ha, rộng gấp 3 lần bến xe Miền Đông hiện hữu, bến xe Miền Đông mới đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để chuẩn bị hoạt động. Nhà ga hành khách hiện đại với 4 tầng trên mặt đất, 2 tầng hầm, các mảng xanh... đã hoàn thành.
Tàu Cát Linh - Hà Đông trước ngày đưa vào khai thác vận hành

Tàu Cát Linh - Hà Đông trước ngày đưa vào khai thác vận hành

DNTH: Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông sắp được bàn giao sau 10 năm thi công xây dựng. Đơn vị vận hành đang hoàn tất nốt các công đoạn cuối cùng như chỉnh trang nhà ga, cầu thang bộ, thang máy... chuẩn bị cho ngày chạy tàu chính thức.
Dự kiến mở cửa lại chợ đầu mối phía Nam Hà Nội từ 20/8

Dự kiến mở cửa lại chợ đầu mối phía Nam Hà Nội từ 20/8

DNTH: Từ ngày 20/8, Trung tâm kinh doanh chợ đầu mối phía Nam Hà Nội sẽ hoạt động trở lại ở các khu vực kinh doanh rau, củ, quả và hàng hóa thiết yếu.
Khu tập thể G6A Thành Công có nguy cơ sụp đổ

Khu tập thể G6A Thành Công có nguy cơ sụp đổ

Khu tập thể G6A Thành Công (phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) hiện đã bị nghiêng, khiến hai đơn nguyên 1 và 2 của “tháp nghiêng” này không còn đứng sát nhau mà tách ra tạo thành hình chữ V ở khoảng trống giữa. Tuy nhiên, vài năm qua tình trạng trên vẫn chưa thể xử lý, khiến “tháp nghiêng” này ẩn chứa hiểm họa.
Vụ cháy làm 3 cảnh sát hi sinh cần xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự

Vụ cháy làm 3 cảnh sát hi sinh cần xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự

DNTH: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ký Công điện 683/CĐ-TTg chỉ đạo về vụ cháy tại số 231 phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an thành phố Hà Nội hi sinh.