Thứ sáu, 03/02/2023, 06:01

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Việt Yên - Bắc Giang:Tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên cơ sở

DNTH: Ngày 25/10, Đảng bộ thị trấn Bích Động Việt Yên tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên cơ sở năm 2021.

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, báo cáo viên của huyện ủy Việt Yên truyền đạt các nội dung cơ bản của lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới. Tham gia lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới năm 2021 có gần 800 cán bộ, đảng viên ở 21 chi bộ cơ sở, tổ dân phố.

Tại lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới, báo cáo viên của huyện ủy đã phổ biến, truyền đạt khái quát về chuyên đề chủ nghĩa Mác - Lê nin; tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của cách mạng Việt Nam; một số vấn đề thời sự trong nước và quốc tế nổi bật.

Báo cáo viên của huyện ủy Việt Yên truyền đạt những nội dung cơ bản Nghị quyết của Đảng các cấp tại lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên cơ sở.
Báo cáo viên của huyện ủy Việt Yên truyền đạt những nội dung cơ bản Nghị quyết của Đảng các cấp tại lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên cơ sở.

Điểm mới của chương trình cập nhật kiến thức năm 2021 là cán bộ, đảng viên cơ sở được quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 162-NQ/TU ngày 10/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Việt Yên trở thành thị xã vào năm 2025.

Nghị quyết số 162 -NQ/TU và các văn bản đã cụ thể hoá thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội XXIII của Đảng bộ huyện. Thông qua lớp bồi dưỡng giúp cán bộ, đảng viên cơ sở nắm được những nội dung cơ bản, điểm mới trong Nghị quyết và các văn bản đã ban hành, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng, hành động để triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Trong những năm qua, huyện Việt Yên đã có sự phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực KT - XH. “Kinh tế tăng trưởng với tốc độ cao và chuyển dịch theo hướng tích cực, là đầu tầu kinh tế của tỉnh; công nghiệp tăng trưởng nhanh và trở thành vùng trọng điểm công nghiệp của tỉnh. Thu ngân sách trên địa bàn liên tục tăng khá. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, nâng cấp, đặc biệt là hạ tầng đô thị với tốc độ đô thị hóa nhanh; diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc.

Y tế, giáo dục được chuẩn hóa, mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng; an sinh xã hội; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng nâng lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Viêt Yên là huyện đầu tiên của tỉnh về đích Nông thôn mới và vinh dự được phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh”.

Quang cảnh lớp học.
Quang cảnh lớp học.

Nghị quyết cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế mà Việt Yên còn gặp phải. Từ đó đưa ra quan điểm, mục tiêu trong lãnh đạo, chỉ đạo. “Mục tiêu chung là xây dựng và phát triển huyện Viêt Yên trở thành đô thị công nghiêp và dịch vụ, có hệ thống hạ tầng đô thị khung đồng bộ; các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của quê hương được giữ gìn, bảo tồn và phát huy, gắn với tạo dựng nếp sống văn minh đô thị mới; các nguồn tài nguyên được quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, môi trường được bảo vệ.

Xây dựng đô thị thông minh trên nền tảng hạ tầng thông minh, bộ máy thông minh và người dân thông minh. Tổ chức đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, chính quyền năng động, tiên phong, đổi mới. Chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao. Quốc phòng, an ninh được tăng cường. Đạt tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2022, trở thành thị xã vào năm 2025”. Nghị quyết cũng đã xác định 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Sau lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, Đảng bộ thị trấn Bích Động đã yêu cầu cán bộ, đảng viên có nhận thức mới về những điểm mới và những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp từ đó liên hệ với bản thân và tuyên truyền ở cơ sở để cùng Nhân dân thực hiện.

 Vũ Hoàng Thương

Cùng chuyên mục

Bài phát biểu chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Bài phát biểu chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú...

Tạp chí DN&TH trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam... sáng 22/1 (tức ngày 28 Tết Kỷ Hợi 2020).
Toạ đàm “phát triển nhà ở cho công nhân – thực trạng và giải pháp” 

Toạ đàm “phát triển nhà ở cho công nhân – thực trạng và giải...

DNTH: Nhằm góp phần đề xuất, kiến nghị với cơ quan chức năng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy loại hình nhà ở công nhân trong khu công nghiệp phát triển mạnh trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu thực tế, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Được sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng, sáng 19/11/2021, tại trụ sở Bộ Xây dựng, diễn ra buổi toạ đàm “phát triển nhà ở cho công nhân – thực trạng và giải pháp” do Báo Xây dựng tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Thủ tướng chủ trì cuộc họp về xây dựng Chính phủ điện tử

Thủ tướng chủ trì cuộc họp về xây dựng Chính phủ điện tử

“Chúng ta vừa làm, vừa cải cách, vừa đổi mới nhưng không phải chờ đợi. Các dịch vụ công trực tuyến phải tiếp tục được thúc đẩy mạnh mẽ hơn, không để chậm trễ, để hỗ trợ nhân dân”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ.
Năm 2019, Kiểm toán Nhà nước cần sáng tạo, chủ động, kiên quyết hơn

Năm 2019, Kiểm toán Nhà nước cần sáng tạo, chủ động, kiên quyết hơn

Phó Thủ tướng khẳng định kết quả kiểm toán đã góp phần phát triển kinh tế-xã hội, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật của Nhà nước và góp phần tích cực vào việc phòng ngừa tham nhũng, chống lãng phí, thực hành tiết kiệm trong các cơ quan, đơn vị được kiểm toán.
Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống Học viện Chính trị khu vực III

Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống Học viện Chính trị...

Sáng 14/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị khu vực III tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Học trò cả nước náo nức khai giảng năm học mới

Học trò cả nước náo nức khai giảng năm học mới

Hôm nay, hơn 24 triệu học sinh, sinh viên cả nước đến trường dự lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Thầy trò và các phụ huynh cùng hân hoan chờ đón một lễ khai giảng thiết thực, đúng ý nghĩa và mang lại niềm vui cho học sinh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo...

Theo TTXVN, ngày 14-5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt. Tại cuộc họp, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo: Tiếp tục cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với tinh thần kiên quyết, kiên trì; nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất cao ở các cấp, các ngành, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản

DNTH: Sáng ngày 12/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Kishi Nobuo đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.