Thứ tư, 17/08/2022, 20:09

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

VietinBank đại hạ giá khoản nợ 400 tỷ, thế chấp bằng 23.000m2 đất tại Bình Dương và Bình Phước

DNTH: Đây là khoản nợ của Công ty Cổ phần Hà Mỵ. Khoản nợ được ngân hàng chào bán với giá khởi điểm 62,7 tỷ đồng, chỉ bằng 15% tổng giá trị nợ gốc và lãi.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (VietinBank TP. HCM) thông báo bán khoản nợ của Công ty Cổ phần Hà Mỵ. Khoản nợ có giá trị lên tới hơn 382 tỷ đồng và 1,62 triệu USD (tương đương 37 tỷ đồng). Trong đó, nợ gốc là 157,5 tỷ và 919 nghìn USD; nợ lãi gần 225 tỷ và hơn 700 nghìn USD.

VietinBank đại hạ giá khoản nợ 400 tỷ, thế chấp bằng 23.000m2 đất tại Bình Dương và Bình Phước

Khoản nợ được ngân hàng chào bán với giá khởi điểm 62,7 tỷ đồng, tương đương 15% tổng giá trị nợ gốc và lãi.

Các tài sản đảm bảo cho khoản nợ trên bao gồm: Quyền sử dụng đất (QSD) tại số 10, cụm công nghiệp Hà Mỵ, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước; QSD đất tại xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương (nay là TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương); Nhà xưởng và QSD đất tại ấp Lang Bang Chùa, xã Đôn Châu, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Các bất động sản trên có tổng diện tích lên tới hơn 23.000m2.

Cũng trong thời gian này, VietinBank thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ Xuất nhập khẩu Phương Thắng với tổng nợ gốc và lãi tạm tính đến ngày 14/10/2021 là hơn 56,4 tỷ đồng. Khoản nợ được chào giá khởi điểm gần 35,3 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo bao gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại xã Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương và tại xã Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

VietinBank liên tục chào bán các khoản nợ trong bối cảnh đây là một trong những ngân hàng có nhiều nợ xấu nhất hệ thống.

Đến cuối tháng 9, tổng nợ xấu nội bảng của VietinBank ở mức gần 18.100 tỷ, tăng 90% so với cuối năm 2020. Trong khi đó, dư nợ cho vay khách hàng của ngân hàng chỉ tăng 6,8% lên gần 1,085 triệu tỷ đồng. Điều này đã khiến tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay tăng mạnh từ mức 0,94% thời điểm đầu năm lên 1,67%.

Copy Link

Theo Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục

Lộ diện cá nhân chi hàng trăm tỷ mua 13,7 triệu cổ phiếu CC1

Lộ diện cá nhân chi hàng trăm tỷ mua 13,7 triệu cổ phiếu CC1

Theo công bố thông tin, nhà đầu tư cá nhân Trần Tấn Phát trở thành cổ đông lớn của Tổng công ty Xây dựng số 1 (mã chứng khoán CC1 - UPCoM) khi mua vào 13,7 triệu cổ phiếu CC1, tương đương 12,49% vốn.
Chủ tịch FiinGroup: 'Vỡ nợ trái phiếu doanh nghiệp chỉ là vấn đề thời gian'

Chủ tịch FiinGroup: 'Vỡ nợ trái phiếu doanh nghiệp chỉ là vấn đề...

DNTH: Chủ tịch FiinGroup cảnh báo nhà đầu tư về rủi ro khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt là khi có tới 51,7% trong tổng số 1,16 triệu tỉ đồng dư nợ TPDN đang lưu hành sẽ đáo hạn vào năm 2023 - 2024
Người vay ngân hàng mua đất "còng lưng" trả nợ

Người vay ngân hàng mua đất "còng lưng" trả nợ

DNTH: Vay ngân hàng để lướt sóng bất động sản nhưng thị trường đi xuống. Đất thì không bán được, thu nhập lại giảm, nhiều người mệt mỏi gồng mình trả nợ.
Nếu chúng ta không luật hóa xử lý nợ xấu, khi áp dụng sẽ rất lúng túng và chồng chéo

Nếu chúng ta không luật hóa xử lý nợ xấu, khi áp dụng sẽ rất lúng...

DNTH: Đánh giá về kết quả thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực cho rằng, Nghị quyết 42 đã mang đến kết quả rất tốt đối với hoạt động xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.
Sóng gió tiền ảo năm Đinh Dậu

Sóng gió tiền ảo năm Đinh Dậu

Những ngày gần đây, người "ôm" Bitcoin giá cao đang đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng nề bởi đồng tiền ảo này rớt giá thảm hại chỉ trong thời gian ngắn
Ngân hàng lớn trước sức ép giảm lãi suất cho vay

Ngân hàng lớn trước sức ép giảm lãi suất cho vay

DNTH: Bối cảnh đại dịch hiện nay ngặt nghèo hơn rất nhiều trước đây, do đó, chi phí dự phòng rủi ro tín dụng dự kiến sẽ tăng rất mạnh trong các quý tới. Áp lực này cùng với sức ép giảm lãi suất cho vay, trong bối cảnh lãi suất huy động đã chạm đáy và dư địa LDR đã dần cạn, sẽ tác động mạnh đến lợi nhuận ngân hàng.
Từ 5/12, ngành thuế sẽ được nắm dữ liệu giao dịch ngân hàng của cá nhân

Từ 5/12, ngành thuế sẽ được nắm dữ liệu giao dịch ngân hàng của...

Nghị định 126 quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế sẽ có hiệu lực từ 5/12. Theo đó, ngành thuế sẽ được nắm dữ liệu giao dịch ngân hàng của các cá nhân.
Điều chỉnh mặt bằng lãi suất cho vay về 2%?

Điều chỉnh mặt bằng lãi suất cho vay về 2%?

DNTH: Theo ý kiến các chuyên gia, mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay vẫn cao hơn “sức khoẻ” của doanh nghiệp. Do vậy, cần phải giảm tiếp về 2% là hợp lý...