Thứ tư, 01/02/2023, 16:43

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Vinamilk chính thức sở hữu thương hiệu Sữa Mộc Châu

Vinamilk vừa công bố đã nâng tỷ lệ sở hữu tại CTCP GTNfoods từ 43,17% lên 75% sau khi mua thêm khoảng 79,6 triệu cổ phiếu GTN.

Như vậy, GTNfoods đã trở thành công ty con của Vinamilk xét theo tỷ lệ sở hữu. Được biết, GTNFoods đang sở hữu CTCP Giống bò sữa Mộc Châu - đơn vị sản xuất các sản phẩm sữa mang thương hiệu Sữa Mộc Châu.

Vinamilk chính thức sở hữu thương hiệu Sữa Mộc Châu

Vinamilk vừa công bố đã nâng tỷ lệ sở hữu tại CTCP GTNfoods từ 43,17% lên 75% sau khi mua thêm khoảng 79,6 triệu cổ phiếu GTN.

Dựa theo lịch sử giao dịch thỏa thuận của cổ phiếu GTN, CTCK Bản Việt (VCSC) ước tính Vinamilk đã mua 79,6 triệu cổ phiếu trên với giá trung bình khoảng 22.800 đồng/cổ phiếu.

Tổng cộng, VCSC ước tính Vinamilk đã chi ra khoảng 3.400 tỷ đồng để thâu tóm 75% cổ phần của GTNfoods. Tuy nhiên, VCSC nhận định, số vốn Vinamilk phải chi ra cho thương vụ này có khả năng được giảm một phần theo cách gián tiếp khi GTNfoods đang xin ý kiến cổ đông để thoái toàn bộ vốn khỏi 3 công ty con, dự kiến thu về số tiền khoảng 734 tỷ đồng.

Cũng theo VCSC, hợp nhất GTNfoods sẽ không có tác động đáng kể ngay lập tức lên tình hình tài chính của Vinamilk do doanh thu và lãi ròng của GTNfoods khá nhỏ so với Vinamilk.

Tuy nhiên, thâu tóm được GTNfoods sẽ mang lại một số lợi ích cho Vinamilk trong dài hạn như gia tăng thị phần, gia tăng nguồn cung sữa đầu vào trong nước nhờ đàn bò sữa của Sữa Mộc Châu cũng như quỹ đất tiềm năng để mở rộng chăn nuôi bò sữa (Sữa Mộc Châu hiện đang sở hữu khoảng 3.000 con bò sữa và thu mua từ khoảng 20.000 con bò sữa khác từ các hộ nông dân liên kết so với con số lần lượt là khoảng 30.000 và hơn 120.000 của Vinamilk).

Ngoài ra, thương vụ M&A này cũng khiến các đối thủ cạnh tranh của Vinamilk không thể thâu tóm Sữa Mộc Châu.

 

T.H

Cùng chuyên mục

Modern Diplomacy: 'VinFast là biểu tượng cho sự năng động của nền kinh tế Việt Nam'

Modern Diplomacy: 'VinFast là biểu tượng cho sự năng động của nền kinh...

VinFast là minh chứng rằng, đổi mới sáng tạo là động lực cho sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam, ngay cả trong thời kỳ đại dịch. Các công ty trong nước ngày càng phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, dù những lĩnh vực này trước đây thường bị chi phối bởi doanh nghiệp nước ngoài, Modern Diplomacy nhận định.
9 ngân hàng Việt Nam lọt Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới 2020

9 ngân hàng Việt Nam lọt Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất...

Bảng xếp hạng 500 thương hiệu ngân hàng mạnh nhất và có giá trị nhất trên thế giới năm 2020 đã vinh danh 9 ngân hàng Việt gồm: Vietcombank, BIDV, VietinBank, VPBank, Techcombank, MBBank, Agribank...
Bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé đưa phim được mong đợi nhất mùa hè "Thế giới khủng long - lãnh Địa" đến Việt Nam

Bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé đưa phim được mong đợi nhất mùa hè "Thế...

DNTH: Bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé vừa hợp tác với Universal Studios để đưa phim được mong đợi nhất mùa hè này  "Thế giới khủng long - lãnh Địa" đến Việt Nam và ra mắt khán giả đồng loạt tại hệ thống rạp CGV ở bốn thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.
Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết ký kết hợp đồng phân phối độc quyền sản phẩm sang thị trường Campuchia

Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết ký kết hợp đồng phân phối độc...

DNTH: Vừa qua, Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết đã ký kết hợp đồng phân phối độc quyền sản phẩm sang thị trường Campuchia, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ và bước đầu cho hành trình vươn mình ra quốc tế.
Cần có tiêu chí rõ ràng cho hàng gắn mác Made in Vietnam

Cần có tiêu chí rõ ràng cho hàng gắn mác Made in Vietnam

Chiêu bài hàng Trung Quốc được hô biến thành hàng có nhãn mác Made in Vietnam đã xuất hiện gần như khắp hang cùng ngõ hẻm ở thị trường Việt, nhất là thị trường nhộn nhạo thời trang…
Câu chuyện Vinfast: Từ tốt đến vĩ đại...

Câu chuyện Vinfast: Từ tốt đến vĩ đại...

“Vinfast” và “tự hào” là hai từ khóa nổi bật trên truyền thông nước nhà trong những ngày qua, nhân sự kiện ra mắt hai mẫu xe đầu tiên của nhà sản xuất ô tô thuộc Vingroup.
Công ty TNHH Dược Phẩm Orange: Uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp tạo nên thương hiệu

Công ty TNHH Dược Phẩm Orange: Uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp tạo...

DNTH: Sau 4 năm thành lập, công ty TNHH Dược phẩm Orange (Orange Pharma) đã nỗ lực xây dựng hình ảnh cho chính mình và tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường cung cấp trang thiết bị y tế. Sản phẩm Orange Pharma trở nên quen thuộc trong và ngoài nước, nổi bật nhất là khẩu trang y tế Masquer-anti-fog
Danko Group tìm kiếm nhân tài với chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Danko Group tìm kiếm nhân tài với chế độ đãi ngộ hấp dẫn

DNTH: Với lộ trình “cất cánh”, ghi dấu bước chân trên bản đồ bất động sản Việt Nam trong năm 2022, Danko Group chính thức tuyển dụng 1.200 nhân sự với 88 vị trí trên quy mô lớn, nhằm thu nạp những ứng viên tiềm năng cùng chế độ đãi ngộ đặc biệt hấp dẫn.