Thứ ba, 26/09/2023, 20:25

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Vinamilk và KIDO liên doanh trong lĩnh vực nước giải khát

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido cùng hợp tác sản xuất, kinh doanh nước giải khát và kem.

Vinamilk và KIDO liên doanh trong lĩnh vực nước giải khát

Ảnh: KDC

Theo báo cáo KIDO vừa gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk - VNM) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido (KDC) đã ký thỏa thuận ghi nhớ liên quan đến việc thành lập liên doanh trong lĩnh vực nước giải khát và kem.

Trong đó, tỷ lệ vốn góp của Vinamilk là 51%, tỷ lệ vốn góp của Kido là 49%. Lĩnh vực liên doanh của hai bên là sản xuất kinh doanh nước giải khát (bao gồm các loại nước có lợi cho sức khỏe, trà, trà sữa... không bao gồm các loại nước có ga), sản xuất và kinh doanh các loại kem và thực phẩm đông lạnh.

Ảnh: Vinamilk

Trong bối cảnh các doanh nghiệp ngoại thâu tóm doanh nghiệp Việt thì liên doanh giữa 2 doanh nghiệp Việt Nam là Vinamilk và Kido được coi là dấu hiệu khả quan trên thị trường. Trong thời gian gần đây, Kido liên tục thay đổi chiến lược kinh doanh. Theo thông trước đó, Công ty Cổ phần Thực phẩm Đông lạnh Kido (Kido Foods - KDF) sẽ về chung một nhà với Tập đoàn Kido. Thông tin chi tiết sẽ được Kido Foods trình lên cổ đông tại kỳ đại hội đồng cổ đông ngày 9/6.

Theo đó, Kido Foods sẽ sáp nhập toàn bộ, để trở thành Công ty TNHH một thành viên, do Kido sở hữu 100%. Phương án sáp nhập là Tập đoàn Kido sẽ phải phát hành khoảng 23 triệu cổ phiếu KDC để hoán đổi cho 17,76 triệu cổ phiếu KDF theo tỉ lệ 1:1,3 (1 cổ phiếu KDF đổi lấy 1,3 cổ phiếu KDC). Dự tính, đến tháng 10 năm nay, Kido và KDF có thể hoàn tất các thủ tục liên quan.

Thanh Hương

Cùng chuyên mục

Nâng tầm thương hiệu cà phê Việt

Nâng tầm thương hiệu cà phê Việt

Ngày 15/11, tại TPHCM, trong khuôn khổ Triển lãm VietNam Foodexpo 2019, với sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tập đoàn Central Retail Việt Nam phối hợp cùng 15 thương hiệu sản phẩm cà phê, chuỗi quán cà phê uy tín của Việt Nam, lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi Vietpresso 2019.
Nestlé được ghi nhận về nỗ lực bảo vệ rừng, góp phần giảm tác động từ biến đổi khí hậu

Nestlé được ghi nhận về nỗ lực bảo vệ rừng, góp phần giảm tác...

DNTH: Báo cáo “Forest 500” năm 2023 mới đây của Global Canopy đề cao tầm quan trọng của bảo vệ rừng đối với hành động thích ứng và chống biến đổi khí hậu toàn cầu, đồng thời đánh giá về nỗ lực của 500 doanh nghiệp và định chế tài chính trên toàn cầu về góp phần chống nạn phá rừng. Trong đó, Tập đoàn Nestlé vinh dự được xếp hạng Top 3 doanh nghiệp cam kết và hành động mạnh mẽ để ngăn ngừa các nguy cơ phá rừng.
Bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn trước “ma trận” hàng nhái

Bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn trước “ma trận” hàng nhái

Hành, tỏi Lý Sơn có hơn nửa thế kỷ tồn tại và phát triển, đã có mặt nhiều thị trường và khá nổi tiếng với chất lượng thơm ngon được nhiều người trong nước và nước ngoài biết đến.
Vietjet ký thoả thuận hợp tác cùng trường bay F Air trước sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước Việt Nam - Séc

Vietjet ký thoả thuận hợp tác cùng trường bay F Air trước sự chứng...

DNTH: Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Séc - Việt Nam diễn ra tại Hà Nội ngày 21/4/2023, hãng hàng không Vietjet và trường bay F Air - Cộng hòa Séc đã ký thoả thuận hợp tác trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng chính phủ Cộng Hòa Séc Petr Fiala.
Vsmart - bước chuyển của thương hiệu Việt

Vsmart - bước chuyển của thương hiệu Việt

Thêm một thương hiệu smartphone Việt nữa đã ra đời với sự kiện Công ty VinSmart thuộc Vingroup vừa ra mắt 4 mẫu smartphone đầu tiên mang thương hiệu Vsmart
TH True MILK - Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2018

TH True MILK - Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2018

Ngày 6/4/2019, tại Lễ công bố & vinh danh Top 100 Doanh nghiệp Rồng Vàng & Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2018 do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức, Tập đoàn TH vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2018”.
Trường Trung cấp Công nghệ Việt Mỹ hợp tác với Học viện thẩm mỹ KIMK đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp

Trường Trung cấp Công nghệ Việt Mỹ hợp tác với Học viện thẩm mỹ...

DNTH: Ngày 26/4, tại Trường Trung cấp Công nghệ Việt Mỹ (TP.HCM) đã diễn ra lễ ký kết đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp giữa Trường Trung cấp Công nghệ Việt Mỹ và Học viện thẩm mỹ quốc tế KIMK.
Sun Group đạt 5 giải thưởng World Travel Awards 2023 khu vực châu Á - châu Đại Dương

Sun Group đạt 5 giải thưởng World Travel Awards 2023 khu vực châu Á - châu...

DNTH: Trong lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới – World Travel Awards (WTA) lần thứ 30 khu vực châu Á và châu Đại Dương diễn ra tối 06/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngoài việc được vinh danh Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á 2023, Sun Group còn giành được bốn giải thưởng cao quý khác.