Thứ sáu, 03/02/2023, 04:40

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Vingroup thu về hơn 2.400 tỷ từ VinFast và VinSmart, Vinpearl đã nắm giữ 80% Vinpearl Air

Các hoạt động liên quan trực tiếp đến bất động sản như bán và cho thuê bất động sản, kinh doanh khách sạn vẫn đóng góp 2/3 tổng doanh thu của Vingroup.

Vingroup thu về hơn 2.400 tỷ từ VinFast và VinSmart, Vinpearl đã nắm giữ 80% Vinpearl Air

Như thông tin chúng tôi đã đề cập mới đây, ngày 29/5/2019, Phòng Đăng ký Kinh doanh Thành phố Hà Nội đã cấp đăng ký thay đổi cho CTCP Phát triển Thương mại và Dịch vụ VinAsia đổi tên thành CTCP Hàng không Vinpearl Air.

Vinpearl Air có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng với ngành nghề kinh doanh chính là Vận tải hành khách hàng không.

Vinpearl Air có 3 cổ đông sáng lập gồm CTCP Phát triển Du lịch VinAsia (45%), ông Hoàng Quốc Thủy (30%) và ông Phạm Khắc Phương (25%).

Vingroup thu về hơn 2.400 tỷ từ VinFast và VinSmart, Vinpearl đã nắm giữ 80% Vinpearl Air - Ảnh 1.

Theo thông tin trong báo cáo tài chính của Vingroup thì đến 30/6/2019, nhiều khả năng CTCP Vinpearl đã nắm giữ 80% cổ phần của Vinpearl Air. Do Vingroup đang nắm giữ 64,56% tỷ lệ lợi ích tại Vinpearl nên Vingroup gián tiếp nắm giữ 51,65% tỷ lệ lợi ích tại Vinpearl Air.

Một công ty con khác của Vingroup là CTCP VinID đã mua lại 80% cổ phần của CTCP People Care - đơn vị chủ quản của ví điện tử MonPay. Sau khi mua lại, CTCP People Care được đổi tên thành CTCP VinID Pay và ví điện tử MonPay cũng được đổi tên thành ví điện tử VinID Pay.

Vingroup thu về hơn 2.400 tỷ từ VinFast và VinSmart, Vinpearl đã nắm giữ 80% Vinpearl Air - Ảnh 2.

Về kết quả kinh doanh, doanh thu hợp nhất của toàn hệ thống Vingroup đạt gần 61.300 tỷ đồng trong nửa đầu năm, tăng nhẹ so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 6.821 tỷ đồng, tăng trưởng 10%.

Ngoại trừ mảng kinh doanh bất động sản ghi nhận doanh thu giảm do giảm số lượng bàn giao, các mảng kinh doanh khác đều tăng trưởng 2 chữ số so với cùng kỳ.

Tăng trưởng mạnh nhất là mảng bán lẻ với mức tăng trên 70% lên hơn 14.000 tỷ đồng, đóng góp 23% tổng doanh thu. Mức tăng trưởng đáng kể này một phần đến từ việc Vingroup đã thực hiện mua lại một số doanh nghiệp lớn như Viễn Thông A hay Fivimart.

Mảng sản xuất - bao gồm cả điện thoại VinSmart và ô tô, xe máy VinFast - đạt 2.445 tỷ đồng doanh thu trong khi cùng kỳ chưa phát sinh. Từ giữa tháng 6/2019, VinFast bắt đầu ban giao xe ô tô Fadil cho khách hàng và đến cuối tháng 7/2019 bắt đầu ban giao 2 dòng xe Lux.

Hiện tại, các hoạt động liên quan trực tiếp đến bất động sản như bán và cho thuê bất động sản, kinh doanh khách sạn vẫn đóng góp 2/3 tổng doanh thu của Vingroup. Trong đó hoạt động bán bất động sản đóng góp 56% tổng doanh thu trong nửa đầu năm nay.

 

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ dự lễ trao Quyết định cho các dự án trị giá 6 tỷ USD tại Hưng Yên

Thủ tướng Chính phủ dự lễ trao Quyết định cho các dự án trị giá 6...

DNTH: Sáng 23/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự buổi lễ của tỉnh Hưng Yên trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Quyết định thành lập cho một số dự án đầu tư lớn với tổng số vốn khoảng 6 tỷ USD. Nhân dịp này, tỉnh Hưng Yên cũng đạt được thỏa thuận với các nhà đầu tư, các đối tác với tổng số vốn cam kết khoảng 11,5 tỷ USD.
Lãi suất Ngân hàng Bản Việt tháng 3/2019 mới nhấ

Lãi suất Ngân hàng Bản Việt tháng 3/2019 mới nhấ

DNTH: Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất tại Ngân hàng Bản Việt trong tháng 3/2019 dành cho khách hàng cá nhân là 8,6%/năm, áp dụng cho tiền gửi kì hạn 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng và 60 tháng lãi trả cuối kì.
Thủ tướng yêu cầu sửa quy định '4 cơ quan kiểm tra một container phế liệu nhập khẩu'

Thủ tướng yêu cầu sửa quy định '4 cơ quan kiểm tra một container phế...

Trước 15/2, Bộ Tài nguyên & Môi trường phải ban hành Thông tư bỏ nội dung bất cập liên quan tới quy trình kiểm tra phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.
Quảng Ninh: Số lượng vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tăng 110%

Quảng Ninh: Số lượng vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả...

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Ninh, nửa đầu năm 2019, các lực lượng chức năng trong tỉnh đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 2.278 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; trị giá hàng hóa vi phạm trên 16,8 tỷ đồng.
Hà Nội giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa với 58 tỉnh, thành phố

Hà Nội giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa với 58 tỉnh, thành phố

Chiều 20-11, UBND thành phố Hà Nội phối hợp Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt-Trung lần thứ 19

Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt-Trung lần thứ 19

Hội chợ thương mại do hai tỉnh Lào Cai và Vân Nam luân phiên phối hợp tổ chức từ năm 2001 đến nay đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng.
Ngân hàng xóa nợ

Ngân hàng xóa nợ

BIDV, VPBank là những ngân hàng dẫn đầu về xóa nợ xấu năm 2018 bằng việc sử dụng dự phòng cho vay khách hàng đã được trích lập trong các năm trước.
Bắc Ninh: Đầu tư kết cấu hạ tầng KCN Gia Bình II

Bắc Ninh: Đầu tư kết cấu hạ tầng KCN Gia Bình II

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Gia Bình II, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.