Thứ ba, 04/10/2022, 03:55

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Vinh danh 60 Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Đời sống người lao động tốt hơn sẽ là động lực phát triển cho mọi doanh nghiệp.
Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch VCCI và ông Nguyễn Ngọc Hiển - Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Tổng Biên tập Báo Lao Động lên trao bằng khen cho các DN được nhận bằng khen của VCCI.

Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch VCCI và ông Nguyễn Ngọc Hiển - Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Tổng Biên tập Báo Lao Động lên trao bằng khen cho các DN được nhận bằng khen của VCCI.

Nhằm tôn vinh những doanh nghiệp trong năm qua đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Bảng xếp hạng “ Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”. 

Những doanh nghiệp tiêu biểu này đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, đảm bảo mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động, tạo ra giá trị tích cực cho xã hội.

Năm nay, chương trình được phát động từ tháng 7/2018, và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các doanh nghiệp đối với Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2018.

Các doanh nghiệp đăng ký tham dự trong năm 2018 có chất lượng rất cao, có đến 47% doanh nghiệp tham gia có hơn 1000 lao động trở lên, 70% doanh nghiệp có mức lương bình quân của người lao động trên 10 triệu đồng/tháng, 55% doanh nghiệp có lợi nhuận trên 100 tỉ đồng/năm.

Dựa trên những tiêu chí mà BXH đã đề ra, sau khi được bình chọn bởi một Hội đồng xếp hạng uy tín, nhận được ý kiến hiệp y của các Sở LĐ-TB&XH địa phương, các LĐLĐ tỉnh, thành phố, các Công đoàn ngành trung ương, Ban tổ chức vinh dự được vinh danh 60 doanh nghiệp tiêu biểu.

Đây là những tấm gương điển hình, tiêu biểu cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, tăng cường phúc lợi cho công nhân, đồng thời chú trọng tiếp cận đào tạo công nhân để đáp ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cho hay: “Chúng tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng: Thành công của DN chính là thành công của người lao động và ngược lại, cuộc sống ngày càng tốt hơn về vật chất lẫn tinh thần của  người lao động sẽ là động lực giúp DN phát triển. Tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, hết lòng ủng hộ và trân trọng những doanh nghiệp bền bỉ ngày đêm nỗ lực xây dựng mối quan hệ hài hòa, coi trọng lợi ích của người lao động chính là lợi ích của  doanh nghiệp”.

Cùng chuyên mục

Đưa Việt Nam sớm thoát khỏi ảnh hưởng nặng nề do bom mìn sau chiến tranh

Đưa Việt Nam sớm thoát khỏi ảnh hưởng nặng nề do bom mìn sau chiến...

DNTH: Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các đối tác quốc tế tăng cường hợp tác, đồng hành, hỗ trợ để Việt Nam đẩy nhanh tốc độ khắc phục hậu quả, sớm thoát khỏi ảnh hưởng nặng nề do bom mìn sau chiến tranh, không còn người dân vô tội bị thương vong, với tinh thần nhân văn cao cả, sâu sắc và trách nhiệm cao nhất. Đồng thời, cùng nỗ lực hành động hết sức mình để các dân tộc trên thế giới không bao giờ còn phải gánh chịu hậu quả nặng nề, đau thương do chiến tranh và xung đột vũ trang.
Thủ tướng: Dân vận phải thực lòng, không qua loa, đại khái

Thủ tướng: Dân vận phải thực lòng, không qua loa, đại khái

Nhấn mạnh một nhiệm vụ mới là làm tốt công tác dân vận trên không gian mạng, Thủ tướng cũng lưu ý dân vận phải thực chất, thực lòng, là ứng xử có văn hóa. “Chúng ta nói thật, làm thật chứ không phải một thứ phương pháp qua loa đại khái, nói không đi đôi với làm”.
Bắt đầu tổng điều tra dân số và nhà ở toàn quốc năm 2019

Bắt đầu tổng điều tra dân số và nhà ở toàn quốc năm 2019

Từ sáng nay (1/4), cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 có quy mô toàn quốc chính thức bắt đầu và kéo dài trong 25 ngày.
Doanh nghiệp cá tra chuẩn bị kiện Mỹ áp thuế vô lý

Doanh nghiệp cá tra chuẩn bị kiện Mỹ áp thuế vô lý

VASEP đang xem xét tiến hành các thủ tục pháp lý để khiếu kiện lên Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ (CIT) vụ Mỹ áp thuế vô lý đối với cá tra
Thủ tướng: Các tập đoàn, doanh nghiệp cần 'biến nguy cơ thành thời cơ'

Thủ tướng: Các tập đoàn, doanh nghiệp cần 'biến nguy cơ thành thời...

Sáng 12/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc làm việc với các tập đoàn kinh tế tư nhân trong các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, hàng không, lương thực, thực phẩm, công nghiệp...
Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học

Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương...

DNTH: Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, sáng 19/10/2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh tổ chức Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Triết học, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Xã hội học.
Tăng quyền làm việc, bảo đảm chế độ an sinh xã hội cho người khuyết tật

Tăng quyền làm việc, bảo đảm chế độ an sinh xã hội cho người...

DNTH: Ngày 30/8, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị, Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) hợp tác tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Quyền làm việc của người khuyết tật - từ chính sách đến thực tiễn”.
Thủ tướng bắt đầu chuyến đi tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm làm việc tại Hoa Kỳ, Liên hợp quốc

Thủ tướng bắt đầu chuyến đi tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt...

DNTH: Chiều nay (10/5), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ trong hai ngày 12 và 13/5 tại Thủ đô Washington D.C., Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joseph Robinette Biden Jr; đồng thời thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc từ ngày 11 - 17/5.