Thứ sáu, 02/12/2022, 13:43

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Xã Vân Xuân - Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Ngang nhiên lấn chiếm đất công xây nhà tràn lan

DNTH: Tại địa bàn UBND xã Vân Xuân (huyện Vĩnh Tường, Tỉnh Vĩnh Phúc) một số hộ dân đã ngang nhiên lấn chiếm đất công, làm mất rãnh thoát nước chung của các hộ dân sinh sống quanh đó. Nước đọng, mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân, nhất là trong thời điểm hiện nay dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp.

Tình trạng ngang nhiên lấn chiếm đất công kể trên đã gây bức xúc cho người dân cũng như tạo dự luận xấu, làm mất niềm tin vào chính quyền. Trong khi đó, UBND xã Vân Xuân chưa có động thái gì giải quyết triệt để vấn đề này? 

Cụ thể, theo ghi nhận trên địa bàn UBND xã Vân Xuân quản lý, giám sát, có một số  hộ gia đình ngang nhiên lấn chiếm đất công xây nhà làm tắc công thoát nước chung, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân quanh bởi mùi hôi thối - môi trường bị ô nhiễm, nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

Với những việc làm đó, không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ và cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn trực tiếp gây ảnh hưởng đến mỹ quan thôn xóm nói chung. Trách nhiệm sẽ thuộc về ai? 

                      
                      
z2998835373216_3d71dfe20be271788fb44f47b1e23e6f
                        Văn bản tiếp xúc của chủ tịch và địa chính làm việc với dân

Theo thông tin phóng viên thu thập thì “trước kia khu đất này là đất công, rộng 3 m dài khoảng 50 m nhưng hiện nay các hộ đã lấn chiếm xây nhà kiên cố hết khu đất đó, làm mất hết đường thoát nước của các hộ đang sinh sống tại đó. Tại buổi làm việc với chính quyền địa phương thì ông Nguyễn Hữu Thanh cán bộ địa chính xã Vân Xuân cho biết, từ năm 2014 về trước các hộ đã xây dựng thì không xử lý, ông Thanh còn nói thêm, theo bản đồ tỉ lệ 1/500 thì 3 m đất công không thể hiện được trên bản đồ. Ông Thanh còn cung cấp cho phóng viên biên bản làm việc với các hộ dân về việc lấn chiếm đất đó và trích lục các thửa đất của các hộ dân. Tuy vậy UBND xã Vân Xuân vẫn chưa có động thái xử lý, yêu cầu các hộ dân tháo dỡ công trình vi phạm trên đất công trả lại nguyên hiện trạng ban đầu.

z2998835527611_772c7edee49ed14fed0bb9fdc9e7079c
z2998835472808_e78974401685959cba26d80af2f8b3b6
                                     hình ảnh lấn chiếm đất làm mất đường thoát 

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng của huyện Vĩnh Tường cần sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm vụ việc trên, cũng cần làm rõ trách nhiệm của các tổ chức cá nhân, nếu có sai phạm, đối với cán bộ tốt cần biểu dương, động viên. Ngược lại, những cán bộ có dấu hiệu thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý thì cần phải xử lý nghiêm để không làm ảnh hưởng đến uy tín của các cấp chính quyền.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 

 

                                                                                                          

Trường Nguyễn

Cùng chuyên mục

Hà Nội 'lệnh' xử lý tình trạng nở rộ xây nhà trên đất nông nghiệp

Hà Nội 'lệnh' xử lý tình trạng nở rộ xây nhà trên đất nông nghiệp

Dù Hà Nội vào cuộc quyết liệt xử lý nhưng tình trạng lấn chiếm, xây nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp, đất công vẫn diễn ra rầm rộ khi nhiều khu đất nông nghiệp biến thành những khu dân cư sầm uất.
Bảo tồn và phục hồi các loài hoang dã, đặc biệt là các loài động vật nguy cấp, quý, hiếm

Bảo tồn và phục hồi các loài hoang dã, đặc biệt là các loài động...

DNTH: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký Quyết định số 149/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
26 dự án giao thông sẽ khánh thành trong năm nay

26 dự án giao thông sẽ khánh thành trong năm nay

DNTH: Tin từ Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, có 26 dự án giao thông đường bộ sẽ hoàn thành trong năm 2022, trong đó bao gồm cả 4 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 1.
Tiêu chuẩn cuộc sống đang được định hình tại các Trung tâm thương mại

Tiêu chuẩn cuộc sống đang được định hình tại các Trung tâm thương...

DNTH: Hiện nay, các trung tâm thương mại (TTTM) mới đang vận hành với một mô hình khác biệt so với trước, không chỉ là nơi để khách mua sắm, mà còn là nơi giao lưu, gặp gỡ, là điểm vui chơi cuối tuần của các gia đình.
Thành phố mới Bình Dương hiện đại, nhưng vắng vẻ lạ thường sau 10 năm xây dựng

Thành phố mới Bình Dương hiện đại, nhưng vắng vẻ lạ thường sau 10...

Được xây dựng từ 10 năm trước với cơ sở hạ tầng hiện đại, nhưng thành phố mới Bình Dương hiện tại vẫn rất lạnh lẽo, vắng vẻ bởi ít người sinh sống.
Loạt ảnh TP HCM triều cường đạt đỉnh và kịch bản sẵn có!

Loạt ảnh TP HCM triều cường đạt đỉnh và kịch bản sẵn có!

Triều cường lên cao vào giờ tan tầm nhưng do đã chủ động từ trước nên nhìn chung mọi việc sinh hoạt, đi lại vẫn diễn ra không mấy trở ngại.
Quỹ đất khan hiếm, siết xây nhà cao tầng khiến căn hộ hạng sang trung tâm Quận 1 có thể tiếp tục tăng giá

Quỹ đất khan hiếm, siết xây nhà cao tầng khiến căn hộ hạng sang trung...

Do nguồn cung hạn chế cộng với nhu cầu đầu tư của người nước ngoài tăng cao khiến giá căn hộ hạng sang trung tâm TP.HCM liên tục tăng giá trong 2 năm qua. Theo dự báo từ một số công ty nghiên cứu thị trường giá bán sơ cấp phân khúc này có thể còn tăng tiếp, trung bình khoảng 10% mỗi năm.
TP HCM ưu tiên phát triển nhà ở

TP HCM ưu tiên phát triển nhà ở

Dân số ngày càng gia tăng, để đáp ứng nhu cầu nhà ở, TP HCM khuyến khích phát triển các dự án chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn và xây nhà ở theo dự án tại vùng ven.