Chủ nhật, 14/08/2022, 13:34

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Vốn ở lĩnh vực sản xuất kinh doanh tăng mạnh

DNTH: Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, trong 04 tháng, hệ thống tín dụng tăng mạnh nhất vào khu vực doanh nghiệp trong khu công nghiệp - khu chế xuất.

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết: Quan điểm của Ngân hàng Nhà nước là sẽ hướng tín dụng các vào lĩnh vực ưu tiên, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, phục hồi kinh tế.

Ảnh minh họa internet
Lĩnh vực sản xuất kinh doanh tăng mạnh vốn. Ảnh minh họa internet.

“Trong điều hành hoạt động tín dụng, các ngân hàng thương mại sẽ tiếp tục tập trung vốn cho doanh nghiệp, đặc biệt là hỗ trợ cho những doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và hướng các dòng tiền vào các lĩnh vực ưu tiên tập trung theo chỉ đạo của Chính phủ”, ông Tú thông tin.

Theo số liệu từ các ngân hàng thương mại, nhìn chung doanh nghiệp trong khu công nghiệp - khu chế xuất lâu nay sử dụng vốn hiệu quả hơn các lĩnh vực kinh doanh bên ngoài.

Số liệu thống kê của các cơ quan hữu quan ở Thành phố  Hồ  Chí Minh cũng cho thấy, khối doanh nghiệp FDI trong khu công nghiệp - khu chế xuất vẫn giữ được ổn định sản xuất trong suốt giai đoạn giãn cách xã hội và những tháng hậu dịch bệnh, khu vực này có tốc độ phục hồi rất nhanh.

C.H(t/h)

Cùng chuyên mục

Giảm thuế VAT phải đồng đều

Giảm thuế VAT phải đồng đều

DNTH: Chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) trong năm 2022 để hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp (DN), người tiêu dùng vượt qua khó khăn trong đại dịch, đã có hiệu lực hơn một tháng nhưng đã phát sinh vướng mắc. Một số chuyên gia kinh tế cho rằng, bỏ phân biệt ưu đãi giảm thuế VAT và áp dụng đồng loạt sẽ giải quyết được bất cập.
Vốn FDI sẽ tiếp tục đổ vào Việt Nam để đón cơ hội từ CPTPP

Vốn FDI sẽ tiếp tục đổ vào Việt Nam để đón cơ hội từ CPTPP

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ tiếp tục đổ vào Việt Nam để đón cơ hội từ CPTPP, vấn đề là chất lượng, là sự lựa chọn để bảo đảm đúng định hướng ngành, lĩnh vực và dự án ưu tiên... Đó là chia sẻ của GS.TSKH. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội đầu tư nước ngoài (VAFIE) khi trao đổi với DĐDN xoay quanh vấn đề này.
Thành lập Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thành lập Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chính phủ đã ban hành Nghị định 34/2018/NĐ-CP về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Bất thường cổ phiếu Công ty CP Mai Linh Miền Bắc

Bất thường cổ phiếu Công ty CP Mai Linh Miền Bắc

Trong khi vụ việc còn đang được Tòa án giải quyết, thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà số cổ phiếu có liên quan lại được lưu ký và giao dịch trên sàn UpcCOM với mã chứng khoán “MLN”.0
VINCOM RETAIL CHÍNH THỨC NIÊM YẾT 1,9 TỶ CỔ PHIẾU MÃ VRE

VINCOM RETAIL CHÍNH THỨC NIÊM YẾT 1,9 TỶ CỔ PHIẾU MÃ VRE

DN&TH Ngày 6 tháng 11 năm 2017, Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên của Công ty Cổ phần Vincom Retail với mã cổ phiếu VRE. Chốt phiên cuối ngày, giá đóng cửa VRE đạt 40.550 đồng/cổ phiếu, đưa mức vốn hóa của Vincom Retail đạt hơn 77 nghìn tỷ đồng, và lọt vào Top đầu những doanh nghiệp niêm yết quy mô nhất thị trường.
SCB chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP

SCB chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP

DNTH: Ngân hàng Sài Gòn (SCB) là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT), chính thức từ ngày 1/8/2018, góp phần mang đến tiện ích tối đa và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.
Vì sao ngân hàng lãi khủng là chuyện đáng mừng?

Vì sao ngân hàng lãi khủng là chuyện đáng mừng?

DNTH: Ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Thư ký Hiệp hội ngân hàng cho rằng, cần được hiểu, nhìn nhận khách quan, toàn diện và ở nhiều góc độ về lợi nhuận các ngân hàng thời gian qua.
SHB miễn trọn đời phí chuyển tiền, tặng tài khoản số đẹp

SHB miễn trọn đời phí chuyển tiền, tặng tài khoản số đẹp

DNTH: Từ nay đến hết 31/12/2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Ưu đãi ngút trời – Miễn phí trọn đời” với nhiều ưu đãi vượt trội cho khách hàng cá nhân mở tài khoản SHB. Chương trình được áp dụng tại tất cả các điểm giao dịch và qua kênh Ngân hàng điện tử SHB Mobile/SHB Online của SHB.