Thứ hai, 05/12/2022, 05:11

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

VOV ra mắt Kênh truyền hình chuyên biệt về Văn hoá - Du lịch

Kênh truyền hình Vietnam Journey ra đời sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và nhận thức về văn hoá, du lịch trong xã hội.

Tối 5/12 tại TPHCM, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ ra mắt Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey). Tham dự có ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Thiện, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

vov ra mat kenh truyen hinh chuyen biet ve van hoa - du lich hinh 1
Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ ra mắt Kênh truyền hình Văn hoá-Du lịch (Vietnam Journey).

 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey) ra đời nhằm triển khai hiệu quả Nghị quyết 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; Nghị quyết 103 của Chính phủ giao cho các cơ quan truyền thông xây dựng các chuyên trang, chuyên mục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và nhận thức về văn hoá, du lịch trong xã hội.

Theo ông Nguyễn Thế Kỷ, nếu như truyền hình truyền thống đã làm tốt vai trò truyền tải thông tin, phục vụ người xem thì truyền hình tương tác còn làm tốt hơn thế, thực sự trở thành một người bạn gần gũi của người xem truyền hình hôm nay và trong tương lai.

vov ra mat kenh truyen hinh chuyen biet ve van hoa - du lich hinh 2
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

 

 

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: “Vietnam Journey là một kênh truyền hình tương tác. Ngoài ra chúng tôi còn xây dựng các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, cổng thông tin văn hoá du lịch có địa chỉ truyenhinhdulich.vn nhằm nâng cao tính tương tác cho kênh truyền hình”.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết, hiện nay ngành du lịch thu hút được khoảng 17-20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa, đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ ngành du lịch đạt 35 tỷ USD, giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 16 tỷ USD. Để thực hiện thành công nhiệm vụ đến năm 2030 du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn đòi hỏi có sự chung sức của các cơ quan báo chí, truyền thông, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức về phát triển du lịch, tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

vov ra mat kenh truyen hinh chuyen biet ve van hoa - du lich hinh 3
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tin tưởng Kênh Vietnam Journey sẽ nhanh chóng trở thành một kênh thông tin phong phú, hấp dẫn, đem đến những sản phẩm chất lượng hàng đầu đến với khán giả.

 

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện kỳ vọng với truyền thống phát triển 73 năm qua và sự lớn mạnh, đổi mới không ngừng của Đài Tiếng nói Việt Nam, Kênh truyền hình Vietnam Journey sẽ nhanh chóng trở thành một kênh thông tin phong phú, hấp dẫn, đem đến những sản phẩm chất lượng hàng đầu đến với khán giả, đồng thời cũng là một kênh chỉ dẫn thông tin về văn hoá du lịch thực sự hữu ích với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hoá – Du lịch Vietnam Journey là kênh truyền hình áp dụng công nghệ tương tác trực tiếp đa điểm cầu, đa nền tảng đầu tiên tại Việt Nam. Với công nghệ tương tác này, người xem truyền hình có thể trực tiếp tham gia vào chương trình, giao lưu với MC, với những người xem khác thông qua điện thoại thông minh hoặc smart TV.

Kể từ ngày 1/12/2018, Vietnam Journey chính thức lên sóng chuẩn HD và được phát 24/24 trên tất cả các hạ tầng lớn nhất Việt Nam như VTV Cab, SCTV, KTS VTC, Mobi TV, FPT, My TV, Next Media. Một số chương trình nổi bật, hấp dẫn trên Vietnam Journey gồm có: Việt Nam vẻ đẹp bất tận, Không gian văn hoá Việt, Tôi làm du lịch, Đi cùng nón lá, Câu chuyện trái tim, Trên từng cây số…/.

 

 

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Nhớ trường xưa!

Nhớ trường xưa!

DNTH: Dù đã xa lớp, xa trường, nhưng mỗi năm cứ đến ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, trong mỗi chúng ta lại trào dâng những tình cảm thiêng liêng, những kỷ niệm về thầy cô, về mái trường, về bạn bè như thủa ban sơ... những tình cảm đó mộc mạc sáng trong, da diết, đậm đà qua những bài thơ của Nhà giáo Ưu tú, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Trường, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phát Thanh - Truyền hình I, Đài Tiếng Nói Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội hoa sen Nhật Bản - Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội hoa sen Nhật Bản - Việt Nam

Sáng 30/6, sau khi kết thúc tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã thăm tỉnh Wakayama và dự Lễ hội hoa sen Nhật Bản - Việt Nam tại thành phố Kinokawa.
“Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” tới bệnh nhân và trẻ em nghèo vùng cao

“Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” tới bệnh nhân và trẻ em nghèo...

DNTH: Nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ và sẻ chia với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng cao có bánh chưng và chăn ấm đón tết. Nhóm Vinaxin – Vinacho Group, nhóm Chung Một Vòng Tay liên kết các nhóm thiện nguyện, các tổ chức, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” 2019 vào tối 27/1 tại Cung Xuân, Công viên Tuổi trẻ - Hai Bà Trưng – Hà Nội.
Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc Chăm

Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân...

Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V năm 2019 tại Phú Yên đã diễn ra triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đồng bào dân tộc Chăm.
Hà Nội: Chương trình hội thảo “Phim như một di sản văn hóa”

Hà Nội: Chương trình hội thảo “Phim như một di sản văn hóa”

DNTH: Ngày 15/1, tại Hà Nội, chuỗi hoạt động “Phim như một di sản văn hóa” đã được tổ chức với sự phối hợp từ Viện Phim Việt Nam, bao gồm các hội thảo chuyên môn, các sự kiện dành cho công chúng, các buổi chiếu phim và Hội thảo chuyên đề “Phim như một di sản văn hóa”.
Quất Động: Cái nôi của nghề thêu truyền thống

Quất Động: Cái nôi của nghề thêu truyền thống

Quất Động được biết đến là cái nôi của nghề thêu truyền thống. Đây là nơi ông tổ nghề - tiến sĩ Lê Công Hành đã dạy dân làng những mũi thêu đầu tiên từ vài trăm năm trước. Cho đến nay, nhiều người dân làng Quất Động vẫn coi thêu như một phần cuộc sống của mình.
Chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh tỉnh Nghệ An năm 2018

Chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh tỉnh Nghệ An năm 2018

DN&TH; Tối 7/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội sinh viên tỉnh tổ chức Chung kết “Cuộc thi Olympic tiếng Anh tỉnh Nghệ An năm 2018” nhằm hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội sinh viên tỉnh Nghệ An lần thứ III và Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam khóa X.
Ký ức Hà Nội: Ấm lòng chiều cuối năm

Ký ức Hà Nội: Ấm lòng chiều cuối năm

Ngày cuối năm, nhiều người chọn cách đi du lịch, có người hối hả về quê, nhưng vẫn có hàng trăm người tìm đến Ngon Garden 70 Nguyễn Du để “ngược về quá khứ” khi tham dự Khai mạc triển lãm Ký ức Hà Nội.