Thứ tư, 01/12/2021, 04:09

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

VSIP rót thêm 82 triệu USD vào dự án ở Nghệ An

Ban thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã đồng ý cho Công ty TNHH VSIP Nghệ An bổ sung 81,57 triệu USD đầu tư giai đoạn 2 vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ tại địa phương này.

 

VSIP rót thêm 82 triệu USD vào dự án ở Nghệ An
Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Theo đó, việc được chấp thuận chủ trương điều chỉnh tăng vốn đầu tư giai đoạn 2 lên gần 82 triệu USD đã tăng tổng vốn đầu tư của toàn dự án khu công nghiệp VSIP lên 3.512 tỷ đồng, tương đương 157,97 triệu USD.

Ban quản lý khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, cho biết đến thời điểm điều chỉnh, tổng vốn dự án khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An đã thực hiện hơn 1.373 tỷ đồng, đạt 83% tổng vốn đầu tư đăng ký. Hiện nay, nhà đầu tư bắt đầu triển khai san lấp mặt bằng giai đoạn 2 khu công nghiệp. 

Tính đến tháng 10/2020, tại khu công nghiệp của VSIP Nghệ An đã có 22 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, với tổng vốn là 6.440 tỷ đồng (10 dự án FDI, 12 dự án trong nước) vốn đầu tư đăng ký, tương đương 279 triệu USD.

Trong số đó, đã có 14 dự án đã đi vào hoạt động, 5 dự án đang triển khai xây dựng. Ngoài ra hiện đang có một số nhà đầu tư đang nghiên cứu và triển khai các thủ tục đăng ký đầu tư.

Sau gần 5 năm triển khai thực hiện dự án, với sự nỗ lực của nhà đầu tư, hiện nay VSIP Nghệ An đã hoàn thành san lấp mặt bằng trên diện tích khoảng 215 ha đất khu công nghiệp, hoàn thành đầu tư xây dựng tuyến đường giao thông chính và 9 tuyến đường nội bộ; hoàn thành một số công trình hạ tầng kỹ thuật như: hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước, nhà máy xử lý nước thải, trạm PCCC... để phục vụ thu hút các nhà đầu tư thứ cấp trong khu công nghiệp.

Dự án khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An do Công ty TNHH VSIP Nghệ An làm chủ đầu tư được cấp giấy chứng nhận đầu tư, đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Ban Quản lý khu Kinh tế Đông Nam cấp lần đầu ngày 30/6/2015.

Giai đoạn 1, nhà đầu khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ này đã đăng ký mức đầu tư 1.657,88 tỷ đồng, tương đương 76,4 triệu USD

 

 

 

 

Cẩm Lê

Theo VNF

Cùng chuyên mục

Gói 16 nghìn tỷ: Chỉ doanh nghiệp 'chết' mới có thể vay

Gói 16 nghìn tỷ: Chỉ doanh nghiệp 'chết' mới có thể vay

Ngân hàng Chính sách xã hội đã chuẩn bị sẵn sàng 16 nghìn tỷ đồng cho các doanh nghiệp vay ưu đãi lãi suất 0% để trả lương cho người lao động. Tuy nhiên, đến nay chưa có doang nghiệp nào tiếp cận được gói vay này. Theo các doanh nghiệp, để đáp ứng đủ các tiêu chí do Bộ LĐ-TB&XH đưa ra, chỉ có doanh nghiệp “chết” mới vay được.
TPBank liên tục “khoe” lãi lớn, cổ phiếu cứ lầm lũi đi xuống

TPBank liên tục “khoe” lãi lớn, cổ phiếu cứ lầm lũi đi xuống

Chỉ 9 tháng kinh doanh, TPBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế kỷ lục 1.613 tỷ đồng, cao gấp đôi cùng kỳ năm trước. Phía sau con số lợi nhuận “lấp lánh” ấy là gì khi vẫn còn những góc khuất tín dụng, một vài điểm rủi ro… làm dấy lên nghi vấn có hay không sự “co kéo” số liệu?
Ông Lê Minh Quốc nói gì về việc bất ngờ “mất” ghế Chủ tịch HĐQT Eximbank?

Ông Lê Minh Quốc nói gì về việc bất ngờ “mất” ghế Chủ tịch...

Ngày 25/3, ông Lê Minh Quốc – người vừa bị Hội đồng quản trị Eximbank ra quyết định bãi nhiệm chức Chủ tịch HĐQT ngân hàng ba ngày trước đó – chính thức lên tiếng, chia sẻ với báo chí về những “hiện tượng lạ” ở ban điều hành nhà băng này.
Ngân hàng than khó tăng trưởng cho vay

Ngân hàng than khó tăng trưởng cho vay

BIDV ghi nhận dư nợ cho vay giảm, trong khi MB không tăng trưởng và Vietcombank chỉ tăng ngang với mặt bằng chung của ngành trong hơn 2 tháng đầu năm.Thông tư quy định về cơ cấu nợ sẽ giúp các khách hàng được tiếp tục vay vốn, giảm gánh nặng lãi vay và áp lực trả nợ.Thông tư cũng cho phép các TCTD giữ nguyên nhóm nợ, cơ cấu lại nợ để thuận lợi cho việc cân đối tài chính và giải ngân.
Thưởng Tết cao nhất năm nay là 3,5 tỷ đồng cho 1 cá nhân thuộc lĩnh vực ngân hàng

Thưởng Tết cao nhất năm nay là 3,5 tỷ đồng cho 1 cá nhân thuộc lĩnh...

Mức thưởng cao nhất này thuộc về 1 cá nhân trong 1 doanh nghiệp nước ngoài thuộc lĩnh vực ngân hàng.
Nghệ An: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy mạnh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại

Nghệ An: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy mạnh phòng chống buôn...

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung vừa kí ban hành công văn số 7398/UBND-KT gửi các Sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tiêu dùng và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, đẩy mạnh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại.
TIG ký kết hợp tác chiến lược phát triển dự án Vườn Vua Resort & Villas

TIG ký kết hợp tác chiến lược phát triển dự án Vườn Vua Resort &...

Sáng ngày 13/5, lễ ký kết hợp tác chiến lược phát triển dự án Khu du lịch biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua Resort & Villas được Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) tổ chức tại Hội trường Golden Lotus thuộc dự án Vườn Vua, xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.
Bài toán xuất khẩu bất động sản tại chỗ

Bài toán xuất khẩu bất động sản tại chỗ

Các chuyên gia nhận định, việc Bộ Xây dựng đề xuất và trình Thủ tướng Chính phủ cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được mua và sở hữu các bất động sản du lịch tại Việt Nam là động thái tích cực, thể hiện nỗ lực, đồng hành của Nhà nước cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn chung của dịch bệnh Covid-19.