Thứ sáu, 30/07/2021, 17:32

Vừa ra mắt, Bphone 2017 đã bị chê tơi tả

Sau hơn 2 năm kể từ ngày phiên bản đầu tiên trình làng, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức cho ra mắt điện thoại Bphone 2017 với giá 9,789 triệu đồng.

Sáng nay 8/8, tại Hà Nội, Tập đoàn công nghệ Bkav đã tổ chức buổi lễ ra mắt điện thoại Bphone thế hệ mới (Bphone 2017), sự kiện thu hút khá đông đảo các tín đồ công nghệ và các chuyên gia.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Tử Quảng - CEO của Bkav cho biết, Bkav có một kế hoạch dài hạn để Việt Nam cho ngành công nghiệp sản xuất smartphone do người Việt Nam làm chủ, khởi đầu từ sản phẩm Made in Vietnam. Ông cũng thừa nhận Bkav đã chưa lường hết được khó khăn và sản phẩm đầu tiên đã không thành công.

Nói về sản phẩm Bphone 2017, ông Quảng tiếp tục dùng những mỹ từ để miêu tả sản phẩm của mình. Máy có vỏ nhôm phay nguyên khối nhưng bốn góc được bo cong mềm mại hơn đời đầu. Phím điều hướng toàn phần là điểm nổi bật đầu tiên được nhắc đến trên Bphone 2017. "Không sản phẩm nào có sự chau chuốt, tỉ mỉ đến như vậy và chúng tôi gọi đó là chất", ông tuyên bố.

Ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Bkav giới thiệu Bphone 2017.

Theo giới thiệu, trừ Snapdragon 625 (tám nhân 64-bit tốc độ 2 GHz, được sản xuất theo tiến trình 14 nm) không phải chip mạnh nhất của Qualcomm và màn hình Full HD, các thông số còn lại của Bphone 2 đều khá cao như RAM 3 GB, camera trước có độ phân giải 8 megapixel, còn camera sau 16 "chấm", lấy nét theo pha và hỗ trợ chống rung quang học. Máy hỗ trợ tính năng sạc nhanh Quick Charge 3.0 và sử dụng USB Type-C. Sản phẩm chạy hệ điều hành BOS được xây dựng trên nền tảng mới nhất Android 7 Nougat.

Bphone 2017 vẫn sử dụng hệ điều hành Android, nhưng giao diện BOS được thay đổi khá nhiều và cho trải nghiệm khá mượt. Tuy nhiên, dưới sân khấu người xem có nhận xét giao diện của BKAV trông khá giống với iOS của iPhone, dù chạy Google Android. Ví dụ, ở bàn phím ảo, giao diện màn hình chủ hay ứng dụng thời tiết. "Bphone 2017 là smartphone an toàn, không có virus, không có tin nhắn rác", đại diện BKAV tự tin giới thiệu.

Cận cảnh chiếc Bphone 2017.

Điều đặc biệt theo ông Quảng giới thiệu là Bphone 2017 có tới 2 phiên bản. Theo đó, ngoài bản tiêu chuẩn dùng chip tầm trung Snapdragon 625 được định vị ở phân khúc cận cao cấp, Bkav còn giới thiệu phiên bản Gold với cấu hình mạnh dùng chip Snapdragon 835, camera kép, cạnh tranh với iPhone 7 Plus, Galaxy S8 hay U11. Tuy nhiên, Bphone 2017 Gold lại có thiết kế giống với Bphone đời đầu, chỉ khác một chút ở khung viền được mạ vàng và cụm camera kép.

Thay vì tự bán online như Bphone đời đầu hai năm trước, Bkav đã hợp tác với Thế Giới Di Động, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam để bán Bphone 2017 theo cả 2 hình thức online và offline tại các cửa hàng. Giá của Bphone 2017 được công bố ở mức 9.789.000 đồng đã bao gồm VAT và bắt đầu bán từ 19/8, đây là mức giá "chất đến từng đồng" theo như lời ông Quảng. Đáng chú ý, riêng bản Gold không được bán tại Việt Nam mà sẽ xuất hiện ở thị trường quốc tế khi Bkav tìm được đối tác kinh doanh phù hợp.

Trái ngược với những lời "quảng cáo" của đại diện Bkav, sau khi trải nghiệm thực tế Bphone 2017 nhiều người dùng, các tín đồ công nghệ cho biết, thiết kế bề ngoài không có gì nổi bật, lấy ý tưởng từ các điện thoại cao cấp như iPhone và Samsung Galaxy... Ngoài ra, các chức năng như chống nước, chống bụi, khóa vân tay và camera được tích hợp công nghệ chống rung là khá phổ biến trên các dòng điện thoại của iPhone và Samsung.

Anh Trần Xuân Vinh - một tín đồ của công nghệ, chuyên gia đánh giá về điện thoại được nhiều người biết đến cho rằng Bphone 2017 không có gì đặc biệt.

Đánh giá về chiếc Bphone 7 sau khi trải nghiệm thử, anh Trần Xuân Vinh - người chuyên đánh giá các sản phẩm điện thoại cho biết: "Bphone 2017 không giữ được "chất" của đời đầu, chiếc Bphone trước khác biệt hẳn với các dòng điện thoại ở thời điểm đó. Chiếc Bphone 2017 như lấy thiết kế từ Iphone, Oppo, Samsung và không tạo được khác biệt".

Về giá bán, anh Vinh cho biết, giá Bphone 2017 không giảm nhiều so với chiếc Bphone đời đầu và với mức giá là gần 10 triệu thì sẽ rất khó cạnh tranh được với các dòng điện thoại khác với cùng mức giá trên. "Tôi cho rằng, Bphone 2017 chỉ tạo ra sự quan tâm của người người tiêu dùng và sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc bán sản phẩm", anh Vinh nhận định.

Theo Minh Tâm

(DNVN)

 

dantri
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Chính phủ ban hành Nghị quyết 02 về tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh

Chính phủ ban hành Nghị quyết 02 về tiếp tục cải thiện môi trường...

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 02/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020.
Quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 163/2018/NĐ-CP quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp.
Bảo đảm ưu đãi đầu tư trong trường hợp thay đổi pháp luật

Bảo đảm ưu đãi đầu tư trong trường hợp thay đổi pháp luật

DNTH: Chính phủ đã ban hành Nghị định số 31/2021/NĐ-CP quy định chi tiết hướng dẫn thi hành một số điều của Luật đầu tư.
Cưỡng chế kê biên tài sản của chủ đầu tư nếu không có kinh phí bàn giao

Cưỡng chế kê biên tài sản của chủ đầu tư nếu không có kinh phí...

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị định 30/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở, trong đó sửa đổi bổ sung Điều 37 thủ tục cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư.
Quy định mới về tuổi nghỉ hưu

Quy định mới về tuổi nghỉ hưu

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị định 135/2020/NĐ-CP quy định về tuổi nghỉ hưu. Theo đó, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường theo khoản 2 Điều 169 của Bộ luật Lao động được quy định cụ thể như sau.
Đề xuất chế độ quản lý tài chính đối với cơ quan Việt Nam ở nước ngoài

Đề xuất chế độ quản lý tài chính đối với cơ quan Việt Nam ở...

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định chế độ quản lý tài chính, tài sản đối với Cơ quan Việt Nam ở nước ngoài.
Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2018

Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2018

DN&TH; 7 trường hợp quỹ tín dụng nhân dân bị thu hồi giấy phép, phạt đến 200 triệu đồng khi bán hàng đa cấp bất chính, rút ngắn thời gian cấp phép chứng thực chữ ký số... là những chính sách mới có hiệu lực từ ngày 01/11/2018.
Hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở 1.490.000 đồng/tháng từ 1/7/2019

Hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở 1.490.000 đồng/tháng từ 1/7/2019

Bộ Nội vụ đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội.