Vừa tăng vốn lên nghìn tỷ, Công ty của một doanh nhân 9x huy động 1.050 tỷ trái phiếu, đảm bảo bằng dự án nghỉ dưỡng 73ha tại Bình Thuận
08:56 | 15/09/2020
DNTH: Các lô trái phiếu được đảm bảo bằng tài sản là các quyền tài sản và các quyền, lợi ích hiện hữu và phát sinh trong tương lai từ việc đầu tư, máy móc không gắn liền với đất, quyền đòi nợ, yêu cầu thanh toán… liên quan đến Dự án Khu du lịch sinh thái biển cao cấp Lạc Việt tại Xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.
CTCP Thương mại và Dịch vụ Danh Việt vừa công bố phát hành thành công 400 tỷ trái phiếu, kỳ hạn 48 tháng dự kiến đáo hạn vào ngày 29/8/2024. Lãi sẽ được thanh toán sau, định kỳ 6 tháng, tuy nhiên công ty không công bố con số cụ thể, trái chủ cũng không được đề cập.
Trước đó, Danh Việt cũng 3 lần huy động tổng 650 tỷ qua trái phiếu. Như vậy, tính đến hiện tại doanh nghiệp này đã huy động 1.050 tỷ đồng, kỳ hạn 4 năm.
Các lô trái phiếu được đảm bảo bằng tài sản là các quyền tài sản và các quyền, lợi ích hiện hữu và phát sinh trong tương lai từ việc đầu tư, máy móc không gắn liền với đất, quyền đòi nợ, yêu cầu thanh toán… liên quan đến Dự án Khu du lịch sinh thái biển cao cấp Lạc Việt tại Xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.
![]()
Được biết, Công ty Danh Việt thành lập năm 2007, hiện người đại diện theo pháp luật là Chủ tịch HĐQT Lại Minh Hậu, sinh năm 1990. Ông Hậu tham gia vào Danh Việt từ tháng 7/2017, sau khi Ninh Vân Bay (NVT) thoái hết 29% vốn. Công ty cũng nhiều lần tăng vốn sau khi đổi chủ. Mới nhất, Danh Việt vừa tăng vốn điều lệ thêm hơn 800 tỷ lên 1.053 tỷ đồng.
Về dự án Khu du lịch sinh thái biển cao cấp Lạc Việt (dự án Lạc Việt), đây cũng là tâm điểm những thay đổi xoay quanh Danh Việt. Dự án có quy mô 73 ha, bao gồm các sản phẩm villa, shophouse, chung cư nghỉ dưỡng, biệt thự biển. Dự án đã có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết và giấy phép thi công xây dựng giai đoạn 1 vào ngày 5/11/2018 với tổng mức đầu tư khoảng 6.589 tỷ đồng. Lạc Việt đã hoàn thành thi công khu Sale Gallery, dự kiến hoàn thành cơ bản hạ tầng kỹ thuật đưa sản phẩm tới khách hàng vào quý 3/2020.
Dự án Lạc Việt do Danh Việt và CTCP DRH Holdings (DRH) hợp tác đầu tư, trong đó DRH là chủ đầu tư dự án. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, giữa năm 2020 DRH tuyên bố rút khỏi những dự án bất động sản có thời gian hoàn thiện pháp lý lâu, kém hiệu quả như dự án khu du lịch Lạc Việt tại tỉnh Bình Thuận. Ghi nhận trên BCTC hợp nhất soát xét 2020 của DRH, Công ty đang có khoản phải thu từ uỷ thác đầu tư cho cá nhần nhằm nhận chuyển nhượng của Danh Việt với hơn 294 tỷ đồng, khoản phải thu 89 tỷ cung cấp dịch vụ đối với Danh Việt.
Đáng chú ý, hồi tháng 4/2020, một doanh nghiệp trên sàn là CTCP In sách giáo khoa Hòa Phát (HTP) có trụ sở ở Đà Nẵng, vốn điều lệ chỉ 18 tỷ đồng đã thông qua phương án tăng vốn thêm 900 tỷ để mua lại 56% cổ phần CTCP Hưng Vượng Developer. Trong đó, HTP muốn sở hữu gián tiếp Danh Việt, khi mà Hưng Vượng Developer đang là công ty mẹ của Danh Việt với sở hữu 60% cổ phần. Trong đó, ông Hậu đang có mối quan hệ làm ăn với đại diện HTP.
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Lạc Việt /
- người đại diện /
- khu du lịch sinh thái /
- Khu du lịch /
- tỉnh Bình Thuận /
- tăng vốn điều lệ /
- Chủ tịch HĐQT /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
GELEX thành lập công ty con về đầu tư
DNTH: Công ty TNHH Đầu tư GELEX có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, do GELEX sở hữu 100%.
HSBC thu xếp thành công giao dịch bảo lãnh khoản vay không ràng buộc 79 triệu USD cho GELEX
DNTH: Giao dịch này không chỉ giúp GELEX đa dạng hóa nguồn vốn với chi phí cạnh tranh, mà còn mở rộng khả năng tiếp cận các định chế tài chính hàng đầu thế giới – mà không cần cam kết mua hàng hoặc ràng buộc thương mại với bên...
GELEX lần thứ 3 lọt top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc Việt Nam
DNTH: Công ty cũng luôn duy trì thứ hạng trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2025 dựa trên các tiêu chí chính như: tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu, tổng tài sản, vốn chủ sở hữu, lợi nhuận trước thuế,...
Quý 1/2025, lợi nhuận GELEX tăng 67,8% so với cùng kỳ
DNTH: Cả doanh thu và lợi nhuận trước thuế của GELEX đều tăng trưởng 2 con số, trong đó lợi nhuận trước thuế tăng tới 67,8% so với cùng kỳ, tiếp nối đà tăng trưởng kép 1 thập kỷ qua của Tập đoàn.
Tập đoàn GELEX và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác toàn diện để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
DNTH: Đây là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ của Dự án “GELEX Connect” nhằm tiếp cận nguồn nhân tài tương lai, thúc đẩy văn hóa đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.
GELEX Connection: Tiếp tục hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng
Trong khuôn khổ dự án GELEX Connection thu hút nguồn nhân tài chất lượng cao, trong tháng 8/2025, Tập đoàn GELEX tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều trường đại học uy tín cũng như có tầm ảnh hưởng tại khu vực phía Nam.
Đô thị cuộc sống
-
Từ 3/11, hành khách đi Vietnam Airlines cần biết điều này?
-
Quốc hội thông qua mức giảm trừ gia cảnh mới
-
“Vùng xanh” Vinhomes Green Paradise - Món quà đầu đời vô giá cha mẹ dành cho con
-
Sống, làm việc như nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên tại Imperia Holiday Hạ Long
-
Giờ học Giáo dục địa phương: Nuôi dưỡng nhân cách và sáng tạo cho học sinh
-
Masterise Group và hành trình 'lớn lên cùng đất nước': Từ phát triển đô thị đến kiến tạo hạ tầng quốc gia
Sống khỏe
-
IVF Hồng Ngọc Yên Ninh ưu đãi lớn đón bé Ngựa Vàng 2026
-
Sức nóng từ HIMA 2025 và kỳ vọng mới cho thị trường M&A Y tế Việt Nam
-
Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Nguyên được vinh danh trong công tác phòng chống mù lòa
-
Hội nghị đột quỵ Quốc tế 2025: Kỷ nguyên số trong đột quỵ não từ quản lý toàn diện tới cá thể hóa
-
Mầm non Việt Mỹ: 'Ngôi nhà thứ hai' chắp cánh tương lai cho hàng ngàn trẻ thơ TP.HCM
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu