Thứ năm, 07/07/2022, 09:21

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành “thủ phủ” thương hiệu cà phê

DNTH: Xây dựng thương hiệu thành phố Buôn Ma Thuột là "thành phố cà phê của thế giới" trên cơ sở thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột với các giá trị cốt lõi, phát triển du lịch theo hướng sinh thái, khai thác các giá trị văn hóa địa phương gắn với di tích quốc gia.
Đưa Buôn Ma Thuột trở thành “thủ phủ” thương hiệu cà phê
Đưa Buôn Ma Thuột trở thành “thủ phủ” thương hiệu cà phê.

Ngày 27/05, UBND thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học phát triển thương hiệu thành phố Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”, phát triển du lịch theo hướng sinh thái, khai thác các giá trị văn hóa địa phương gắn với di tích quốc gia.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; PGS.TS. Trần Đình Thiên, Thành viên tổ tư vấn Chính phủ; KTS.Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam; TS. KTS. Trương Văn Quảng, Phó Tổng thư ký Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam... cùng lãnh đạo, đại diện các sở ngành của tỉnh Đắk Lắk.

Ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột nhấn mạnh: thành phố có vị trí quan trọng về chính trị và kinh tế, trung tâm của vùng Tây Nguyên, nơi hội tụ các yếu tố về cảnh quan thiên nhiên, giá trị di tích văn hóa, lịch sử, nghệ thuật hoàn toàn có đủ các lợi thế để trở thành “thành phố cà phê của Thế giới”.

Tuy nhiên, để phát triển thương hiệu thành phố Buôn Ma Thuột trở thành “thành phố cà phê của Thế giới” như kỳ vọng của Trung ương, địa phương rất cần những ý kiến đóng góp, những ý tưởng sáng tạo của các chuyên gia để có thể cụ thể hóa, đề ra các giải pháp cụ thể để phát triển thành phố. Đây là một nhiệm vụ đặc biệt, mới, lạ, chưa có tiền lệ từ trước đến nay nên thành phố rất lúng túng, khó khăn trong triển khai thực hiện.

Tại hội thảo này thành phố rất mong nhận được nhiều ý kiến tham gia góp ý từ các nhà khoa học, các chuyên gia cố vấn, các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan quản lý Nhà nước và các địa phương về những giải pháp mang tính thiết thực, những khuyến nghị, kinh nghiệm thực tiễn về quy chế, thể chế, chính sách có tính đột phá, đề ra các tầm nhìn chiến lược để phát triển Buôn Ma Thuột trở thành một trong những trung tâm cà phê của thế giới - một điểm đến của các nhà đầu tư trong các lĩnh vực du lịch, tài chính, kinh doanh... đồng thời xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột có tính khác biệt trở thành đô thị xanh, sinh thái, thông minh và bản sắc, ông Hưng cho hay.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà kỳ vọng thông qua hội thảo các chuyên gia, nhà khoa học tiếp tục hiến kế, đồng hành với thành phố định hình đô thị lớn nhất vùng Tây Nguyên gắn với giá trị văn hóa lịch sử, địa lý, di tích quốc gia; phát triển theo hướng hiện đại, xanh, sinh thái, bản sắc đáp ứng chỉ tiêu Trung ương đã đề ra tại Kết luận 67 của Bộ Chính trị.

Theo thuonghieucongluan.com.vn

Võ Dũng

Cùng chuyên mục

Tự hào hình ảnh VinFast toả sáng trên Quảng trường Thời đại New York

Tự hào hình ảnh VinFast toả sáng trên Quảng trường Thời đại New York

DNTH: “Xuất hiện tại Quảng trường Thời đại đều là những thương hiệu tầm cỡ thế giới. Sự hiện diện của VinFast ở đây đã khẳng định ô tô điện Việt Nam không thua kém gì những tên tuổi hàng đầu. Nếu Mỹ có Tesla thì Việt Nam có VinFast”, anh Trường hào hứng.
Vinamilk dự định mở chuỗi cà phê Hi-Café tại nhiều địa phương

Vinamilk dự định mở chuỗi cà phê Hi-Café tại nhiều địa phương

Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk, mã: VNM) vừa công bố tờ trình bổ sung 9 ngành nghề kinh doanh, trong đó có liên quan đến dịch vụ ăn uống, quán cà phê với thương hiệu Hi-Café.
Vietnam Airlines: Khai trương đường bay Buôn Ma Thuột - Cần Thơ & Hải Phòng

Vietnam Airlines: Khai trương đường bay Buôn Ma Thuột - Cần Thơ & Hải Phòng

DNTH: Sáng 22/6, tại Cảng hàng không thành phố Buôn Ma Thuột, Vietnam Airlines long trọng tổ chức lễ khai trương 02 đường bay mới kết nối Buôn Ma Thuột với Hải Phòng, Buôn Ma Thuột với Cần Thơ.
Trung tâm cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc Nơi bình yên của những mảnh đời lầm lỗi

Trung tâm cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc Nơi bình yên của những mảnh đời...

DN&TH; Trong những năm qua, cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc đã có nhiều nỗ lực trong công tác cai nghiện, giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách và hướng thiện cho người nghiện ma túy.
Giải thích của CEO Asanzo về 'xuất xứ Việt Nam' là không phù hợp

Giải thích của CEO Asanzo về 'xuất xứ Việt Nam' là không phù hợp

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng cho rằng, CEO Asanzo giải thích về việc chỉ ghi “Xuất xứ Việt Nam” thay vì “Made in Việt Nam” là không phù hợp.
Bất động sản Nhật Nam đạt Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN

Bất động sản Nhật Nam đạt Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN

DNTH: Mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản Nhật Nam (Nhật Nam) đã xuất sắc nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN do Trung tâm Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp châu Á tổ chức.
Tập đoàn Nestlé công bố giải thưởng trị giá 500,000 Franc Thụy Sỹ

Tập đoàn Nestlé công bố giải thưởng trị giá 500,000 Franc Thụy Sỹ

DN&TH; Ngày 31 tháng 8 năm 2017,Tập đoàn Nestlé và tổ chức Ashoka công bố giải thưởng Tạo Giá Trị Chung (CSV) 2018.Giải thưởng dành cho các doanh nghiệp xã hội và các doanh nghiệp thương mại trên toàn cầu. Các đơn vị nộp hồ sơ tham gia ứng cử sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 500.000 Franc Thụy Sỹ nhằm phát triển kinh doanh, cùng cơ hội được trình bày tại Diễn Đàn Nước Thế Giới tổ chức tại Brazil năm 2018, cũng như trở thành thành viên chính thức của tổ chức Ashoka.
Doanh nghiệp của đại gia Nguyễn Cao Trí xin không phải xác định nghĩa vụ tài chính đối với dự án Ben Thanh Tower 

Doanh nghiệp của đại gia Nguyễn Cao Trí xin không phải xác định nghĩa...

DNTH: Sau khi chia tách từ 80 căn hộ lên 123 căn hộ, doanh nghiệp của đại gia Nguyễn Cao Trí đề nghị UBND Thành phố Hồ Chí Minh không xác định lại nghĩa vụ tài chính vì cho rằng, pháp luật hiện hành không yêu cầu thu nghĩa vụ tài chính phát sinh cho trường hợp chia tách căn hộ, tình huống chưa có tiền lệ.