Thứ hai, 26/09/2022, 11:14

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Công Nghệ

Xu hướng chuyển từ lao động nhân lực sang ứng dụng các công nghệ điều khiển từ xa.

DNTH: Dịch Covid diễn ra trên toàn thế giới dẫn đến sự phong toả các khu vực và giờ là phong toả quốc gia, khu vực, hạn chế sự đi lại và giao tiếp nhằm giảm đi các sự truyền nhiễm, yêu cầu thực hiện cách ly xã hội.

Vì vậy mà một số ngành nói chung đã có những bước chuyển biến và chuẩn bị cho một sự chuyển dịch lớn sau này, đó là áp dụng công nghệ trong việc truyền tải nội dung, như trong giáo dục đào tạo, hội họp trực tuyến và đã chứng minh hiệu quả đáng kể.
Đối với lĩnh vực logistics hàng hoá đặc biệt là việc giao nhận cho người tiêu dùng thì chắc chắn sẽ phát triển công nghệ giao nhận qua các hệ thống điều khiển từ xa, robot ..

Giao hang bang may bay khong nguoi lai sap thay the shipper hinh anh 2

Drone vận chuyển máu của Zipline ở Rwanda. Ảnh: Zipline.

Một số nước như Mỹ, Trung Quốc và một số nước châu Âu đang triển khai thử nghiệm giao hàng bằng thiết bị bay Drone, bằng hệ thống robot điều khiển, điều này giúp cho việc giao nhận hàng hoá được nhanh chóng và đặc biệt rất hữu dụng trong thời kì dịch bệnh phát sinh hoặc các trường hợp liên quan đến việc hạn chế tiếp xúc giữa người với người..
Và với sự có mặt của UPS, Fedex cũng như hệ thống Amazon tại Việt Nam thì hệ thống giao hàng bằng công nghệ sẽ sớm được ứng dụng và phát triển.
Điều này chỉ ra sự cấp bách nghiên cứu và ứng dụng cũng như xây dựng các luật pháp có liên quan nhằm đảm bảo việc thực hiện được thuận lợi.
Xu hướng  này sẽ ngày càng diễn ra mạnh mẽ khi hệ thống thương mại điện tử đang là nền tảng ngày càng chiếm ưu thế so với chợ truyền thống.  Đặc biệt ngày nay sự chật chội trong việc lưu thông , cũng như giảm tải cho giao thông, tránh tắc đường, cùng với hạn chế ô nhiễm môi trường do khí thải thì việc làm việc, học tập tại nhà ngày càng là một xu thể ..
Đây sẽ là cuộc cạnh tranh của các công ty logistics, các công ty giao nhận vận tải hoặc các nhà sàn thương mại điện tử, ai kết hợp và đi trước trong lĩnh vực này sẽ chiếm được ưu thế trên thị trường đầy tiềm năng về thương mại điện tử và giao nhận tại Việt Nam.


Tuan Phi ( DDVT.VN)

Cùng chuyên mục

Xuất khẩu trực tuyến: Cơ hội vàng phát triển quy mô doanh nghiệp

Xuất khẩu trực tuyến: Cơ hội vàng phát triển quy mô doanh nghiệp

Thói quen tiêu dùng toàn cầu đang thay đổi, đồng nghĩa với khả năng bán hàng toàn cầu càng cao và xuất khẩu trực tuyến không còn là xu thế mà là thực tế.
Mỹ và Việt Nam cùng hợp tác phát triển công nghệ 5G

Mỹ và Việt Nam cùng hợp tác phát triển công nghệ 5G

Các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu phát triển, làm chủ công nghệ, sản xuất thiết bị 5G “Make in Vietnam”. Do đó, Bộ TT&TT mong muốn có thể thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt - Mỹ.
Vingroup “rót” gần 1.200 tỷ xây nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh

Vingroup “rót” gần 1.200 tỷ xây nhà máy sản xuất thiết bị điện...

Công ty VinSmart thuộc tập đoàn Vingroup sẽ đầu tư dự án “Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh” tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng, dự kiến hoạt động vào quý II/2019.
Hải quan điện tử đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm 5,7 triệu USD chi phí

Hải quan điện tử đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm 5,7 triệu USD chi phí

Tính trung bình chi phí chuyển phát nhanh quốc tế khoảng 15 USD cho mỗi C/O giấy, ngành hải quan đã tiết kiệm khoảng 5,7 triệu USD chi phí cho các doanh nghiệp với C/O điện tử, kể từ năm 2008 đến nay.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ra chỉ thị các doanh nghiệp công nghệ vào cuộc chống virus Corona với ứng dụng công nghệ số

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ra chỉ thị các doanh nghiệp công nghệ vào...

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các doanh nghiệp công nghệ cần coi đây là thách thức, đồng thời là trách nhiệm của mình đối với xã hội, khẩn trương vào cuộc, đưa ra những giải pháp, ứng dụng công nghệ số sáng tạo vào cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Các nhà mạng xuyên biên giới khi đến làm ăn tại Việt Nam buộc phải tuân thủ pháp luật

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Các nhà mạng xuyên biên giới khi...

Phát biểu tại Hội nghị Giao ban Quản lý nhà nước tháng 4/2019 sáng 6/5/2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các nhà mạng xuyên biên giới khi đến làm ăn tại Việt Nam buộc phải tuân thủ luật pháp Việt Nam.
Thanh toán điện tử chậm phát triển

Thanh toán điện tử chậm phát triển

Mặc dù thanh toán điện tử là phương tiện hiện đại và Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích người dân, doanh nghiệp thanh toán không dùng tiền mặt, nhưng thực tế người dân vẫn ngại sử dụng.
Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ tại Bệnh viện Bưu điện:  An toàn – Tin cậy

Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ tại Bệnh viện Bưu điện: An toàn...

DNTH: Được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, công nghệ làm đẹp tiên tiến, hiện đại với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có trình độ tay nghề cao cũng như có sự hỗ trợ về chuyên môn của tất cả các khoa phòng thuộc Bệnh viện đa khoa hạng I, khách hàng có nhu cầu làm đẹp có thể yên tâm và hài lòng khi thực hiện các phương pháp làm đẹp tại Khoa Phẫu thuật tạo hình và Thẩm mỹ – Bệnh viện Bưu điện.