Thứ ba, 04/10/2022, 03:30

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Xuân Yêu Thương: Bánh chưng nghĩa tình

Chào đón dịp Tết Mậu Tuất 2018, cùng với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 10, 11/02/2018 các cựu học sinh PTTH toàn Hà Nôi niên khóa 1991-1994 đã tổ chức chương trình thiện nguyện “XUÂN YÊU THƯƠNG”. Các bạn đã cùng nhau gói 2.018 chiếc bánh chưng dành tặng cho những số phận kém may mắn đang điều trị ở các bệnh viện và người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội.

2.018 chiếc bánh chưng đã được gói bởi chính bàn tay của các cựu học sinh PTTH toàn Hà Nôi niên khóa 1991-1994, các bạn chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu đãi nếp, chọn hạt đậu xanh, rửa lá dong, chẻ lạt, ướp thịt …đến khâu gói bánh, nấu chín bánh. Ngày 11/02, các bạn tận tay trao từng chiếc bánh thơm phức hương vị Tết tới các hoàn cảnh khó khăn tại 17 điểm gồm: 10 bệnh viện, 3 trại phong, 1 xã nghèo và nhóm người vô gia cư ở Hà Nội, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc. 

Cựu học sinh Hà Nội gói 2018 bánh chưng tặng người nghèo - Ảnh 5.

Những chiếc bánh chưng tuy nhỏ nhưng đong đầy tình nghĩa được các cụ nâng niu đón nhận, các em nhỏ hân hoan chờ đợi được thưởng thức trong bữa ăn. Nhìn những ánh mắt rạng rỡ của các cụ, các em… ai cũng cảm thấy vui vì mình đã làm được một việc dù vô cùng nhỏ góp phần cho những hoàn cảnh khó khăn cảm nhận được hương vị tết, cảm nhận được tình người còn nhiều lắm những ấm áp, sẻ chia.

Chương trình Xuân Yêu Thương với 2018 chiếc bánh chưng dành tặng bệnh nhân nghèo và người vô gia cư được các cựu học sinh PTTH Hà Nội niên khóa 1991-1994  thực hiện một lần nữa minh chứng cho các hoạt động ý nghĩa "sân chơi của sự tử tế và tình bằng hữu" mà các bạn đã thực hiện trong 2 năm qua. 

 

Thành Đô

Ảnh: 91-94 Hà Nội.

Từ khóa:

Bình luận

0 bình luận

Cùng chuyên mục

Ai sẽ 'giải vây' thế trận nguy cấp ở Eximbank?

Ai sẽ 'giải vây' thế trận nguy cấp ở Eximbank?

Đã là lần thứ 7 trong nhiệm kỳ 5 năm (2015 -2020) mà kỳ họp Đại hội cổ đông của Eximbank bị thất bại, khoét sâu thêm những mâu thuẫn nội bộ. Cổ đông, nhà đầu tư của ngân hàng này không khỏi xót xa khi cuộc chiến quyền lực dai dẳng giữa các phe nhóm khiến hoạt động kinh doanh sa sút, bế tắc đường hướng...
Trung thu cho em 2021 trao 5000 phần quà cho trẻ em chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19

Trung thu cho em 2021 trao 5000 phần quà cho trẻ em chịu ảnh hưởng bởi...

DNTH: Sáng ngày 8/9, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng sự đồng hành của Câu lạc bộ Công tác xã hội chuyến xe yêu thương và các doanh nghiệp, cá nhân đã chính thức phát động, triển khai chương trình Trung thu cho em 2021.
Tập huấn Bồi dưỡng Kỹ năng công tác xã hội cho Đoàn viên Thanh niên năm 2018

Tập huấn Bồi dưỡng Kỹ năng công tác xã hội cho Đoàn viên Thanh niên...

DN&TH; Vừa qua, tại UBND phường CLB Kỹ năng Thanh niên Hà Nội phối hợp Đoàn phường Phúc La tổ chức Tập huấn bồi dưỡng Kỹ năng công tác xã hội cho Đoàn viên Thanh niên.
Thủ tướng: Tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng: Tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát động tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.
Thủ tướng Chính phủ biểu dương tổ chức thành công Đại hội thi đua tại các bộ, cơ quan, địa phương

Thủ tướng Chính phủ biểu dương tổ chức thành công Đại hội thi đua...

DN&TH: Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc là sự kiện chính trị có quy mô lớn và ý nghĩa quan trọng nhằm phát động phong trào thi đua trong quần chúng, các cấp, các ngành, khơi dậy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc, tạo động lực mới nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Phú Thọ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2019

Phú Thọ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2019

DNTH: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định công nhận huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019 và thành phố Việt Trì, Phú Thọ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2019.
Bộ Ngoại giao thông tin về việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế

Bộ Ngoại giao thông tin về việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch...

DNTH: Vào ngày 16/02/2022, lãnh đạo Chính phủ đã giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm thống nhất nội dung, quy định đón khách quốc tế, hoàn thiện phương án mở cửa lại hoạt động du lịch và làm việc cụ thể với Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan để khẩn trương có báo cáo chi tiết với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chính sách thị thực áp dụng đối với khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam.
Khởi động chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020

Khởi động chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020

DNTH; Sáng ngày 13/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020. Năm nay, chương trình sẽ tuyên dương các giáo viên là người dân tộc thiểu số đang trực tiếp dạy học cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.