Thứ hai, 28/11/2022, 11:29

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Xúc động với Lễ khánh thành tượng đài "Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình"

DNTH: Tối 13-6, tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957 – 16/6/2020) và lễ khánh tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình”.

Các lãnh đạo Trung ương và tỉnh Quảng Bình tổ chức cắt băng khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Cách đây 63 năm, tại mảnh đất linh thiêng và lịch sử này, Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã vào thăm và nói chuyện với đồng bào, chiến sĩ tỉnh Quảng Bình. Nhằm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn và những tình cảm sâu nặng của Bác Hồ, Quảng Bình đã quyết tâm đầu tư xây dựng một công trình mang ý nghĩa chính trị to lớn là Tượng đài "Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình, đặt ngay tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình phát biểu tại lễ khánh thành.

Ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nói: “Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình, Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ là công trình lịch sử văn hóa có ý nghĩa chính trị, nhân văn sâu sắc, là món quà vô giá và là tình cảm thiêng liêng nhất mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình thành kính dâng lên Người nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác”. Công trình không chỉ là sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với vùng đất đã phải chịu nhiều hi sinh gian khổ mà còn giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng cho các thế hệ…

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi lễ.

Về dự buổi lễ cắt băng khánh thành tượng đài "Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình" có Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng nhiều cán bộ lãnh đạo các ban ngành trung ương, địa phương về dự.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh: “Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hóa to lớn và sâu sắc của Đảng bộ và Nhân dân Quảng Bình đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xương máu, bảo vệ cho nền độc lập tự do của dân tộc”.

Thường trực Ban Bí thư hoan nghênh Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình hoàn thành công trình tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quật khởi, quê hương "2 giỏi", "xe chưa qua nhà không tiếc" trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.

"Tôi đề nghị tỉnh Quảng Bình phải thường xuyên chăm lo, bảo vệ làm đẹp, phát huy giá trị to lớn của tượng đài Bác gắn với đền thờ Bác và anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Bình, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc" – Thường trực Ban Bí thư bày tỏ.

Đông đảo cán bộ lãnh đạo và người dân cùng tham dự sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của tỉnh Quảng Bình.

Công trình Tượng đài "Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình" có tổng mức đầu tư 78,8 tỉ đồng được đặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Tượng đài gồm 7 nhân vật, được làm từ chất liệu hợp kim đồng; Bác Hồ là nhân vật trung tâm; các nhân vật còn lại, gồm: thiếu nhi - đại diện cho thế hệ trẻ; nhân vật nữ đại diện cho nông nghiệp; nhân vật nam đại diện cho ngư nghiệp; nhân vật nam (bộ đội) đại diện cho lực lượng vũ trang; nhân vật nam (công nhân) đại diện cho công nhân, trí thức; nhân vật nữ người dân tộc Bru - Vân Kiều đại diện cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Bình.

Toàn bộ nhóm tượng được đặt trên bệ tượng bằng đá cao 3m, thể hiện thần thái, trang phục Bác Hồ vào thời điểm lịch sử Người về thăm Quảng Bình năm 1957, gặp mặt và nói chuyện thân ái với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ. Sau lưng cụm tượng là biểu trưng cánh buồm, với ý nghĩa thể hiện Quảng Bình đang căng buồm vượt sóng ra khơi, vươn ra biển lớn, thi đua học tập và làm theo lời Bác dạy. Hai bên tượng đài là 2 mảng phù điêu có kích thước lớn.

Phạm Trung

Cùng chuyên mục

Nguyễn Đình Hương - nhà tổ chức ngay thẳng, bộc trực, liêm khiết

Nguyễn Đình Hương - nhà tổ chức ngay thẳng, bộc trực, liêm khiết

Những phát biểu của ông Nguyễn Đình Hương về công tác cán bộ đều có tính xây dựng rất cao chứ không vì nhóm lợi ích nào cả.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về hội nhập kinh tế Quốc tế

Tư tưởng Hồ Chí Minh về hội nhập kinh tế Quốc tế

Từ một đất nước nghèo nàn, lạc hậu với hậu quả chiến tranh nặng nề, ít người biết đến; nhưng nay, hình ảnh, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế đã in đậm nét trong lòng bạn bè khắp năm châu. Như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ to lớn như ngày nay. Những thành tựu đó có được nhờ sự phấn đấu không ngừng nghỉ của cả dân tộc, và sự kế thừa tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về hội nhập kinh tế quốc tế.
Hình ảnh đẹp: Cảnh sát giao thông quét dọn đất cát rơi trên đường

Hình ảnh đẹp: Cảnh sát giao thông quét dọn đất cát rơi trên đường

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 11, Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) cho biết CBCS trong đơn vị đã kịp thời xử lý một vệt đất rơi vãi trên đường, giúp các phương tiện lưu thông an toàn.
Khát vọng về đất nước Việt Nam cường thịnh, giàu mạnh theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Khát vọng về đất nước Việt Nam cường thịnh, giàu mạnh theo tư...

DNTH: Những bài học kinh nghiệm quý giá từ tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được kế thừa, vận dụng và phát triển tốt, sẽ là một trong những nhân tố quan trọng bậc nhất làm cho đất nước Việt Nam trở thành một nước hùng cường, phồn thịnh, hạnh phúc.
PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ VĂN HOÁ NÂNG CAO ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN HIỆN NAY THEO TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ VĂN HOÁ NÂNG CAO ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN HIỆN NAY THEO...

DNTH: Tư tưởng Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của dân tộc Việt Nam, chứa đựng nhiều giá trị nhân văn cao cả. Trong đó, tư tưởng về phát triển kinh tế và văn hóa nhằm không ngừng nâng cao đời sống nhân dân là một nội dung quan trọng, hàm chứa nhiều luận điểm có chiều sâu triết lý, có giá trị định hướng cải tạo thực tiễn, kể cả trong giai đoạn hiện nay, mai sau.
Khoảnh khắc Tổng bí thư Lê Duẩn chứng kiến Bác Hồ viết ‘Mấy lời để lại’

Khoảnh khắc Tổng bí thư Lê Duẩn chứng kiến Bác Hồ viết ‘Mấy lời...

Đúng 21h hôm đó, Bác giao lại chiếc phong bì to đựng các bản thảo Di chúc và bản Di chúc đã đánh máy có chữ ký của Tổng bí thư Lê Duẩn cho ông Vũ Kỳ.
Chi bộ Trường THPT Pleiku quan tâm kết nạp Đảng cho học sinh

Chi bộ Trường THPT Pleiku quan tâm kết nạp Đảng cho học sinh

DNTH: Quan tâm bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên trong học sinh, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với Chi bộ Trường THPT Pleiku, tỉnh Gia Lai.
Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người!

Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Hồ Chí Minh - Sáng mãi...

Một mùa sen nở lại về cũng là dịp mỗi người dân Thủ đô, đồng bào cả nước và bạn bè thân thiết trên thế giới kỷ niệm trọng thể Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người không chỉ là lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, mà còn là danh nhân văn hóa được thế giới kính trọng. Toát lên ở Người còn là hình ảnh một vị lãnh tụ có phong cách rất đỗi bình dị, tấm gương ngời sáng về đạo đức cách mạng.