Chủ nhật, 29/01/2023, 19:06

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

5 địa phương được giao triển khai các dự án đường vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh

DNTH: Ngày 29/9/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký văn bản số 1263/TTg-CN. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ Giao thông vận tải về việc giao các địa phương làm cơ quan có thẩm quyền triển khai các dự án của đường vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh.
z2806079285280_6cc7dfb28113dbd54337ee3bde6476b6
Sơ đồ quy hoạch các tuyến vành đai Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện đoạn Phú Mỹ - Bàu Cạn, chiều dài khoảng 18 km.

UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện đoạn Bàu Cạn - cầu Thủ Biên (không bao gồm cầu Thủ Biên), chiều dài khoảng 45 km.

UBND tỉnh Bình Dương là cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện đoạn cầu Thủ Biên - Sông Sài Gòn (gồm cầu Thủ Biên và không bao gồm cầu vượt sông Sài Gòn), chiều dài khoảng 49 km.

UBND Thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện đoạn cầu qua sông Sài Gòn - kênh Thầy Cai (gồm cầu vượt sông Sài Gòn), chiều dài khoảng 17 km.

UBND tỉnh Long An là cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện đoạn kênh Thầy Cai - Hiệp Phước (gồm cả đoạn qua khu vực Hiệp Phước thuộc địa phận Thành phố Hồ Chí Minh), chiều dài khoảng 71 km.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện các dự án theo đúng quy định.

Bộ Giao thông vận tải thực hiện chức năng quản lý Nhà nước chuyên ngành đối với các dự án do các địa phương là cơ quan có thẩm quyền nêu trên; đồng thời có trách nhiệm tổ chức điều phối triển khai thực hiện các dự án trên toàn tuyến theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 180/TB-VPCP ngày 09/7/2021 của Văn phòng Chính phủ, kịp thời phối hợp, hướng dẫn các địa phương liên quan trong quá trình tổ chức thực hiện, bảo đảm đồng bộ, hiệu quả và theo đúng quy định pháp luật./.

Trước đó, ngày 18/6/2021, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã chủ trì buổi làm việc về triển khai các dự án thành phần trên tuyến vành đai 3, vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông báo kết luận buổi làm việc nêu rõ, đường vành đai 3, vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh là các tuyến giao thông có vai trò hết sức quan trọng đối với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có tuyến đường đi qua cũng như các tỉnh, thành phố lân cận; đây là tuyến đường kết nối các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; liên kết, phát huy hiệu quả các tuyến đường bộ cao tốc và quốc lộ hướng tâm, góp phần giảm ùn tắc giao thông khu vực nội đô Thành phố Hồ Chí Minh và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực.

Theo Quyết định số 1697/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chi tiết đường vành đai 3 và Quyết định số 1698/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch chi tiết đường vành đai 4 - Thành phố Hồ Chí Minh, UBND các tỉnh, thành phố có trách nhiệm chủ động kêu gọi, huy động các nguồn vốn để đầu tư xây dựng dự án thành phần, trong đó ưu tiên khai thác quỹ đất.

Để tiếp tục triển khai ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Chính phủ trong thời gian qua nhằm sớm hoàn thành 2 tuyến đường này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 149/TB-VPCP ngày 4/6/2021; khẩn trương thống nhất phương án triển khai các dự án thành phần, theo hướng triển khai tối đa theo phương thức PPP.

Hoàng Linh (T/h)

Cùng chuyên mục

Cấm xuồng, đò gắn máy động cơ không phép tại Lễ hội chùa Hương

Cấm xuồng, đò gắn máy động cơ không phép tại Lễ hội chùa Hương

Huyện Mỹ Đức (Hà Nội) không cho phép phương tiện xe công nông, xe lam, hoạt động trên các tuyến đường bộ; xuồng, đò có gắn máy động cơ không có giấy phép không được hoạt động trên các tuyến suối.
Bamboo Airways đã chở 192 hành khách người Gia Lai về quê

Bamboo Airways đã chở 192 hành khách người Gia Lai về quê

DNTH: 192 hành khách là người dân Gia Lai từ TP.HCM và Bình Dương có hoàn cảnh khó khăn, cấp bách do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã về tới sân bay Pleiku.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Canada

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Canada

DNTH: Chiều ngày 10/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Deborah Paul, Đại sứ Canada đến chào từ biệt.
Triển khai 8 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế những tháng cuối năm 2021

Triển khai 8 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế những tháng cuối...

DNTH: 8 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid - 19 diễn biến rất phức tạp nhưng kinh tế - xã hội Thủ đô vẫn nỗ lực để đạt được kết quả tích cực, với một số mục tiêu, chỉ tiêu dự kiến đạt và vượt kế hoạch đề ra.
Thủ tướng Chính phủ biểu dương tổ chức thành công Đại hội thi đua tại các bộ, cơ quan, địa phương

Thủ tướng Chính phủ biểu dương tổ chức thành công Đại hội thi đua...

DN&TH: Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc là sự kiện chính trị có quy mô lớn và ý nghĩa quan trọng nhằm phát động phong trào thi đua trong quần chúng, các cấp, các ngành, khơi dậy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc, tạo động lực mới nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại Hội nghị triển khai Nghị định về Bộ Công an

Toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại Hội nghị triển khai Nghị...

DN&TH; Xin giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Triển khai Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy Bộ Công an
Ông Nguyễn Viết Hưng được bổ nhiệm Tổng Biên tập TC Hàng hóa và Thương hiệu

Ông Nguyễn Viết Hưng được bổ nhiệm Tổng Biên tập TC Hàng hóa và...

DNTH: Sáng nay (10/6/2019), Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Viết Hưng - Phó Chủ tịch Hiệp hội VATAP giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu.
Quảng Bình: Bắt giữ lô hàng đồ chơi trẻ em trái phép, trị giá trên 400 triệu đồng đang vận chuyển đi tiêu thụ

Quảng Bình: Bắt giữ lô hàng đồ chơi trẻ em trái phép, trị giá trên...

DNTH: Ngày 03/01/2020, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an huyện Bố Trạch và Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Quảng Bình) kiểm tra, bắt giữ một vụ vận chuyển hàng trái phép.