Thứ ba, 29/11/2022, 04:20

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Tư vấn

8 kỹ năng mềm cần có để thành công trong công việc

DNTH: Nắm tốt những kỹ năng mềm là cách giúp chúng ta làm việc hiệu quả, mang lại hiệu suất cao và thích nghi với nhiều môi trường.
8 kỹ năng mềm cần có để thành công trong công việc

Tổ chức

Đây là kỹ năng quan trọng giúp chúng ta cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng của cá nhân. Người có kỹ năng tổ chức tốt sẽ biết cần làm việc gì trong ngày, thứ tự trước sau, chia nhiệm vụ từng ngày phù hợp và dễ hoàn thành mọi việc đúng hạn.

Quản lý thời gian

Kỹ năng này không chỉ cần cho công việc mà ở mọi khía cạnh trong cuộc sống. Người không biết quản lý thời gian hiệu quả luôn cảm thấy thiếu thời gian. Lên lịch hằng ngày, tránh sao nhãng, tập trung hoàn thành việc cần làm rồi mới nghỉ ngơi, giải trí giúp làm việc hiệu quả hơn. 

Làm việc nhóm

Nếu muốn trở nên xuất sắc, chúng ta cần có kỹ năng làm việc nhóm tốt. Ngày nay, hầu hết doanh nghiệp thích người lao động hợp tác với nhau, cùng đạt mục tiêu một cách hiệu quả.

Đúng giờ

Đây được xem là kỹ năng dễ nắm nhất, liên quan đến yếu tố kỷ luật. Người đúng giờ thường làm việc đến nơi đến chốn. Họ biết lập kế hoạch tỉ mỉ, cẩn thận cho mọi thứ, bỏ bớt những thứ khiến công việc kém hiệu quả để tập trung hoàn thành công việc đúng hạn. Nhờ đó, những người này dễ thành công. 

Tư duy phản biện

Ngày nay, phần lớn người trẻ chìm đắm trong công việc suốt ngày dẫn đến không có thời gian dừng lại, suy ngẫm về cuộc sống. Trong khi đó, người có tư duy phản biện tốt thường tự nghiền ngẫm nhiều thứ, nhờ đó có thể bày tỏ suy nghĩ, niềm tin, ý tưởng của mình rõ ràng hơn. Tư duy phản biện đảm bảo mọi ý kiến họ đưa ra đều dựa trên sự kiện có đầy đủ thông tin. Nó còn giúp lọc bỏ tạp âm trong não, tập trung hơn vào việc chính.

Sáng tạo

Người sáng tạo có thể giải quyết vấn đề bằng các ý tưởng mới mẻ, khái niệm mới. Một bộ óc sáng tạo có thể dễ dàng vượt qua định kiến, đưa ra các giải pháp hiệu quả hơn. Do đó, người có khả năng mềm này dễ thành công trong công việc.

Giao tiếp

Người có kỹ năng giao tiếp tốt dễ thể hiện ý tưởng, quan điểm của mình với đồng nghiệp, giảm nguy cơ gây hiểu nhầm, xích mích. Trong cuộc sống hằng ngày, kỹ năng này giúp con người cải thiện các mối quan hệ. Giao tiếp tốt không chỉ là nói chuyện hay mà còn là khả năng lắng nghe cũng như biểu đạt thông qua ngôn ngữ cơ thể.

Kỹ năng xã hội

Một số người có sẵn kỹ năng xã hội đặc biệt, dễ trở thành tâm điểm chú ý. Người khác khó hơn, cần rèn luyện vì kỹ năng này rất cần thiết cho tương lai. Kỹ năng xã hội cho phép con người kết nối, trò chuyện với người khác, tạo thuận lợi cho công việc cũng như cuộc sống.

Xuân Tuấn
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng danh nghĩa báo chí hoạt động trái pháp luật

Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng danh nghĩa báo chí hoạt động trái pháp...

DNTH: Hà Nội vừa ban hành văn bản số 4622/UBND-KGVX về việc chấn chỉnh, xử lý các hành vi lợi dụng danh nghĩa báo chí hoạt động trái pháp luật.
Kinh nghiệm nằm lòng khi lái xe trong thời tiết sương mù

Kinh nghiệm nằm lòng khi lái xe trong thời tiết sương mù

Theo các chuyên gia về an toàn giao thông, tài xế lái xe trong điều kiện sương mù rất dễ bị hạn chế tầm nhìn, tăng rủi ro gặp nguy hiểm. Do đó, một số thông tin dưới đây có thể sẽ giúp các bác tài lái xe an toàn hơn trong thời tiết mù sương.
Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định CPTPP

Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định CPTPP

Thông tư số 03/2019/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương có hiệu lực từ ngày 08/03/2019.
Chủ tịch Phú Thái Holdings Phạm Đình Đoàn: Nếu startup, hãy bỏ hết trứng vào 1 giỏ

Chủ tịch Phú Thái Holdings Phạm Đình Đoàn: Nếu startup, hãy bỏ hết...

DNTH: “Đối với các doanh nghiệp nhỏ, startup, tôi khuyên các bạn nên theo lý thuyết bỏ hết trứng vào một giỏ, vì suy cho cùng các bạn chỉ có một quả thôi, muốn cũng chẳng bỏ vào nhiều giỏ được”, ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái (Phú Thái Holdings) nói.
Thử thách và cơ hội cho nhà đầu tư định cư Mỹ EB - 5

Thử thách và cơ hội cho nhà đầu tư định cư Mỹ EB - 5

DNTH: Trao đổi tại hội thảo “Cơ hội cho nhà đầu tư định cư EB - 5 Mỹ và tổng quan hai dự án EB - 5 tiêu biểu (Cota Vera, FMB EB5 Hope)” tại Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 8/5, Công ty Dịch vụ Đầu tư Định cư Toàn cầu Eagle Wings, JSC, Tổ hợp Luật Mỹ Jackson Walker, Công ty Phát triển Đô thị HomeFed, Công ty FMB Development cho biết, có những điểm mới trong Luật Đầu tư định cư EB - 5 khiến nhà đầu tư nước ngoài được thêm lợi thế.
Nở rộ lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, khách hàng cần lưu ý những gì?

Nở rộ lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, khách hàng cần lưu...

Trước việc liên tục xảy ra các vụ lừa đảo nhằm chiếm đoạt thông tin về tài khoản cá nhân tại ngân hàng trong thời gian gần đây, các ngân hàng đã đồng loạt phát đi khuyến cáo đối với các khách hàng của mình.
5 cách tiết kiệm được một phần ba số tiền chi tiêu hàng tháng

5 cách tiết kiệm được một phần ba số tiền chi tiêu hàng tháng

Thực hiện một trong 5 cách tiết kiệm chi tiêu này, tháng nào bạn cũng có một khoản tiền cho riêng mình. Nếu kết hợp thành công cả 5 phương pháp, bạn còn có thể có một khoản tiền tiết kiệm lớn hơn nữa.
Về Dự án Danang Gateway, LS Trần Khánh Linh: Để giải tỏa nghi ngờ của dư luận hãy minh bạch thông tin giữa Nhà tư vấn chiến lược và Nhà đầu tư nghiên cứu dự án

Về Dự án Danang Gateway, LS Trần Khánh Linh: Để giải tỏa nghi ngờ của...

"Cách tốt nhất để giải tỏa nghi ngờ của dư luận là hãy minh bạch thông tin cũng như mối liên hệ giữa “nhà tư vấn chiến lược kinh tế cho Đà Nẵng” và nhà đầu tư nghiên cứu dự án Danang Gateway"- LS Trần Khánh Linh (Giám đốc Cty TNHH LDL) chia sẻ với VietTimes như vậy.