Thứ hai, 29/11/2021, 01:11

Phát triển thương hiệu Bất động sản

900 tỉ đồng chảy qua dự án Prime Resort and Hotels

DNTH: Số tiền này sẽ được Công ty TNHH Đầu tư Cam Lâm sử dụng để đầu tư xây dựng dự án Prime Resort and Hotels giai đoạn 2 tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà.
Phối cảnh dự án Prime Resort and Hotels (Nguồn: KPF)
Phối cảnh dự án Prime Resort and Hotels (Nguồn: KPF)

Riêng Công ty TNHH Đầu tư Cam Lâm (Cam Lâm), tính đến ngày 14/11/2021, đã phát hành được 259,22 tỉ đồng trái phiếu mã CLACH2125002 cho 155 nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Số trái phiếu này có kỳ hạn 48 tháng (ngày đáo hạn là 16/8/2025), lãi suất cố định 11%/năm, được bảo đảm bằng 26,47 triệu cổ phiếu KPF của CTCP Đầu tư Tài chính Hoàng Minh (Mã CK: KPF). Giá trị tài sản bảo đảm được xác định là 277,9 tỉ đồng, tương ứng với mức giá mỗi cổ phiếu KPF là 10.500 đồng/cp.

Trước đó, vào tháng 4/2021, Cam Lâm đã hút về 640,9 tỉ đồng từ phát hành trái phiếu kỳ hạn 36 tháng cho 150 nhà đầu tư cá nhân trong nước. Đáng chú ý, lô trái phiếu này không có tài sản bảo đảm, lãi suất cố định lên tới 12%/năm.

Hơn 900 tỉ đồng thu được từ hai đợt phát hành trên sẽ được Cam Lâm sử dụng để đầu tư xây dựng dự án Khu du lịch sinh thái Prime - Prime Cam Ranh Bay Hotels & Resort (Prime Resort and Hotels) giai đoạn 2 tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Như VietTimes từng đề cập, dự án này có quy mô 130.862 m2, gồm 784 căn hộ du lịch, 124 khách sạn, 175 biệt thự và siêu biệt thự.

Tính đến tháng 4/2021, Cam Lâm đã hoàn thành xây dựng phần thô và đang hoàn thiện 175 căn biệt thự; hoàn thành 95% khối lượng công việc tại các khu vực tiện ích trung tâm, cảnh quan trung tâm và đang tiến hành triển khai tới giai đoạn 2, dự kiến đưa vào sử dụng trước tháng 6/2022.

Hiện nay, Cam Lâm cũng đang hoàn thiện pháp lý triển khai dự án Sa Huynh Aurai Resort tại Quảng Ngãi. Dự kiến trong quý 3/2022, dự án này sẽ bắt đầu khởi công xây dựng.

Cam Lâm được thành lập vào tháng 7/2014 và từng là công ty con của CTCP Đầu tư tài chính Hoàng Minh (Mã CK: KPF) với tỉ lệ sở hữu lên tới 93% vốn điều lệ.

Tính đến ngày 15/11/2021, Cam Lâm có quy mô vốn điều lệ 150 tỉ đồng, trong đó, KPF sở hữu 44% vốn điều lệ. Số cổ phần còn lại của Cam Lâm do 2 cổ đông cá nhân nắm giữ, là bà Lê Nguyễn Lan Vy (SN 1985, sở hữu 30% VĐL) và ông Trần Trọng Dũng (SN 1974, sở hữu 26% VĐL)./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

TP. Hà Tĩnh sẽ có Khu đô thị mới hơn 700 tỷ đồng

TP. Hà Tĩnh sẽ có Khu đô thị mới hơn 700 tỷ đồng

Khu đô thị mới 2 bên đường Ngô Quyền, xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh có diện tích 42,79 ha với tổng mức đầu tư dự kiến 711 tỷ đồng, được đầu tư theo hình thức xây dựng mới và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.
Sếp Batdongsan.com.vn: ‘Phải tích lũy khoảng 30 năm mới mua được nhà Hà Nội và TP. HCM’

Sếp Batdongsan.com.vn: ‘Phải tích lũy khoảng 30 năm mới mua được nhà...

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, cho biết giá nhà tại Hà Nội và TP. HCM đang quá cao so với mức thu nhập bình quân của người dân. Với mức giá là 2.200 - 2.400 USD/m2, người lao động TP. HCM phải mất khoảng 30 năm và Hà Nội là 25 - 28 năm tích lũy mới mua được nhà.
Ngân hàng Nhà nước siết mua trái phiếu: Không được "bơm máu", số phận cổ phiếu bất động sản về đâu?

Ngân hàng Nhà nước siết mua trái phiếu: Không được "bơm máu", số...

DNTH: Sự thoái trào của nhóm cổ phiếu bất động sản với phiên sàn la liệt ngày 22/11 được giới đầu tư đánh giá có liên quan nhiều đến động thái Ngân hàng Nhà nước siết các tổ chức tín dụng mua trái phiếu doanh nghiệp. Thực tế, các ngân hàng là đối tượng mua vào trái phiếu doanh nghiệp lớn nhất trong 9 tháng qua.
Những yếu tố khiến Nha Trang hấp dẫn giới đầu tư địa ốc

Những yếu tố khiến Nha Trang hấp dẫn giới đầu tư địa ốc

DNTH: Tiềm năng du lịch, chiến lược phát triển đô thị, hạ tầng giao thông… là những yếu tố khiến Nha Trang trở thành đích ngắm của nhiều nhà đầu tư trên cả nước, trong đó có người dân khu vực Tây nguyên.
Chặn sốt đất bằng cách nào?

Chặn sốt đất bằng cách nào?

“Bong bóng” trong bất động sản không thể cứ lớn mãi mà đến một lúc nhất định phải bị “nổ” do mất cân bằng giá trị. Ai bán được lúc “bong bóng” sắp nổ thì được lãi lớn, ai phải bán sau khi “nổ” thì sạt nghiệp.
Kiểm toán Nhà nước: 'Dự án Bay View Park vi phạm quy định Luật Đất đai'

Kiểm toán Nhà nước: 'Dự án Bay View Park vi phạm quy định Luật Đất...

DNTH: Kiểm toán Nhà nước xác định tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý chủ trương giao đất, cho thuê đất thực hiện dự án không đúng quy hoạch sử dụng đất, không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định Luật Đất đai tại dự án tổ hợp khách sạn du lịch, nghỉ dưỡng và nhà ở để bán và cho thuê Trimet Nha Trang (Bay View Park).
Vụ đổi chủ KĐT Mỹ Hưng-Cienco 5: 'Cách làm của TP. Hà Nội là chưa chuẩn và cần phải xem xét lại'

Vụ đổi chủ KĐT Mỹ Hưng-Cienco 5: 'Cách làm của TP. Hà Nội là chưa...

Liên quan đến quyết định của UBND TP. Hà Nội về thay tên đổi chủ dự án khu đô thị Mỹ Hưng - Cienco 5, ông Trần Minh Sơn, Trọng tài viên Trung tâm trọng tài Quốc tế Thái Bình Dương, cho rằng cách làm của UBND TP. Hà Nội là chưa chuẩn và cần phải xem xét lại, đồng thời thành phố phải đối thoại với doanh nghiệp bị ảnh hưởng và cần phải trao đổi rõ các căn cứ pháp lý ra quyết định điều chỉnh.
Giá nhà phố cho thuê lao dốc

Giá nhà phố cho thuê lao dốc

DNTH: Theo ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, kể từ khi bùng dịch, số lượng mặt bằng trống tăng lên và giá chào thuê cũng đi theo xu hướng giảm. Gía chào thuê giảm 50% trong năm 2020 và đà giảm tiếp tục trong năm 2021 này.