Alma Resort sẽ ra mắt tour tham quan khu vực hậu cần ‘Back of House’ khi mở cửa trở lại
11:03 | 03/08/2021
DNTH: Tạm đóng cửa khu nghỉ dưỡng do sự bùng phát của đợt dịch thứ 4, đội ngũ nhân viên Alma đã tận dụng thời gian này để thiết kế tour “Back of House” - chương trình khám phá khu vực hậu cần đặc biệt có một không hai mà hiếm khi khách lưu trú có cơ hội biết đến.

Dự kiến ra mắt khi khu nghỉ dưỡng mở cửa trở lại, tour “Back of House” kéo dài một tiếng sẽ đưa du khách tham quan các khu vực hậu cầu của Alma vào lúc 3 giờ chiều các ngày thứ Ba và thứ Năm hàng tuần. Quy mô rộng lớn và khối lượng công việc hậu cần khổng lồ của Alma chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ thú vị cho du khách.
Các điểm dừng chân trong chương trình tham quan bao gồm căn tin nhân viên, bếp bánh, xưởng kỹ thuật, khu nhập hàng hóa, phòng giặt là và phòng đồng phục, phòng camera giám sát và trung tâm phòng cháy chữa cháy, trạm sạc và bảo trì xe điện, trạm phát điện, phòng máy điều hòa trung tâm và phòng xử lý nước.
Khu vực bếp bánh có tám đầu bếp và năm thợ làm bánh, mỗi tuần cho ra 1.200 chiếc bánh ngọt, 1.000 bánh sừng bò, 850 bánh mì cuộn, 800 bánh muffin, 50 lít kem, 10kg Tiramisu và 50 bánh tart trứng.
Phòng giặt là có 28 nhân viên làm việc, giặt trung bình 26,4 tấn đồ mỗi tuần gồm 49.690 khăn tắm, 2.320 ga trải giường và 1.160 vỏ gối.
Tại phòng camera giám sát và trung tâm phòng cháy chữa cháy, khách sẽ được xem các cảnh quay do 531 camera CCTV thu được, đồng thời tìm hiểu về 3.162 đầu dò khói và 9.548 đầu phun nước chữa cháy được thiết kế để đảm bảo an toàn tại khu nghỉ dưỡng rộng 30ha. Phòng máy điều hòa trung tâm được điều hành bởi các kỹ thuật viên điều hòa không khí, cung cấp nước lạnh cho 1.049 thiết bị.
“Du khách sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi tham gia tour Back of House của chúng tôi. Với 580 biệt thự và căn hộ, khu nghỉ dưỡng Alma cần 900m3 nước và 46.720 kWh điện mỗi ngày. Vì vậy chúng tôi đã trang bị đầy đủ các hệ thống cần thiết để giảm lượng khí thải carbon, bao gồm phòng xử lý nước, trạm sạc & bảo trì xe điện và hệ thống phân loại tái chế trong khu vực xử lý rác thải,” ông Herbert Laubichler-Pichler, Tổng Quản lý Alma chia sẻ.
Phòng xử lý nước rộng 325m2 được trang bị hệ thống lọc và xử lý nước sinh hoạt để cung cấp khoảng 485 m3 nước sinh hoạt hàng ngày cho các phòng khách, và một hệ thống lọc thẩm thấu ngược để cung cấp 70.000 lít nước uống và nước đá hàng tuần cho tất cả các nhà bếp của khu nghỉ dưỡng. Khu vực xử lý rác thải xử lý khoảng 250 kg rác mỗi ngày, bao gồm rác có thể phân hủy và rác tái chế.
Trạm sạc và bảo trì xe điện của Alma Resort rộng 360m2 với 36 chiếc xe điện, mỗi chiếc mất trung bình sáu giờ để sạc điện. Trạm phát điện rộng 335m2 với 5 máy phát điện có tổng công suất 10.000kVA trong trường hợp mất điện lưới. Xưởng kỹ thuật trung bình hàng tuần sửa chữa khoảng 35 món đồ, từ bàn ghế, lò vi sóng đến hệ thống đèn sân vườn.
Tour “Back of House” kéo dài một tiếng đưa du khách tham quan các khu vực hậu cầu của Alma sẽ được ra mắt khi khu nghỉ dưỡng mở cửa trở lại.
Trạm phát điện rộng 335m2 với 5 máy phát điện có tổng công suất 10.000kVA trong trường hợp mất điện lưới – là một trong các điểm dừng chân trong chương trình tham quan bên cạnh căn tin nhân viên, bếp bánh, xưởng kỹ thuật, khu nhập hàng hóa, phòng giặt là và phòng đồng phục, phòng camera giám sát và trung tâm phòng cháy chữa cháy, trạm sạc và bảo trì xe điện, phòng máy điều hòa trung tâm và phòng xử lý nước.
Tại phòng camera giám sát và trung tâm phòng cháy chữa cháy, khách sẽ được xem các cảnh quay do 531 camera CCTV thu được, đồng thời tìm hiểu về 3.162 đầu dò khói và 9.548 đầu phun nước chữa cháy được thiết kế để đảm bảo an toàn cho khu nghỉ dưỡng.
Phòng xử lý nước rộng 325m2 được trang bị hệ thống lọc và xử lý nước sinh hoạt để cung cấp khoảng 485 m3 nước sinh hoạt hàng ngày cho các phòng khách, và một hệ thống lọc thẩm thấu ngược để cung cấp 70.000 lít nước uống và nước đá hàng tuần cho tất cả các nhà bếp của khu nghỉ dưỡng.

Tỷ lệ mắc ung thư phổi gia tăng ở những người không hút thuốc lá
DNTH: Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ những người chưa bao giờ hút thuốc được chẩn đoán mắc ung thư phổi đang gia tăng.

"3 nhớ 2 không" phục hồi sức khoẻ, nạp năng lượng sau kỳ nghỉ Tết
DNTH: Kỳ nghỉ Tết kéo dài kèm theo đó là sự xáo trộn trong sinh hoạt cũng như ăn uống, nghỉ ngơi dễ khiến nhiều người gặp phải tình trạng mệt mỏi, uể oải và rất khó tập trung khi trở lại công việc. Vậy làm thế nào để có một...

Giá trị sống từ không gian xanh
DNTH: Các không gian xanh, rực rỡ muôn sắc hoa, công viên, hồ nước… cùng những tòa chung cư hiện đại, đầy đủ tiện ích, kết nối đồng bộ đã tạo nên một nơi chốn đi về bình yên.

Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
DNTH: Nhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?

Liên tiếp các ca biến chứng do làm đẹp cấp tốc đón Tết
DNTH: Cận Tết, nhu cầu làm đẹp tăng vọt, nhưng không ít trường hợp vì lựa chọn sai cơ sở làm đẹp hoặc tin vào các liệu trình "cấp tốc" đã phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc.

Gia tăng số người tiêm vắc xin tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai
DNTH: Có mặt tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (HVGL) trong những ngày này, dễ dàng nhận thấy số lượng người đến tiêm vắc xin ngày càng tăng, đặc biệt vắc xin phòng bệnh cúm.
Đô thị cuộc sống
-
Báo chí tiếp lửa cho startup
-
Dỡ tòa nhà Hàm cá mập với chi phí 0 đồng
-
Pearl Residence hợp tác với Savills Việt Nam giúp nâng tầm chuẩn sống nơi trung tâm đô thị biển Cửa Lò
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
-
Vì sao các doanh nhân thành công đều nghe, đọc sách điện tử
Sống khỏe
-
Ưu đãi đặc quyền chào đón dịp cao điểm nghỉ hè 2025 tại quần thể nghỉ dưỡng và thể thao Ruby Tree Golf Villas
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: Ca nội soi hy hữu, cắt thận lấy hơn 100 viên sỏi
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên tổ chức chương trình "Mắt sáng học đường - Vững bước tương lai"
-
Tỷ lệ mắc ung thư phổi gia tăng ở những người không hút thuốc lá
-
"3 nhớ 2 không" phục hồi sức khoẻ, nạp năng lượng sau kỳ nghỉ Tết
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...