Thứ hai, 29/05/2023, 19:06

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Bắc Giang: Chuẩn bị nội lực xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi và nông sản

DNTH: Ngày 11/11/2021 tới đây, UBND tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức các hoạt động xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi, na, thịt lợn, thịt gà và các nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang năm 2021 bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

“Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi và các nông sản chủ lực, đặc trưng tỉnh Bắc Giang năm 2021” bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu chính UBND huyện Lục Ngạn và trực tuyến tới các điểm cầu các huyện, thành phố trong tỉnh, Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố và các Sàn thương mại điện tử, Trung tâm thương mại, siêu thị, doanh nghiệp,... trong cả nước và truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Giang.

Hội nghị nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước tìm kiếm đối tác, cơ hội ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm. Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong tỉnh và của tỉnh Bắc Giang với các cơ quan ở Trung ương, các tỉnh, thành phố. Tạo điều kiện thuận lợi lưu thông tiêu thụ cam, bưởi, na, thịt lợn, thịt gà và các nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh, thích ứng linh hoạt với đại dịch Covid - 19.

20210921141757-kt2
Hiệu quả từ những mô hình trồng cây có múi đã đem lại thu nhập cao cho người dân.

Để hội nghị xúc tiến thành công mang đậm dấu ấn, UBND tỉnh Bắc giang yêu cầu đơn vị phối hợp xây dựng nội dung hoạt động xúc tiến tiêu thụ cần phải có sự đổi mới, sức lan tỏa, hiệu ứng truyền thông rộng rãi. Kết hợp giữa hình thức trực tiếp với trực tuyến. Thông tin, quảng bá, giới thiệu sản phẩm được cung cấp đầy đủ, phong phú, đa dạng và kịp thời. Phù hợp với những diễn biến của dịch Covid hiện nay và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

20201120224256-dsc-0366
Khai trương sàn giao dịch Thương mại điện tử đặc sản Lục Ngạn.

Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Văn phòng UBND tỉnh, các Sở: Công Thương, Nông nghiệp và PTNT, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ, Giao thông vận tải, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh và các doanh nghiệp, HTX và các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ để khơi thông thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông tiêu thụ Cam, Bưởi, Na, thịt Lợn, thịt Gà và các nông sản chủ lực đặc trưng của tỉnh những tháng cuối năm 2021 và thời gian tiếp theo.

Trong thời gian tới, tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ quy trình sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật theo hướng VietGap, GlobalGap và hữu cơ. Công tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong chế biến, bảo quản bảo đảm nông sản được đưa ra thị trường với sản lượng, chất lượng tốt nhất, đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn an toàn, phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Kết nối, mời gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, đơn vị sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp trong và ngoài tỉnh quan tâm tham gia chế biến, tiêu thụ cam, bưởi, na, thịt lợn, thịt gà nói riêng và các sản phẩm nông sản nói chung theo mô hình chuỗi liên kết bền vững.

image2
Gian hàng với sản phẩm đặc trưng tại hội chợ cam, bưởi năm 2020.

Đồng thời, quan tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ nâng cao năng suất, chất lượng và ứng dụng công nghệ bảo quản, chế biến sau thu hoạch. Thúc đẩy tiêu thụ nông sản chủ lực đặc trưng của tỉnh Bắc Giang trên các sàn Thương mại điện tử trong và ngoài nước. Chủ động hỗ trợ, hướng dẫn cho thương nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tiêu thụ của tỉnh tiếp cận, nâng cao năng lực quản lý, khai thác và vận hành các gian hàng trên các sàn Thương mại điện tử và trên không gian mạng…

Thông qua chương trình xúc tiến tiêu thụ sắp tới, Bắc Giang dự kiến sẽ xúc tiến tiêu thụ nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh những tháng cuối năm gồm: cam sản lượng khoảng 48.000 tấn, bưởi khoảng 36.000 tấn, na khoảng 4.000 tấn, thịt lợn 838.000 con, thịt gà 18 triệu con và các nông sản chủ lực, đặc trưng khác./.

Đăng Hưng - Đỗ Tuấn

Cùng chuyên mục

Thủ tướng trả lời phỏng vấn báo chí về chuyến thăm Nhật Bản

Thủ tướng trả lời phỏng vấn báo chí về chuyến thăm Nhật Bản

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng quan hệ “Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á” giữa Việt Nam - Nhật Bản bước vào giai đoạn phát triển mới rất tốt đẹp.
Đẩy mạnh các hoạt động Tuyên truyền kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em ở các tỉnh miền núi

Đẩy mạnh các hoạt động Tuyên truyền kỹ năng phòng chống xâm hại...

Đẩy mạnh các hoạt động Tuyên truyền kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em ở các tỉnh miền núi Vừa qua chiều 21/11, CLB Kỹ năng Thanh niên Hà Nội đã phối hợp với Liên đội trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học số 1 Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình “Sân chơi cuối tuần” với chuyên đề phòng tránh xâm hại trẻ em.
3 bài học kinh nghiệm cần rút từ tồn tại, hạn chế trong công tác thi đua, khen thưởng

3 bài học kinh nghiệm cần rút từ tồn tại, hạn chế trong công tác thi...

DNTH: Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo 134/TB-VPCP ngày 4/5/2022 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại phiên họp của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương. 
Ông Lê Quốc Minh giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Ông Lê Quốc Minh giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

DNTH: Chiều ngày 26/10, Ban chấp hành (BCH) Hội Nhà báo Việt Nam đã họp bỏ phiếu bầu Nhà báo Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam làm Ủy viên BCH, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.
Chùm ảnh: Thủ tướng tiếp xúc cử tri TP. Hải Phòng

Chùm ảnh: Thủ tướng tiếp xúc cử tri TP. Hải Phòng

Sáng 21/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, tại huyện An Lão, TP. Hải Phòng.
Thủ tướng yêu cầu Hà Nội điều chỉnh bất cập trong việc cấp giấy đi đường

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội điều chỉnh bất cập trong việc cấp giấy...

DNTH: Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu UBND thành phố Hà Nội có hướng dẫn cụ thể, kịp thời điều chỉnh nội dung còn bất cập trong việc cấp giấy đi đường cho các nhóm đối tượng theo quy định đã ban hành, không để xảy ra tình trạng người dân và doanh nghiệp chờ đợi kéo dài.
Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng được điều động nhận công tác tại UBND TP.HCM

Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng được điều động nhận công...

Sáng 11/8, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang đã trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về việc điều động ông Nguyễn Tấn Phong - Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) đến nhận công tác tại UBND TP.HCM.
Nâng cao trách nhiệm duy trì môi trường hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế

Nâng cao trách nhiệm duy trì môi trường hòa bình, tuân thủ luật pháp...

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị các nước cần nâng cao trách nhiệm trong duy trì môi trường hoà bình, ổn định và an ninh và tuân thủ luật pháp quốc tế.