Thứ tư, 06/07/2022, 23:27

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Báo chí quốc tế đánh giá cao sự chuẩn bị của Việt Nam cho Hội nghị Mỹ - Triều

Nhiều hãng thông tấn lớn của thế giới đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai, đồng thời nhận định đây là cơ hội lớn để Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước.

Trong bài viết với nhan đề “Việt Nam – Nhà kiến tạo hòa bình tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên”, hãng tin StraistTimes của Singapore đánh giá, việc Hà Nội được lựa chọn là địa điểm tổ chức sự kiện này cho thấy “Việt Nam nổi lên là một thành viên đáng tin cậy và có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, góp phần thúc đẩy nền hòa bình giữa các quốc gia”. 
 

Nhân viên an ninh canh gác trước lối vào khách sạn Melia Hà Nội. Ảnh: StraistTimes


StraistTimes cũng đưa tin, Việt Nam đã tăng cường công tác tuần tra, bảo đảm an ninh cho Hội nghị. Tại nhiều công trình quan trọng của thành phố, cảnh sát canh gác 24/24, nhiều tuyến phố được trang trí cờ và hoa rực rỡ.

Trang tin tức Aljazeera cho biết, Việt Nam cam kết bảo đảm an ninh ở mức cao nhất cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, mặc dù chỉ có 10 ngày để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Trang tin này nhận định, việc tổ chức Hội nghị là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam quảng bá hình ảnh về một điểm đến du lịch và đầu tư an toàn, hấp dẫn.

Trong bài viết, phóng viên của Aljazeera cũng đề cập những điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong hơn 3 thập kỷ qua: “Kể từ khi Việt Nam bắt đầu hiện đại hóa nền kinh tế vào những năm 1980, thu nhập bình quân đầu người đã tăng gấp 10 lần lên mức hơn 2.300 USD, trở thành một trong những quốc gia mới nổi năng động nhất ở khu vực Đông Á. Năm ngoái, nền kinh tế tăng trưởng 11%, mức tăng trưởng nhanh nhất trong hơn một thập kỷ”.

Phóng viên trang tin SCMP nhận định, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là sự kiện lớn nhất Việt Nam tổ chức kể từ sau Hội nghị APEC năm 2017, khi Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên thăm Việt Nam. Để chuẩn bị cho sự kiện này, Việt Nam đã thắt chặt an ninh trên toàn quốc, đồng thời nhanh chóng lắp đặt cơ sở hạ tầng kỹ thuật để phục vụ gần 4.000 nhà báo quốc tế đến đưa tin về Hội nghị. 

Hãng thông tấn AP cho hay, Việt Nam đang hoàn tất những công tác chuẩn bị cuối cùng cho Hội nghị Thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, cuộc gặp được cả thế giới trông đợi. AP đánh giá, sự kiện này là cơ hội để Việt Nam thể hiện những bước tiến lớn về phát triển kinh tế kể từ sau thời kỳ chiến tranh.

BTK

Cùng chuyên mục

'Chúng ta mới thắng trận đầu nên vẫn phải đề cao cảnh giác'

'Chúng ta mới thắng trận đầu nên vẫn phải đề cao cảnh giác'

Nếu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như một cuộc chiến thì chúng ta mới thắng trận mở màn. Chúng ta phải có niềm tin và bám sát vào những nguyên tắc đã chỉ đạo, kiên định, kiên trì, không vì điều gì từ bỏ nguyên tắc chống dịch, đề cao cảnh giác, không phút nào được lơi lỏng.
Liên Hợp Quốc kỳ vọng vào đóng góp của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình

Liên Hợp Quốc kỳ vọng vào đóng góp của Việt Nam trong hoạt động...

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách các hoạt động hòa bình, ông Jean-Pierre Lacroix đánh giá cao và kỳ vọng vào những đóng góp của Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ an ninh, hòa bình của LHQ.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9

Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19 trong kỳ...

DNTH: Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1108/CĐ-TTg yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Đưa 340 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa 340 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Trong hai ngày 12 và 13/5/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga và hãng Vietnam Airlines phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước
Nhân dân Bắc Giang đã nỗ lực đoàn kết, quyết tâm cao, cần phát huy mạnh mẽ tinh thần tự lực, tự cường

Nhân dân Bắc Giang đã nỗ lực đoàn kết, quyết tâm cao, cần phát huy...

DNTH: Chiều 12/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về kết quả triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, những tháng đầu năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới và các đề xuất, kiến nghị của tỉnh.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Lợi ích quốc gia, dân tộc là tối thượng’

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Lợi ích quốc gia, dân tộc là tối...

DNTH: Phát biểu chỉ đạo hội nghị ngoại giao lần thứ 31, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ chúng ta chọn lẽ phải lớn của thời đại là hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; “dĩ bất biến, ứng vạn biến”, coi việc phục vụ lợi ích quốc gia dân tộc là tối thượng, đồng thời Việt Nam là bạn tốt, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.
Chủ tịch Hà Nội kêu gọi người dân bình tĩnh

Chủ tịch Hà Nội kêu gọi người dân bình tĩnh

Ông Nguyễn Đức Chung khẳng định, thành phố công khai, minh bạch mọi thông tin về ca bệnh này và mong người dân bình tĩnh, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng để thực hiện cách ly theo đúng hướng dẫn.
"Gia Lai đã đi đúng hướng, quan trọng nhất là phải tự tin hơn nữa để vươn lên"

"Gia Lai đã đi đúng hướng, quan trọng nhất là phải tự tin hơn nữa...

DNTH: Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tỉnh có tiềm năng lớn để phát triển nhanh, bền vững và tỉnh đã đi đúng hướng. Tỉnh cần tập trung giải quyết cơ chế, chính sách, phát triển hạ tầng chiến lược và quan trọng nhất là cần tự tin hơn nữa, tự lực, tự cường vươn lên từ bàn tay, khối óc, khung trời, mảnh đất của mình.