Thứ năm, 11/08/2022, 20:58

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Báo Hànộimới có tân Phó Tổng biên tập phụ trách

DNTH: Chiều 6/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì lễ công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ tại Báo Hànộimới và Báo Kinh tế & Đô thị.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thành Lợi. 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thành Lợi. 

Theo Quyết định số 2894-QĐ/TU ngày 24/6/2022, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam; Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo, Chủ tịch Liên chi Hội Nhà báo cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đến nhận công tác tại Báo Hànộimới, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập, giao phụ trách điều hành hoạt động của Báo Hànộimới đến khi kiện toàn được Tổng Biên tập Báo Hànộimới.

Theo Quyết định số 2893-QĐ/TU ngày 24/6/2022, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định điều động đồng chí Lê Hoàng Anh, Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới đến nhận công tác tại Báo Kinh tế & Đô thị để bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị.

Tại Quyết định số 2892-QĐ/TU ngày 24/6/2022, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định điều động đồng chí Lại Bá Hà, Phó Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị đến nhận công tác tại Báo Hànộimới, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Báo Hànộimới.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy và tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Hoàng Anh.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy và tặng hoa chúc mừng đồng chí Lại Bá Hà.

Trao quyết định, tặng hoa chúc mừng các đồng chí mới được điều động, bổ nhiệm nhận nhiệm vụ mới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá, cả ba đồng chí nhận Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy đều là những cán bộ được đào tạo cơ bản chuyên ngành báo chí; hiện đang giữ chức vụ lãnh đạo các cơ quan báo chí của Trung ương và thành phố.

Các đồng chí đều có phẩm chất chính trị tốt, đạo đức, lối sống lành mạnh, trong sạch; có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; chủ động, sáng tạo, gương mẫu trong công việc, cũng như hoạt động nghiệp vụ của đơn vị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá, đồng chí Nguyễn Thành Lợi là cán bộ được đào tạo cơ bản chuyên ngành báo chí, trước khi điều động đang giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo, cơ quan lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam. Trong quá trình công tác, đồng chí Nguyễn Thành Lợi đã đạt nhiều giải thưởng báo chí quốc gia; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; được Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam nhận xét, đánh giá là cán bộ có phẩm chất chính trị tốt, đạo đức, lối sống lành mạnh, trong sạch; có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn, với kinh nghiệm công tác của mình trong lĩnh vực báo chí, sau khi nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thành Lợi sẽ nghiên cứu mục đích, tôn chỉ của tờ báo, cùng tập thể Đảng ủy, Ban Biên tập nghiên cứu, rà soát các vấn đề chiến lược và chức năng, nhiệm vụ của Báo Hànộimới; cùng tập thể người lao động của Báo tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị để tiếp nối truyền thống quý báu của Báo Hànộimới, đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; xứng đáng với vai trò, vị thế là tờ báo Đảng uy tín hàng đầu của Thủ đô.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng tin tưởng, mong muốn, trong thời gian tới, Báo Hànộimới tiếp tục nâng cao chất lượng các ấn phẩm báo chí, trở thành tài liệu sinh hoạt chi bộ, góp phần tuyên truyền tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy tới độc giả và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Chúc mừng Báo Hànộimới có thêm hai cán bộ mới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng tin tưởng, bằng trí tuệ và sự đoàn kết, thống nhất, tập thể người lao động Báo Hànộimới sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện về chủ trương, cơ chế, chính sách để Báo Hànộimới phát triển, kể cả vấn đề sửa chữa trụ sở làm việc để bảo đảm tốt nhất điều kiện cơ sở vật chất cho Báo.

Tân Phó Tổng biên tập được giao phụ trách Báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi phát biểu tại hội nghị.

Đối với quyết định luân chuyển đồng chí Lê Hoàng Anh và đồng chí Lại Bá Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, thực hiện các quy định của Trung ương và Thành ủy về luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác cán bộ; qua rà soát, Ban Tổ chức Thành ủy xét thấy có một số đồng chí thuộc diện phải luân chuyển công tác. Do vậy, Ban Tổ chức Thành ủy đã báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, nhất trí thực hiện chủ trương luân chuyển cán bộ tại Báo Hànộimới và Báo Kinh tế & đô thị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá, đồng chí Lê Hoàng Anh và đồng chí Lại Bá Hà đều là những cán bộ hoạt động lâu năm trong lĩnh vực báo chí, có bản lĩnh chính trị vững vàng; từng kinh qua nhiều vị trí công tác và luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến tin tưởng, mong muốn, trên cương vị công tác mới, các đồng chí Lê Hoàng Anh và Lại Bá Hà sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết cùng tập thể Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Hànộimới và Báo Kinh tế & Đô thị hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị được thành phố giao, góp phần đưa hai tờ báo ngày càng phát triển.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng trân trọng cảm ơn Hội Nhà báo Việt Nam đã đào tạo được một cán bộ có phẩm chất chính trị vững vàng cho Báo Hànộimới; đồng thời đề nghị, Hội Nhà báo quan tâm, hướng dẫn để Quy hoạch báo chí Thủ đô sớm được Trung ương phê duyệt.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng, giao nhiệm vụ của Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thành Lợi, tân Phó Tổng biên tập được giao phụ trách điều hành hoạt động của Báo Hànộimới cho biết, nhiệm vụ mới được phân công đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực hết mình của cá nhân đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Thành Lợi mong lãnh đạo thành phố tiếp tục ủng hộ và chỉ đạo trực tiếp để cùng với tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Hànộimới tiếp tục kế thừa truyền thống vẻ vang, không ngừng đổi mới nội dung các ấn phẩm, qua đó làm tốt chức năng, nhiệm vụ là cơ quan của Thành ủy Hà Nội, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô. Đồng chí cũng trân trọng cảm ơn Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để đồng chí có được vinh dự hôm nay.

Đồng chí Lê Hoàng Anh và đồng chí Lại Bá Hà cũng khẳng định, sau khi nhận nhiệm vụ công tác mới sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết cùng tập thể Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Hànộimới và Báo Kinh tế & Đô thị hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị được thành phố giao.

PV

Cùng chuyên mục

Tăng tuổi nghỉ hưu nhanh dễ tạo ra cú sốc trong thị trường lao động

Tăng tuổi nghỉ hưu nhanh dễ tạo ra cú sốc trong thị trường lao động

Tăng tuổi nghỉ hưu sẽ ảnh hưởng lớn đến những lao động sản xuất trực tiếp. Nếu tăng tuổi nghỉ hưu nhanh dễ tạo ra cú sốc, ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội.
Hà Tĩnh: Gần 34 ngàn học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học tránh dịch Covid-19

Hà Tĩnh: Gần 34 ngàn học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ...

DN&TH; Gần 34 ngàn học sinh lớp 9 và lớp 12 ở tỉnh Hà Tĩnh trở lại trường vào sáng nay (24/7) sau thời gian dài nghỉ học tránh dịch Covid-19.
Tuyến đường sắt Việt Nam vào top đẹp nhất thế giới

Tuyến đường sắt Việt Nam vào top đẹp nhất thế giới

Trang CN Traveller giới thiệu những tuyến đường sắt ngoạn mục nhất thế giới. Việt Nam cũng góp mặt với một đại diện trong danh sách này.
Không được chủ quan, lơ là, tập trung vào 13 nhiệm vụ trọng tâm, nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu đã đề ra

Không được chủ quan, lơ là, tập trung vào 13 nhiệm vụ trọng tâm, nỗ...

DNTH: Chính phủ ban hành Nghị quyết số 85/NQ-CP về hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022.
Một số văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6

Một số văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng...

DNTH: Đổi mới tư duy, thúc đẩy phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững vùng ĐBSCL; tiếp tục phân bổ kế hoạch vốn đầu tư ngân sách Nhà nước năm 2022 đến ngày 28/6; gỡ vướng trong thực hiện giảm thuế GTGT xuống 8%... là một số văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6.
Cục Hàng không Việt Nam phối hợp điều phối lịch bay sau khi Vietjet Air hoãn và hủy hàng loạt chuyến bay

Cục Hàng không Việt Nam phối hợp điều phối lịch bay sau khi Vietjet Air...

Liên quan đến thông tin Vietjet Air hoãn và hủy hàng loạt chuyến bay trong các ngày 14 và 15/6, chiều 15/6, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục đã cử đoàn công tác vào Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Vietjet Air điều phối lịch bay.
Cội nguồn sức mạnh của đại dân tộc Việt Nam

Cội nguồn sức mạnh của đại dân tộc Việt Nam

Khẳng định đoàn kết chính là cội nguồn sức mạnh của đại dân tộc Việt Nam ta, Thủ tướng nhắc lại, trong hệ thống quan điểm hướng đến đồng bào các dân tộc anh em mà Bác Hồ đã dặn, có hai điều quan trọng nhất mà chúng ta không được phép quên, đó là “đoàn kết các dân tộc và nâng cao thực chất đời sống của đồng bào".
Âm thầm thu hồi 400 sổ đỏ của chung cư Mường Thanh: Cần xử lý kỷ luật cán bộ?

Âm thầm thu hồi 400 sổ đỏ của chung cư Mường Thanh: Cần xử lý kỷ...

Việc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội âm thầm thu hồi sổ đỏ của 400 hộ dân ở chung cư do Tập đoàn Mường Thanh của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư, theo nhiều chuyên gia, việc này không chỉ dừng lại ở hành động xin lỗi mà còn là thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, nên cần phải xử lý kỷ luật cán bộ trong việc thực hiện công vụ.