Thứ hai, 29/05/2023, 20:13

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Bao phủ tiêm toàn dân sớm, cuộc chiến chống COVID-19 sẽ thành công

DNTH: Cộng đồng doanh nghiệp và nhân sĩ trí thức hết lòng ủng hộ sự ra đời của Quỹ vaccine với kỳ vọng cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam nhất định thành công.
Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội

Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội, đánh giá rất cao Chính phủ đã quyết định thành lập Quỹ vaccine để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được đồng hành cùng Chính phủ tìm nguồn vaccine, chi trả chi phí tiêm phòng cho nhân dân. Điều đó là ý Đảng, lòng dân và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Ông Bùi Sỹ Lợi cho biết, trong cuộc làm việc với Bộ Y tế mới đây, Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã đề nghị thành lập Quỹ này, kêu gọi các nhà hảo tâm, kêu gọi nhân dân tham gia Quỹ, dùng tiền của mình để đóng góp mua vaccine và hỗ trợ thêm cho người nghèo, người khó khăn trong hoàn cảnh dịch bệnh. Việc thành lập Quỹ thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam trong hoàn cảnh phòng chống đại dịch.

Nhiều doanh nghiệp cho biết họ sẵn sàng đóng góp vào Quỹ để Quỹ đủ tiền, góp phần phòng chống dịch tốt nhất.

Ông Lợi cho rằng “cuộc chiến” này không chỉ bằng giãn cách, bằng khoanh vùng mà còn phải trông chờ vào vaccine và nhấn mạnh, ngoài những đối tượng ưu tiên được quy định, chúng ta muốn thực hiện “mục tiêu kép” thì phải ưu tiên tiêm vaccine trong các khu công nghiệp, cho công nhân, người lao động để sớm khôi phục sản xuất. “Bao phủ tiêm toàn dân càng sớm càng tốt, cuộc chiến chống COVID-19 sẽ thành công".

 

Ông Phạm Lê Phú, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia

Ông Phạm Lê Phú, Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) cho biết, EVNNPT sẽ tích cực hưởng ứng và tham gia đóng góp xây dựng Quỹ vaccine phòng COVID-19 theo mục tiêu chung của Chính phủ để có đủ nguồn lực và kinh phí tiêm vaccine cho toàn dân.

Theo ông Phạm Lê Phú, hiện nay, theo chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNNPT đã có các phương án huy động kinh phí ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19. Thứ nhất, qua tổ chức Công đoàn, EVNNPT kêu gọi toàn thể CBCNV chung tay, góp sức ủng hộ ít nhất mỗi người một ngày lương. Thứ hai, bàn bạc và thống nhất trong tập thể lãnh đạo EVNNPT trên cơ sở tiết kiệm nguồn kinh phí từ sản xuất kinh doanh trong năm qua để ủng hộ trực tiếp cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 ở mức cao nhất có thể nhằm góp phần thực hiện mục tiêu mà Chính phủ đề ra là có đủ nguồn lực và kinh phí tiêm vaccine cho toàn dân.

Cũng theo ông Phạm Lê Phú, việc quản lý Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 phải được thực hiện công khai, minh bạch và có bộ máy quản lý Quỹ chuyên nghiệp, thực hiện thông tin đầy đủ, kịp thời việc sử dụng Quỹ tới toàn thể nhân dân cũng như các doanh nghiệp tham gia đóng góp xây dựng Quỹ.

 

Ông Abhishek Mathur, Công ty CP VNG

Ông Abhishek Mathur, Phó Tổng Giám đốc Nhân sự, Công ty CP VNG tin rằng vaccine là giải pháp hiệu quả nhất để Việt Nam thắng dịch. Do vậy, việc thành lập Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 là hoàn toàn cần thiết và thiết thực trong giai đoạn chống dịch hiện nay để bảo đảm an toàn cho người dân cũng như đẩy mạnh phục hồi kinh tế. 

“Để chiến thắng dịch bệnh, theo chúng tôi, không chỉ cần sự nỗ lực từ Chính phủ, cơ quan y tế, các 'chiến sĩ' tiền tuyến mà còn cần sự chung tay từ cộng đồng, từ mỗi doanh nghiệp cũng như mỗi cá nhân. Vì thế, hưởng ứng lời kêu gọi từ Chính phủ, ngay từ ngày 28/5 vừa qua, VNG đã  ủng hộ 20 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19, góp một phần cho mục tiêu đưa vaccine đến gần với người dân Việt Nam mà Chính phủ đề ra”. Ông Abhishek Mathur cho hay và bày tỏ kỳ vọng Việt Nam sẽ sớm được tiếp cận với vaccine để người lao động có thể nhanh chóng, an toàn quay lại làm việc, doanh nghiệp yên tâm vận hành và nền kinh tế sớm được phục hồi.

 

Ông Suzuki Yasutaka, Tổng Giám đốc Yamaha Việt Nam

Ông Suzuki Yasutaka, Tổng Giám đốc Yamaha Việt Nam khẳng định việc Chính phủ sớm thành lập Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 cùng với sự chung tay, góp sức của các cá nhân và doanh nghiệp đồng nghĩa với việc mọi người dân sẽ sớm có cơ hội tiếp cận với vaccine. Đây sẽ là một công cụ quan trọng để giúp ngăn chặn đại dịch, giúp toàn bộ người dân Việt Nam sớm có được sự bảo vệ trước các biến chủng virus mới.

Ông Suzuki đánh giá đây là một bước đi nhanh và chính xác của Chính phủ khi kêu gọi sự chung tay của  toàn xã hội để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh và sớm đưa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục… trở lại quỹ đạo thường ngày.

“Việt Nam luôn được biết đến là một dân tộc có tinh thần đoàn kết cao, điều đó được thể hiện qua nhiều các cuộc kháng chiến cứu quốc trong lịch sử. Và tôi tin rằng ở hiện tại cũng vậy. Câu khẩu hiệu “Chống dịch như chống giặc” đã nêu cao quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh của Chính phủ và người dân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”, Tổng Giám đốc Yamaha Việt Nam nói.

Về sự kiện ra mắt của Quỹ vào ngày 5/6 với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ, ông Suzuki Yasutaka cho rằng đây là một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa nhằm kêu gọi sự đồng lòng của tất cả người dân Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước tham gia đóng góp, tài trợ, hỗ trợ cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 với tấm lòng và trách nhiệm vì sức khỏe mỗi người, vì cộng đồng, vì quốc gia, dân tộc, với tinh thần đoàn kết quốc tế, chung tay đẩy lùi đại dịch ở mỗi quốc gia và toàn cầu.

“Tôi nhận thấy dù mới chỉ bắt đầu kêu gọi đóng góp cho Quỹ vaccine trong thời gian ngắn nhưng đến nay, rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã quyên góp. Tôi thực sự rất cảm phục tinh thần đoàn kết của các bạn”, ông Suzuki Yasutaka nói.

Với vai trò là người đứng đầu Công ty Yamaha Motor Việt Nam, ông cho biết sẽ kêu gọi CBCNV cùng tham gia đóng góp cho Quỹ Vaccine. Bên cạnh đó, Yamaha Motor Việt Nam đang có kế hoạch đóng góp cho Quỹ Vaccine với tinh thần trách nhiệm xã hội của mình, đồng thời mong muốn được mua vaccine từ Bộ Y tế để cấp cho cán bộ và hàng ngàn công nhân nhà máy của doanh nghiệp nhằm bảo đảm sức khỏe và tiếp tục sản xuất, đóng góp cho nền kinh tế.

 

Phương Liên-Toàn Thắng-Thúy Hà

Theo chinhphu.vn

Cùng chuyên mục

Chiến dịch bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh chạm đích với món quà ý nghĩa trao tặng trẻ em trong đại dịch

Chiến dịch bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh chạm đích với món...

DNTH: Ngày 21/10/2021, tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Vinamilk đã trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid - 19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.
Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 Quỹ sữa vươn cao Việt Nam tại nhiều địa phương

Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 Quỹ sữa vươn cao Việt Nam...

DNTH: Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008 - 2022). Bền bỉ theo đuổi sứ mệnh “để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, đến nay, Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đã trao tặng 40,6 triệu ly sữa bổ dưỡng, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho gần nửa triệu em nhỏ trên khắp cả nước.
Hà Nội ghi nhận thêm 222 ca dương tính với Covid trong đó 105 ca cộng đồng.

Hà Nội ghi nhận thêm 222 ca dương tính với Covid trong đó 105 ca cộng...

DNTH: Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong ngày 9/11, trên địa bàn thành phố ghi nhận tổng số 222 ca bệnh dương tính. Trong đó, 105 ca cộng đồng, 97 ca trong khu cách ly, 20 ca trong khu phong tỏa.
Cuba sẽ cung cấp vaccine Covid - 19 Abdala cho Việt Nam với số lượng lớn

Cuba sẽ cung cấp vaccine Covid - 19 Abdala cho Việt Nam với số lượng lớn

DNTH: Tối 23/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel.
Abipha tham gia chương trình từ thiện "Vang mãi khúc quân hành" tại Triệu Sơn, Thanh Hóa

Abipha tham gia chương trình từ thiện "Vang mãi khúc quân hành" tại Triệu...

DNTH: Tiếp tục các sự kiện thiện nguyện thường niên, ngày 11/12 Dược Phẩm Quốc Tế Abipha phối hợp cùng “Câu lạc bộ Bác sĩ và những Người bạn” tham gia chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại Trường tiểu học Kim Đồng, thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Những bữa tiệc giao thừa ấm áp để đón chào năm mới 2021 an lành

Những bữa tiệc giao thừa ấm áp để đón chào năm mới 2021 an lành

DNTH: Năm 2020 sắp kết thúc, chúng ta hãy cùng nhau khép lại một năm đầy thách thức với những bữa tiệc cuối năm trong không khí sum vầy ấm áp, cùng bạn bè, người thân hân hoan chào đón một năm mới an lành đang đến. Nếu chưa có kế hoạch cho bữa tiệc tối cuối năm 31/12 sắp đến, bạn hãy tham khảo những địa chỉ dưới đây nhé.
“Thần tốc chống dịch”, giữ vững chắc vành đai an toàn dịch tễ

“Thần tốc chống dịch”, giữ vững chắc vành đai an toàn dịch tễ

Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tuân thủ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo phòng, chống dịch của lãnh đạo Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Ban Chỉ đạo Bộ Công an, Ban Chỉ đạo địa phương theo tinh thần “thần tốc chống dịch” của Thủ tướng Chính phủ, giữ chắc vành đai an toàn dịch tễ, không để dịch bệnh lây nhiễm vào các đơn vị Công an.
Hà Nội yêu cầu tăng cường phòng, chống cúm gia cầm lây sang người

Hà Nội yêu cầu tăng cường phòng, chống cúm gia cầm lây sang người

DNTH: Campuchia mới đây thông báo phát hiện 2 trường hợp mắc cúm gia cầm A (H5N1), một người tử vong. Ủy Ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã có công văn số 661/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm lây sang người.