Thứ ba, 05/07/2022, 17:32

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Bao phủ tiêm toàn dân sớm, cuộc chiến chống COVID-19 sẽ thành công

DNTH: Cộng đồng doanh nghiệp và nhân sĩ trí thức hết lòng ủng hộ sự ra đời của Quỹ vaccine với kỳ vọng cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam nhất định thành công.
Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội

Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội, đánh giá rất cao Chính phủ đã quyết định thành lập Quỹ vaccine để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được đồng hành cùng Chính phủ tìm nguồn vaccine, chi trả chi phí tiêm phòng cho nhân dân. Điều đó là ý Đảng, lòng dân và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Ông Bùi Sỹ Lợi cho biết, trong cuộc làm việc với Bộ Y tế mới đây, Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã đề nghị thành lập Quỹ này, kêu gọi các nhà hảo tâm, kêu gọi nhân dân tham gia Quỹ, dùng tiền của mình để đóng góp mua vaccine và hỗ trợ thêm cho người nghèo, người khó khăn trong hoàn cảnh dịch bệnh. Việc thành lập Quỹ thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam trong hoàn cảnh phòng chống đại dịch.

Nhiều doanh nghiệp cho biết họ sẵn sàng đóng góp vào Quỹ để Quỹ đủ tiền, góp phần phòng chống dịch tốt nhất.

Ông Lợi cho rằng “cuộc chiến” này không chỉ bằng giãn cách, bằng khoanh vùng mà còn phải trông chờ vào vaccine và nhấn mạnh, ngoài những đối tượng ưu tiên được quy định, chúng ta muốn thực hiện “mục tiêu kép” thì phải ưu tiên tiêm vaccine trong các khu công nghiệp, cho công nhân, người lao động để sớm khôi phục sản xuất. “Bao phủ tiêm toàn dân càng sớm càng tốt, cuộc chiến chống COVID-19 sẽ thành công".

Ông Phạm Lê Phú, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia

Ông Phạm Lê Phú, Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) cho biết, EVNNPT sẽ tích cực hưởng ứng và tham gia đóng góp xây dựng Quỹ vaccine phòng COVID-19 theo mục tiêu chung của Chính phủ để có đủ nguồn lực và kinh phí tiêm vaccine cho toàn dân.

Theo ông Phạm Lê Phú, hiện nay, theo chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNNPT đã có các phương án huy động kinh phí ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19. Thứ nhất, qua tổ chức Công đoàn, EVNNPT kêu gọi toàn thể CBCNV chung tay, góp sức ủng hộ ít nhất mỗi người một ngày lương. Thứ hai, bàn bạc và thống nhất trong tập thể lãnh đạo EVNNPT trên cơ sở tiết kiệm nguồn kinh phí từ sản xuất kinh doanh trong năm qua để ủng hộ trực tiếp cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 ở mức cao nhất có thể nhằm góp phần thực hiện mục tiêu mà Chính phủ đề ra là có đủ nguồn lực và kinh phí tiêm vaccine cho toàn dân.

Cũng theo ông Phạm Lê Phú, việc quản lý Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 phải được thực hiện công khai, minh bạch và có bộ máy quản lý Quỹ chuyên nghiệp, thực hiện thông tin đầy đủ, kịp thời việc sử dụng Quỹ tới toàn thể nhân dân cũng như các doanh nghiệp tham gia đóng góp xây dựng Quỹ.

Ông Abhishek Mathur, Công ty CP VNG

Ông Abhishek Mathur, Phó Tổng Giám đốc Nhân sự, Công ty CP VNG tin rằng vaccine là giải pháp hiệu quả nhất để Việt Nam thắng dịch. Do vậy, việc thành lập Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 là hoàn toàn cần thiết và thiết thực trong giai đoạn chống dịch hiện nay để bảo đảm an toàn cho người dân cũng như đẩy mạnh phục hồi kinh tế.

“Để chiến thắng dịch bệnh, theo chúng tôi, không chỉ cần sự nỗ lực từ Chính phủ, cơ quan y tế, các 'chiến sĩ' tiền tuyến mà còn cần sự chung tay từ cộng đồng, từ mỗi doanh nghiệp cũng như mỗi cá nhân. Vì thế, hưởng ứng lời kêu gọi từ Chính phủ, ngay từ ngày 28/5 vừa qua, VNG đã  ủng hộ 20 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19, góp một phần cho mục tiêu đưa vaccine đến gần với người dân Việt Nam mà Chính phủ đề ra”. Ông Abhishek Mathur cho hay và bày tỏ kỳ vọng Việt Nam sẽ sớm được tiếp cận với vaccine để người lao động có thể nhanh chóng, an toàn quay lại làm việc, doanh nghiệp yên tâm vận hành và nền kinh tế sớm được phục hồi.

Ông Suzuki Yasutaka, Tổng Giám đốc Yamaha Việt Nam

Ông Suzuki Yasutaka, Tổng Giám đốc Yamaha Việt Nam khẳng định việc Chính phủ sớm thành lập Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 cùng với sự chung tay, góp sức của các cá nhân và doanh nghiệp đồng nghĩa với việc mọi người dân sẽ sớm có cơ hội tiếp cận với vaccine. Đây sẽ là một công cụ quan trọng để giúp ngăn chặn đại dịch, giúp toàn bộ người dân Việt Nam sớm có được sự bảo vệ trước các biến chủng virus mới.

Ông Suzuki đánh giá đây là một bước đi nhanh và chính xác của Chính phủ khi kêu gọi sự chung tay của  toàn xã hội để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh và sớm đưa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục… trở lại quỹ đạo thường ngày.

“Việt Nam luôn được biết đến là một dân tộc có tinh thần đoàn kết cao, điều đó được thể hiện qua nhiều các cuộc kháng chiến cứu quốc trong lịch sử. Và tôi tin rằng ở hiện tại cũng vậy. Câu khẩu hiệu “Chống dịch như chống giặc” đã nêu cao quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh của Chính phủ và người dân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”, Tổng Giám đốc Yamaha Việt Nam nói.

Về sự kiện ra mắt của Quỹ vào ngày 5/6 với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ, ông Suzuki Yasutaka cho rằng đây là một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa nhằm kêu gọi sự đồng lòng của tất cả người dân Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước tham gia đóng góp, tài trợ, hỗ trợ cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 với tấm lòng và trách nhiệm vì sức khỏe mỗi người, vì cộng đồng, vì quốc gia, dân tộc, với tinh thần đoàn kết quốc tế, chung tay đẩy lùi đại dịch ở mỗi quốc gia và toàn cầu.

“Tôi nhận thấy dù mới chỉ bắt đầu kêu gọi đóng góp cho Quỹ vaccine trong thời gian ngắn nhưng đến nay, rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã quyên góp. Tôi thực sự rất cảm phục tinh thần đoàn kết của các bạn”, ông Suzuki Yasutaka nói.

Với vai trò là người đứng đầu Công ty Yamaha Motor Việt Nam, ông cho biết sẽ kêu gọi CBCNV cùng tham gia đóng góp cho Quỹ Vaccine. Bên cạnh đó, Yamaha Motor Việt Nam đang có kế hoạch đóng góp cho Quỹ Vaccine với tinh thần trách nhiệm xã hội của mình, đồng thời mong muốn được mua vaccine từ Bộ Y tế để cấp cho cán bộ và hàng ngàn công nhân nhà máy của doanh nghiệp nhằm bảo đảm sức khỏe và tiếp tục sản xuất, đóng góp cho nền kinh tế.

 

Phương Liên-Toàn Thắng-Thúy Hà

Theo chinhphu.vn

Cùng chuyên mục

Lần đầu tiên Phú Yên tổ chức tiêm vaccine lưu động bằng ô tô chuyên dụng

Lần đầu tiên Phú Yên tổ chức tiêm vaccine lưu động bằng ô tô chuyên...

DNTH: Xe tiêm chủng lưu động này được tăng cường về các địa phương để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid - 19.
WHO bàn giao lô hàng vật tư y tế trị giá hơn 413.000 USD cho Bộ Y tế

WHO bàn giao lô hàng vật tư y tế trị giá hơn 413.000 USD cho Bộ Y tế

DNTH: Lô hàng vật tư y tế trị giá hơn 413.000 USD vừa được Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam (WHO) bàn giao cho Bộ Y tế để ứng phó với dịch Covid - 19.
Azerai Kê Gà Bay mở cửa trở lại sau thời gian tạm đóng cửa do Covid - 19

Azerai Kê Gà Bay mở cửa trở lại sau thời gian tạm đóng cửa do Covid - 19

DNTH: Sau thời gian tạm đóng cửa do Covid - 19, Azerai Kê Gà Bay sẽ mở cửa đón khách trở lại vào ngày 12/11 sắp tới. Du khách đến với Azerai Kê Gà Bay từ nay sẽ có thêm một trải nghiệm mới: tận hưởng kỳ nghỉ tại khu nghỉ dưỡng cách biệt và yên tĩnh nằm lánh mình bên bờ biển và chơi golf tại PGA NovaWorld Phan Thiet vừa mới khai trương.
Đề xuất tạm dừng yêu cầu xét nghiệm Covid - 19 với người nhập cảnh đường không

Đề xuất tạm dừng yêu cầu xét nghiệm Covid - 19 với người nhập...

DNTH: Trao đổi với Báo Điện tử Chính phủ, GS.TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế đang đề xuất việc tạm dừng yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người nhập cảnh theo đường hàng không. Đề xuất này cơ bản nhận được sự đồng thuận của các đơn vị đã lấy ý kiến. Dự kiến, sẽ sớm có văn bản hướng dẫn vấn đề này.
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Nơi trao nhận niềm tin, khơi thêm nguồn hạnh phúc

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Nơi trao nhận niềm tin, khơi thêm nguồn...

DNTH: Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là một trong những cánh chim đầu đàn của ngành y tế Thủ đô về lĩnh vực Sản Phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản. Trải qua hơn 4 thập kỷ hình thành và phát triển, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành với hơn 800 giường bệnh, được Bộ Y tế công nhận là một trong bốn đơn vị tuyến cuối về chuyên ngành Sản Phụ khoa của cả nước. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi nhiệm vụ chính trị - chỉ tiêu an sinh xã hội của và mục tiêu của Ngành Y tế.
Chuyên gia hướng dẫn theo dõi, phát hiện, phòng tránh biến chứng hậu Covid - 19 ở trẻ em

Chuyên gia hướng dẫn theo dõi, phát hiện, phòng tránh biến chứng hậu...

DNTH: Gần đây đã xuất hiện tình trạng trẻ mắc hậu Covid - 19. Nếu cha mẹ không chú ý, trẻ mắc hậu Covid - 19 có thể gặp biến chứng về đường hô hấp, tim mạch… thậm chí là tử vong.
Bộ sách Kỹ năng phòng, chống ma túy: “Bức tường lửa” bảo vệ học sinh trước hiểm họa ma túy

Bộ sách Kỹ năng phòng, chống ma túy: “Bức tường lửa” bảo vệ...

DNTH: Hiện nay, ma túy ngày càng biến tướng, giả dạng và trá hình dưới nhiều hình thức khác nhau. Nhiều em học sinh vì thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng nhưng lại chủ quan, thờ ơ nên dễ sa ngã vào tệ nạn ma túy mà không hay biết gì.
Tin vui cho vaccine COVID-19 "made in Vietnam": 13.000 tình nguyện viên đợt 2 của Nanocovax có sức khoẻ ổn định, không có phản ứng đột biến

Tin vui cho vaccine COVID-19 "made in Vietnam": 13.000 tình nguyện viên đợt 2...

DNTH: Đại diện Học viện Quân y cho biết, sau khi tiêm, 13.000 tình nguyện viên (đợt 2) có sức khỏe ổn định, không xuất hiện trường hợp gặp phản ứng ngoài sự kiến.