Chủ nhật, 22/05/2022, 11:08

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Bầu cử sớm: Những lá phiếu gửi gắm niềm tin

DNTH: Trước ngày bầu cử chính thức (23/5) trên toàn quốc, do điều kiện đặc thù, một số địa phương đã tiến hành bầu cử sớm.
Nghi thức chào cờ trước khi khai mạc cuộc bầu cử tại tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Báo Tiền phong.

Vào 7h sáng ngày 22/5, Ủy ban bầu cử tỉnh Bắc Ninh bắt đầu tiến hành bầu cử. Đây là địa bàn bầu cử sớm với quy mô lớn nhằm ứng phó với dịch COVID - 19. Các cử tri tiến hành bỏ phiếu sớm là chiến sỹ quân đội, công an, y bác sỹ, bệnh nhân COVID-19 và các F1 COVID-19.

Đảm bảo giãn cách từ bên ngoài. Ảnh: Báo Tiền phong.
Cử tri được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào bầu cử.
Cử tri được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào bầu cử.
Xem lại danh sách ứng viên trước khi bầu. Ảnh: Báo Tiền phong.
Các chiến sỹ chuẩn bị xuất phát vào các điểm bầu cử tại khu cách ly tập trung. Ảnh: Báo Tiền phong.

Sáng 22/5, hàng nghìn cử tri huyện đảo Bạch Long Vĩ (TP. Hải Phòng) phấn khởi đến các điểm bầu cử, bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.

Cử tri huyện Bạch Long Vĩ nhận phiếu bầu. Ảnh: CTV.

Để bảo đảm ngày bầu cử diễn ra thành công, an toàn, trước đó, huyện Bạch Long Vĩ đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân hiểu, nắm rõ các quy định của pháp luật về thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân về bầu cử chú trọng giới thiệu những điểm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ủy ban Bầu cử huyện chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất sẵn sàng bầu cử; bố trí 3 chuyến tàu phục vụ nhu cầu đi lại của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia cuộc bầu cử.

Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ (TP.Hải Phòng) phấn khởi bầu cử sớm. Ảnh: Báo Lao động.

Trong ngày 21/5, toàn tỉnh Nghệ An có 207 khu vực bầu cử thuộc các huyện biên giới Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn và Quế  Phong đã tiến hành bỏ phiếu sớm (trước 2 ngày so với ngày bầu cử đã được ấn định).

Cán bộ Đồn Biên phòng Mỹ Lý kiểm tra thân nhiệt cho cử tri đến tham gia bầu cử. Ảnh: Báo QĐND.

Các điểm bầu cử sớm đều thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, nơi địa hình phức tạp, phương tiện giao thông chưa hoàn thiện, việc đi lại của cử tri còn gặp nhiều khó khăn.

Nhân dân địa phương và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nậm Càn tham gia bầu cử. Ảnh: Báo QĐND.
Cử tri người đồng bào dân tộc Mông bản Huồi Đun, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu đại diện cho nhân dân.Ảnh: Truyền hình Nghệ An.

Mục đích bỏ phiếu sớm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác báo cáo, tổng hợp và xử lý kết quả bầu cử ở các khu vực trên được thuận lợi, tạo sự thống nhất, đồng bộ trong toàn tỉnh. Thời gian qua, cùng với nhiệm vụ chốt chặn biên giới, phòng, chống dịch các đơn vị vũ trang đóng quân trên địa bàn phía Tây tỉnh Nghệ An đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác chuẩn bị, hướng tới ngày bầu cử.

Để phòng chống dịch, lần đầu tiên cử tri vùng sâu Quảng Bình đi bỏ phiếu giãn cách, ai cũng nghiêm chỉnh chấp hành. Ảnh: Báo Nhân Dân.

Sáng 21/5, Ủy ban bầu cử các huyện Bố Trạch và Quảng Ninh (Quảng Bình) tổ chức bầu cử sớm tại 17 khu vực bỏ phiếu vùng sâu, vùng xa của các xã biên giới.

Bộ đội biên phòng và bà con ở xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch) tìm hiểu các ứng cử viên trước khi ghi phiếu bầu. Ảnh: Báo Nhân Dân.

Theo đại diện lãnh đạo địa phương, thời tiết thuận lợi và nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên đồng bào dân tộc thiểu số đến bỏ phiếu sớm trong không khí trang nghiêm. Cử tri đến bỏ phiếu đều được hướng dẫn xếp hàng ngay ngắn, giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn tay và đo thân nhiệt. Việc bố trí hòm phiếu, khu vực ghi phiếu, đóng dấu hợp lý và khoa học, tránh tình trạng chờ đợi khi thực hiện các thao tác bỏ phiếu.Các Đồn biên phòng còn tổ chức hòm phiếu phụ đưa đến tận từng chốt phòng, chống dịch COVID-19 để bộ đội vừa làm nghĩa vụ bỏ phiếu vừa bảo đảm yêu cầu của nhiệm vụ chống dịch xâm nhập vào biên giới.

Lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn xã Thổ Châu thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 21/5. Ảnh: Cổng TTĐT Kiên Giang.

Sáng 21/5, gần 2.000 cử tri xã đảo Thổ Châu, TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp của tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.Đây là xã duy nhất của tỉnh được Hội đồng Bầu cử quốc gia cho phép tổ chức bầu cử sớm để kịp chuyển kết quả về đất liền. Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên công tác tổ chức bầu cử được thực hiện theo quy tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Trước khi vào bỏ phiếu, bà con đều mang khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.Theo Ủy ban bầu cử TP. Phú Quốc, xã Thổ Châu có 1.990 cử tri; có 5 Tổ bỏ phiếu phục vụ người dân và lực lượng vũ trang đóng trên xã đảo. Trong đó, Tổ bầu cử số 5 đặt tại Trung đoàn 152 (Quân khu 9) là địa điểm bỏ phiếu chung của các lực lượng vũ trang đóng quân và làm nhiệm vụ trên xã đảo.

Cử tri được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn và thực hiện khai báo y tế trước khi vào khu vực bầu cử. Ảnh: dangcongsan.vn.

Cùng với điểm bầu cử Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời), điểm bầu cử tại cụm đảo Hòn Khoai là một trong 2 điểm được Ủy ban bầu cử tỉnh Cà Mau chỉ đạo tổ chức bầu cử sớm, với 223 cử tri tham gia đi bầu.Đúng 7 giờ 30 sáng ngày 21/5, Ủy ban bầu cử xã Tân Ân (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã tổ chức lễ khai mạc điểm bầu cử cụm đảo Hòn Khoai, tại khu vực bỏ phiếu được đặt Đồn Biên phòng Hòn Khoai.

Điểm bỏ phiếu sớm Hòn Khoai có 223 cử tri tham gia đi bầu. Ảnh: dangcongsan.vn.

Ngay sau lễ khai mạc, các cử tri tại đây đã bắt đầu thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình, sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu đủ tầm, đủ tâm để gánh vác trọng trách trong nhiệm kỳ mới.

Theo chinhphu.vn
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Kỷ niệm 45 ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước ( 30/4/1975-30/4/2020): Chúng tôi chiếm Thành Sơn để các anh cất cánh

Kỷ niệm 45 ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (...

Tiểu đoàn trưởng Triệu Quốc Hưng ra lệnh nổ súng. Tôi nhấn công tắc của ly hợp máy 2W truyền lệnh nổ súng đánh chiếm sân bay Thành Sơn. Giây phút này đã đi theo tôi suốt cả cuộc đời! Hơn 20 quả bộc phá ống liên tiếp phát nổ, thổi tung 11 lớp hàng rào kẽm gai, mở toang cửa cho toàn tiểu đoàn thần tốc lao vào sân bay đánh chiếm các cứ điểm. Chúng tôi chiếm được sân bay Thành Sơn; dọn dẹp đường băng và đón phi đội quyết thắng tập kết để cất cánh tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh"- Nhà báo Cao Ngọ.
ASEAN cần đẩy nhanh tiến độ mua vaccine cho các nước thành viên

ASEAN cần đẩy nhanh tiến độ mua vaccine cho các nước thành viên

DNTH: Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng hoan nghênh những tiến triển trong triển khai các sáng kiến ASEAN về ứng phó với Covid - 19; đề nghị ASEAN cần đẩy nhanh tiến độ mua vaccine cho các nước thành viên, đồng thời khuyến khích các nước xem xét chia sẻ vaccine cho nhau trên cơ sở tự nguyện để hỗ trợ những nước có nhu cầu và khó khăn trong tiếp cận vaccine.
Thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn

Thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn

Ngày 4/6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: 'Từ bỏ quyền lợi dù không dễ cũng phải làm'

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: 'Từ bỏ quyền lợi dù không dễ cũng phải...

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, việc khai trương Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ (e-Cabinet) sẽ loại bỏ lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm hay lợi ích cục bộ của cơ quan, đơn vị...
Gia Lai: Người hâm mộ nói gì trước phán quyết chốt hạ V.League 2021?  

Gia Lai: Người hâm mộ nói gì trước phán quyết chốt hạ V.League 2021?  

DNTH: Theo kế hoạch, chiều mai (24/8), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ tiến hành họp trực tuyến trưng cầu ý kiến của 27 CLB có đội bóng tham dự V.League cũng như giải hạng nhất để tìm ra cái kết cho mùa giải năm nay.
EU coi trọng vị thế quốc tế và quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam

EU coi trọng vị thế quốc tế và quan hệ đối tác toàn diện với Việt...

Tỷ lệ bỏ phiếu thuận cho hai hiệp định tại INTA được coi là cao nhất so với một số FTA gần đây giữa EU và các đối tác. Điều này thể hiện sự coi trọng của các thành viên EU đối với Việt Nam.
Việt Nam trúng cử Hội đồng Khai thác bưu chính thế giới nhiệm kỳ 2022 - 2025

Việt Nam trúng cử Hội đồng Khai thác bưu chính thế giới nhiệm kỳ...

DNTH: Việc trở thành thành viên chính thức của Hội đồng Khai thác bưu chính (POC) của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) nhiệm kỳ 2022 - 2025 là một cơ hội tốt cho Việt Nam tham gia sâu vào các hoạt động nghiệp vụ bưu chính quốc tế.
Xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam giàu tính chiến đấu và nhân văn

Xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam giàu tính chiến đấu và nhân...

Ban Bí thư yêu cầu: Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để người làm báo nhận thức sâu sắc làm báo là làm cách mạng, người làm báo là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng...Xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam giàu tính chiến đấu, nhân văn, chuyên nghiệp và hiện đại, vì lợi ích của đất nước và nhân dân.